Cách búi tóc cực xịn dành riêng cho tóc ngắn, không những gọn gàng mát mẻ mà còn sang chảnh hết sức

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 08:03 15/05/2019

Nếu bạn vẫn chật vật vì không thể búi thấp thật gọn gàng cho mái tóc bob, tóc lob dài lỡ cỡ của mình, cách búi tóc hay ho này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Trong những ngày oi bức như thế này, dù điệu đến mấy thì các cô nàng cũng khó lòng xõa tóc mà chỉ muốn buộc cao, búi gọn cho mát mẻ. Nếu tóc bạn dài thì mọi chuyện rất đơn giản nhưng với riêng những cô nàng đang để tóc bob, tóc lob thì việc búi tóc lại là cả một bài toán khó. Để búi tóc ngắn, chủ nhân chỉ có phương án duy nhất là buộc gập tóc, nhưng độ dài tóc lỡ cỡ sẽ dễ gây ra tình trạng tóc chỉa lung tung, kém gọn gàng. Khi đó, mát thì có mát nhưng tiếc là lại chẳng đẹp mắt chút nào.

Tóc bob, tóc lob khi tạo kiểu búi thấp dễ gặp tình trạng tóc chỉa kém gọn gàng.

Nếu bạn vẫn đang sầu não về việc này, cách búi tóc từ chuyên gia Hàn Quốc sau đây chắc chắn sẽ mở ra cả một chân trời mới cho bạn. Tuy hết sức đơn giản, dễ thực hiện nhưng kiểu tóc búi thấp dành riêng cho tóc bob, tóc lob này vẫn không kém phần tinh tế, sang chảnh. Hãy chuẩn bị 2 chiếc chun và 1 chiếc cặp tăm rồi làm theo hướng dẫn nhé!

Để bắt đầu, bạn túm gọn tóc rồi buộc thấp như bình thường nhưng chừa lại một lọn tóc mỏng phía sau mang tai.

Với phần tóc vừa buộc, bạn chia đôi rồi gập chúng theo 2 hướng ngược nhau, buộc gọn lại với chiếc chun thứ hai. Vì được chia mỏng nên phần tóc gập sẽ gọn gàng hơn, không gặp tình trạng tóc chỉa lung tung như khi bạn gập toàn bộ tóc. Hẳn bạn chưa bao giờ nghĩ đến tuyệt chiêu này phải không?

Với lọn tóc chừa ra ban đầu, bạn quấn quanh búi tóc rồi ghim lại với cặp tăm. Bước này có tác dụng giấu chun và tô điểm thêm sự kiểu cách cho mái tóc.

Sau cùng, bạn rút nhẹ vài lọn tóc phía trên để tạo độ mềm mại cho mái tóc. Ai bảo tóc bob không thể búi thấp thật đẹp được nào?

Theo Instagram @haum_h

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm