Cập nhật lên iOS mới sẽ bị hao pin hay tiết kiệm pin?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 23:40 02/03/2022

Kết quả của thí nghiệm kiểm tra so sánh tác động của hệ điều hành iOS mới đến pin iPhone sẽ khiến bạn suy nghĩ lại quyết định của mình.

iOS là một hệ điều hành khép kín tuyệt vời mà Apple đã đem đến cho các sản phẩm của mình. Apple cũng liên tục cập nhật những thay đổi mới cho hệ điều hành iOS để nâng cao trải nghiệm người dùng. Trong phiên bản iOS 15.4 sắp được ra mắt, Apple cũng đã phát triển tính năng mở khóa Face ID khi người dùng đeo khẩu trang. Đây là tính năng được nhiều iFan mong đợi.

Cập nhật lên iOS mới sẽ bị hao pin hay tiết kiệm pin? - Ảnh 1.

Apple luôn update những tính năng mới lên hệ điều hành của mình

Thế nhưng đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Nâng cấp iOS mới thì tiết kiệm hay lại hao tốn pin hơn. Đáp án đã được một YouTuber thí nghiệm và đăng tải cách đây không lâu.

Để có thể thực hiện thí nghiệm so sánh mức tiêu hao pin của các bản cập nhật iOS, YouTuber iAppleBytes đã sử dụng 6 chiếc iPhone 6s cùng với 6 viên pin mới để có thể đưa ra được kết quả chính xác và khách quan nhất.

6 chiếc iPhone 6s này đang được chạy trên các phiên bản iOS khác nhau chạy iOS 10.3.3, iOS 11.4.1, iOS 12.4.1, iOS 13.7, iOS 14.7 và iOS 15.3. Quá trình thử nghiệm các tác vụ được thực hiện tương tự nhau bao gồm chơi game, sử dụng quay video, phát video YouTube, dùng Instagram, lướt web...

Cập nhật lên iOS mới sẽ bị hao pin hay tiết kiệm pin? - Ảnh 2.

Kết quả cho thấy, chiếc iPhone chạy iOS 14.7 là chiếc iPhone đầu tiên tắt nguồn vì pin của nó chỉ kéo dài được 4 giờ 15 phút. Ngay sau đó 30 phút, chiếc iPhone tắt nguồn tiếp theo đang chạy iOS 15.3.1. Trong khi đó, các phiên bản iOS cũ hơn đều có thời gian sử dụng lâu hơn.

Bạn có thể xem đầy đủ thí nghiệm kiểm tra của YouTuber này tại đây.

Kết quả đã cho thấy, việc cập nhật lên các phiên bản iOS mới sẽ gây tiêu hao pin nhiều hơn so với các phiên bản cũ, buộc bạn phải sạc pin với số lần nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không hề hấn gì với điều này, bạn cũng có thể cập nhật iOS mới nhất để trải nghiệm nhiều tính năng hay ho mà Apple nghiên cứu và tích hợp lên hệ điều hành của mình.


https://kenh14.vn/cap-nhat-len-ios-moi-se-bi-hao-pin-hay-tiet-kiem-pin-20220302232142189.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm