Cách chức Phó Chỉ huy Quân sự huyện vì uống rượu, chống đối CSGT

VŨ LONG, Theo Tiền Phong 15:02 09/06/2021

Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bị cách chức Đảng ủy viên do uống rượu bia trong giờ làm việc, chống người thi hành công vụ.

Ngày 9/6, nguồn tin từ Huyện ủy Krông Pắk cho biết, vừa phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với trung tá Nguyễn Đình Đức, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk.

"Với chức vụ Phó Chỉ huy trưởng, là lãnh đạo, ông Đức vi phạm Quy định số 10-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, uống rượu bia trong khi đang làm nhiệm vụ; chống người thi hành công vụ. Sau khi có quyết định trên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk sẽ có đề xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu V để có hướng xử lý tiếp theo", nguồn tin cho biết.

Ở động thái liên quan, Bộ Tư lệnh Quân khu V cũng quyết định cách chức Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk đối với ông Đức; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cũng điều chuyển vị trí công tác đối với ông này.

"Việc cách chức và điều chuyển công tác đối với đồng chí Đức thể hiện quan điểm xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm đối với cán bộ, chiến sĩ vi phạm. Tuy nhiên, trong quá trình công tác ở vị trí mới, đồng chí Đức rèn luyện tốt, chúng tôi sẵn sàng tạo cơ hội, phân công nhiệm vụ mới", một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tối 3/4, tổ công tác của đội CSGT, Công an huyện Krông Pắk đang làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn Phước An, phát hiện người ngồi sau xe máy mang biển số 47M1-786.73 không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Sau đó, CSGT nhận thấy cả 2 người đều nồng nặc mùi cồn nên yêu cầu đo nồng độ người lái xe. Tuy nhiên, người này không chấp hành và bỏ đi.

Người ngồi sau đòi lấy xe máy nhưng cảnh sát giao thông không đồng ý dẫn đến tranh cãi. Sau đó, người đàn ông ngồi sau xe máy bẻ 1 ngón tay, đấm vào miệng khiến thượng úy Nguyễn Mạnh H. - thành viên tổ công tác chảy máu miệng, ngón tay sưng vù. Lực lượng chức năng đã khống chế, đưa người đàn ông này về trụ sở làm việc.

Cơ quan chức năng xác định, người đàn ông hành hung CSGT tên là Nguyễn Đình Đức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày