Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam

Thu Quỳnh, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:32 02/09/2022

Sau nhiều năm mở một trung tâm luyện thi có tiếng, thầy giáo 8x đã từng bước thực hiện được giấc mơ có những căn nhà dọc bờ biển Việt Nam.

Sau nhiều năm mở một trung tâm luyện thi có tiếng, thầy giáo 8x đã từng bước thực hiện được giấc mơ có những căn nhà dọc bờ biển Việt Nam.

Anh Lê Minh Xuân Nhị sinh năm 1989, xuất thân từ một thầy giáo dạy Hóa. Sau hơn 3 năm giảng dạy tại một trường công lập hàng đầu, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh, anh Nhị đã quyết định mở trung tâm luyện thi. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ cùng với đam mê du lịch, anh Nhị đã sở hữu nhiều bất động sản ở các khu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu và sống trong một ngôi nhà đẹp mê mẩn, đầy đủ tiện nghi.

Lựa chọn tích lũy tài sản thay vì tiêu xài

Với điều kiện tài chính ổn định và nguồn thu nhập tăng đều, hiện tại anh Nhị đã sở hữu nhiều bất động sản lớn nhỏ ở các khu vực như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng. Quy Nhơn, Phú Yên, Phan Thiết… Do sở thích tắm biển nên anh Nhị cũng có xu hướng lựa chọn xây dựng nhà ở những khu vực phát triển mạng về du lịch biển.

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Lê Minh Xuân Nhị, sinh năm 1989, sống tại thành phố Hồ Chí Minh

"Với tôi, động lực chính để sở hữu căn nhà đầu tiên là để gia đình có một không gian sinh hoạt tiện nghi hơn, thoải mái hơn. Tất nhiên căn nhà đầu tiên sẽ luôn là căn nhà khó khăn nhất, nhưng đó cũng là một cột mốc quan trọng, giúp cho việc sở hữu những căn nhà tiếp theo trở nên dễ dàng hơn. Việc sở hữu thêm những bất động sản khác một phần là để nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời cũng là hình thức mà mình lựa chọn để tiết kiệm cũng như đầu tư dài hạn", anh Nhị nói.

Phần lớn những căn nhà đó anh Nhị cho thuê để tạo ra nguồn thu nhập bị động. Ngoài ra, với mong muốn hỗ trợ tối đa cho các bạn học sinh nên ngoài cho thuê, thầy giáo 8x cũng sử dụng một số căn để làm thư viện hay quán cà phê, tạo không gian học tập thoải mái phục vụ cho các học sinh.

Không phải là chuyên gia tài chính nên anh Nhị cho rằng: "Khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người là khác nhau nên sẽ không có một công thức chung cho bài toán thu nhập và chi tiêu như thế nào cho hợp lý. Tuy nhiên vẫn có một số quy tắc chung có thể áp dụng để giúp cho việc sở hữu bất động sản trở nên dễ dàng hơn. Với bản thân mình, tôi sử dụng phần lớn thu nhập của mình cho tài sản thay vì tiêu sản. Tôi mạnh dạn biến những khoản vay thành đòn bẩy tài chính để rút ngắn thời gian sở hữu căn nhà cho riêng mình. Nhưng quan trọng hơn hết là tôi tìm ra được thế mạnh của bản thân và làm việc chăm chỉ mỗi ngày để không ngừng nâng cao năng lực".

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 2.

Anh Nhị luôn đầu tư không gian cho việc giảng dạy

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 3.

Không gian đọc sách cho gia đình và học sinh đến thăm nhà

Chia sẻ về định hướng tương lai, hình thức kinh doanh luôn được anh thầy giáo 8x đặt lên hàng đầu chắc chắn sẽ luôn là đầu tư cho giáo dục. "Vì đây không chỉ là thế mạnh của mình, mà nó còn mang lại nhiều giá trị vô hình hơn mà không hình thức kinh doanh nào có thể thay thế được", anh Nhị khẳng định.

Hiện thực hóa ước mơ sở hữu những ngôi nhà dọc theo đất nước

Vốn là một thầy giáo, anh Nhị không quá cầu kỳ về kiến trúc. Với mỗi căn nhà, anh tham khảo những mẫu thiết kế khác nhau, đôi lúc là tự mày mò, đôi khi nhờ tư vấn từ bạn bè. Tuy nhiên, anh luôn hướng đến những mẫu hiện đại và luôn cần một không gian làm việc, nghỉ ngơi thoải mái.

"Tôi không cầu kỳ trong kiến trúc của mỗi căn nhà, cũng không cố tìm kiếm những thiết kế độc lạ. Thoải mái là tiêu chí tôi đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, tôi lại cực kỳ cẩn thận khi mua đất xây dựng. Đất phải có sổ đỏ rõ ràng, chủ đầu tư phải uy tín. Hơn nữa, vì đầu tư lâu dài nên tôi ưu tiên các khu dân cư mới, quy hoạch bài bản vì những khu đó có tiềm năng tăng giá cao, cũng rất phù hợp khi quyết định cho thuê để tăng thu nhập thụ động", anh Nhị chia sẻ.

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 4.

Phòng khách của một căn nhà tại Quy Nhơn, không gian mang lại cảm giác rộng rãi nhờ lắp kính.

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 5.

Vị trí ngắm nhìn toàn thành phố Quy Nhơn xinh đẹp

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 6.

Phòng khách của một ngôi nhà tại thành phố Nha Trang, chỉ cách tháp Trầm Hương - biểu tượng của thành phố hơn 3km.

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 7.

Một căn nhà ấm cúng tại Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 8.

Nội thất hiện đại, cách bài trí khoa học để ưu tiên không gian rộng rãi.

Sống tại căn nhà hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Sở hữu rất nhiều bất động sản tại các khu nghỉ dưỡng hàng đầu nhưng anh Nhị vẫn chú ý chăm sóc cho căn nhà hiện tại mình đang sinh sống tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Căn nhà được xây dựng trên khuôn đất 90m2 mà có 1 trệt, 3 lầu và 1 sân thượng thoáng mát, được lắp cầu thang máy tiện nghi.

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 9.

Ngôi nhà hiện tại anh Nhị và gia đình đang sinh sống

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 10.

Gia đình anh khá chú ý trong việc bài trí các cây trang trí.

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 11.

Ngôi nhà được lắp thang máy hiện đại

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 12.

Phòng dạy học online

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 13.

Một góc rất chill trên sân thượng

Cách quản lý tài chính thông minh giúp thầy giáo 8x thực hiện ước mơ có nhà dọc Việt Nam - Ảnh 14.

Ngôi nhà luôn chào đón những người học trò thân thiết.

"Tuy căn nhà ấy không quá rộng rãi kiểu biệt thự xa hoa, lộng lẫy hay kiểu nhà phố vườn sống hòa mình với thiên nhiên nhưng mình vẫn rất ưng cách thiết kế của căn nhà vì nó lúc nào cũng lộng gió, mát mẻ. Đặc biệt là căn nhà có nhiều phòng rất tiện để người thân, đồng nghiệp, bạn bè và học sinh đến chơi có thể nghỉ lại", anh Nhị chia sẻ.

Ảnh: NVCC