Cách bật cảnh báo thời tiết khắc nghiệt trên iPhone

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 24/10/2022

Bên cạnh việc bổ sung tính năng hiển thị phần trăm pin hay thay đổi giao diện hình nền, iOS 16 còn mang đến nhiều tính năng thú vị giúp trải nghiệm người dùng iPhone được nâng cao.

Theo BGR, trong bản cập nhật iOS mới nhất, Apple đã mang đến nhiều cải tiến hơn nữa cho ứng dụng Thời tiết, đáng chú ý là khả năng cảnh báo người dùng trước khi thời tiết nguy hiểm ập đến khu vực mà họ sinh sống.

Đây là một trong nhiều cách mà Apple đang cố gắng thực hiện để giữ an toàn cho người dùng với các thiết bị thông minh từ hãng, đơn cử như iPhone.

Cách bật cảnh báo thời tiết khắc nghiệt trên iPhone - Ảnh 1.

Để bật cảnh báo thời tiết khắc nghiệt trên iPhone, đầu tiên, người dùng hãy mở ứng dụng Thời tiết trên iPhone (hoặc iPad), sau đó nhấn vào biểu tượng ba gạch ở góc dưới cùng bên phải. Tiếp theo, nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Thông báo trong menu thả xuống

Cách bật cảnh báo thời tiết khắc nghiệt trên iPhone - Ảnh 2.

Khi cảnh báo hiện ra, người dùng cần xác nhận cho phép thông báo để tiếp tục. Nếu đã tắt thông báo, người dùng có thể bật lại chúng bằng cách đi tới Cài đặt > Thông báo > Thời tiết, sau đó nhấn vào nút gạt "Cho phép thông báo" để bật lên và quay lại ứng dụng Thời tiết

Cách bật cảnh báo thời tiết khắc nghiệt trên iPhone - Ảnh 3.

Tại mục cài đặt thông báo cho ứng dụng, người dùng hãy chọn mục Thời tiết khắc nghiệt (Severe Weather), lúc này hệ thống sẽ cảnh báo hiện tượng cực đoan dựa theo vị trí người dùng lựa chọn. Ngoài vị trí hiện tại đang ở, bạn cũng có thể bật thêm các thành phố quê nhà hoặc có người thân, bạn bè sinh sống để nhận cảnh báo thời gian thực

Trong khi đó, với tùy chọn Lượng mưa giờ tiếp theo (Next-Hour Precipitatic), máy sẽ gửi thông báo nếu mưa dự kiến bắt đầu hoặc ngừng trong vòng một giờ tới. Dữ liệu này hiện mới chỉ có tại Ireland, Anh và Mỹ.

Ngoài ra, iOS 16 cũng đi kèm một tính năng mới là Cảnh báo quan trọng (Critical Alerts) giúp phát cảnh báo âm thanh ngay cả khi máy đang tắt âm báo. Cài đặt này phù hợp với thông báo thời tiết khắc nghiệt có sẵn trên ứng dụng Thời tiết. Để bật tính năng này, bạn hãy truy cập mục Cài đặt, chọn Thời tiết, chọn mục Thông báo và bật Cảnh báo quan trọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày