Cách 3 mẹ bỉm sao Việt dạy con

Hạ Anh, Theo phụ nữ việt nam 17:57 03/11/2022

Là những người nổi tiếng, sao Việt đưa ra những nguyên tắc đặc biệt khi chăm sóc con nhỏ.

Con trai Bảo Thy 1 tuổi mới được xem tivi

Từ khi kết hôn với chồng doanh nhân, Bảo Thy dành toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình. Nữ ca sĩ nay là mẹ bỉm của bé gần 1 tuổi. Như nhiều sao Việt, Bảo Thy chỉ chia sẻ những hình ảnh úp mở về dung mạo bé. Lần đầu làm mẹ, thế nhưng "công chúa bong bóng" đã có những chia sẻ khiến hội mẹ bỉm phải gật gù tán thành.

Mới đây, Bảo Thy tiết lộ cách nuôi dạy quý tử là không cho bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Lúc con trai được gần 1 tuổi, bà xã đại gia Phan Lĩnh chỉ cho con xem tivi 15 phút mỗi ngày để giải trí.

Bảo Thy chia sẻ: "Con sắp tròn một tuổi rồi mới được xem tivi, mỗi ngày 15 phút. Nhưng phim hoạt hình hay quảng cáo con không bao giờ xem. Con chỉ xem clip ca nhạc và nhún nhảy theo nhịp điệu, đoạn nào con thích thì con rú lên rồi vỗ tay".

Cách 3 mẹ bỉm sao Việt dạy con - Ảnh 2.

Trong giai đoạn trước 1 tuổi, con trai Bảo Thy không được xem tivi.

Thay vì cho con chơi điện thoại, máy tính, Bảo Thy dành nhiều thời gian đưa bé đi sở thú, du lịch để nhóc tỳ tự do khám phá cuộc sống. Một lần khác, Bảo Thy khẳng định luôn nghiên cứu sách vở mỗi khi cho con ăn dặm và học cách bồng bế bé theo tư thế phù hợp với lứa tuổi.

Bảo Thy từng hạnh phúc nói về cuộc sống mẹ bỉm: "Ai sợ ôm nhiều em bé sẽ mê hơi của mẹ chứ riêng Thy thì không. Vì con chỉ có theo mẹ được đến lúc con biết bò, biết đi là con sẽ bắt đầu thích tự khám phá thế giới rồi. Lúc đó có năn nỉ chưa chắc con chịu cho mẹ ôm ấp nên lúc này là phải tranh thủ.

Khi xác định kết hôn là Thy đã gác lại sự nghiệp phần nào rồi. Thế nên khi có con Thy lại càng hiểu rõ trách nhiệm của người mẹ là phải đồng hành cùng con trong giai đoạn những năm đầu đời khi con hình thành tính cách và cảm quan về cuộc sống. Nên Thy sẽ cố gắng hết sức để bên cạnh con trọn vẹn. Vì bây giờ niềm hạnh phúc lớn nhất của Thy là cục cưng".

Cách 3 mẹ bỉm sao Việt dạy con - Ảnh 3.

Tuy còn bé, nhưng nhóc tỳ của Bảo Thy đã cùng bố mẹ đi nghỉ dưỡng ở nhiều nơi.

Hà Hồ ưu tiên cho 2 con lai học tiếng Việt

Bà mẹ 3 con Hà Hồ có cách dạy 3 nhóc tỳ Subeo, Lisa và Leon đáng học hỏi. Về cậu con trai lớn Subeo, "Nữ hoàng giải trí" chọn cách làm bạn để lắng nghe những tâm sự và giải đáp mọi vấn đề của con. Hiện tại, Subeo luôn tự giác học tập, có thể nấu ăn chiêu đãi gia đình và trông các em nhỏ.

Lisa và Leon được mẹ chấn chỉnh từng chút ngay từ bé. Hà Hồ từng chia sẻ clip Subeo đọc sách tiếng Anh cho 2 em nghe thì bị Leon giật lấy quyển sách để nghịch. Trước tình huống này, Hà Hồ nghiêm giọng yêu cầu Leon trả sách lại cho anh trai khiến bé nhanh chóng nhẹ nhàng đặt ngay lại vị trí cũ. Hà Hồ liên tục nhắc nhở Lisa và Leon phải yêu thương, ôm và hôn mỗi ngày chứ không tranh đồ chơi và ăn vạ.

Cách 3 mẹ bỉm sao Việt dạy con - Ảnh 4.

Các con của Hà Hồ được dạy phải yêu thương nhau, không được ăn vạ.

Sinh ra trong gia đình có điều kiện nhưng các bé nhà Hà Hồ không diện quá nhiều đồ hiệu. Nữ ca sĩ giải thích: "Mẹ Hà cũng không muốn tụi con diện đồ quá nhiều vì tụi con không thích, mẹ cũng không thích. Tụi con chỉ thích mặc đồ màu trắng vì lỡ có con muỗi, con rận con gì bám vào mẹ dễ dàng nhìn thấy bắt ra và tụi con nhìn cũng gọn gàng sạch sẽ hơn".

Cách 3 mẹ bỉm sao Việt dạy con - Ảnh 5.

Hà Hồ cho các con ăn mặc giản dị như bao em bé cùng lứa tuổi.

Đáng nói nhất, dù Kim Lý là người Thụy Điển và có thể nói được 5 thứ tiếng Thụy Điển, Tây Ban Nha, Anh, Pháp và Việt Nam. Thế nhưng Hà Hồ lại ưu tiên cho các con học tiếng Việt thay vì ngôn ngữ nước ngoài.

"Nữ hoàng giải trí" thẳng thắn chia sẻ quan điểm dạy con: "Tôi không cho các con học tiếng Anh trước. Tiếng Việt rất khó học nên các em sẽ nói và học tiếng Việt trước. Tiếng Anh, Thụy Điển chắc chắn các con sẽ nói hay và bắt đầu học sau cũng không sao. Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, sau đó học tiếng Việt rất vất vả".

Trong đời sống thường ngày, Hà Hồ - Kim Lý sẽ trò chuyện với 2 bé bằng tiếng Việt để con học theo. Song song đó, bố mẹ bỉm cũng cho con xem ảnh, các con vật, con số,... đơn giản để bé có vốn từ vựng tiếng Anh.

Cách 3 mẹ bỉm sao Việt dạy con - Ảnh 6.

2 bé lai được diện áo dài truyền thống vào những dịp lễ, ưu tiên học tiếng Việt để giao tiếp với người thân.

Nhóc tỳ nhà Hà Tăng chủ động học và làm việc nhà

1 thập kỷ kết hôn cùng doanh nhân Louis Nguyễn, Hà Tăng nay là mẹ của 3 bé gồm 2 trai và 1 gái. Vốn là người sống giản dị nên cô cũng cho các con ăn diện và sinh hoạt rất bình dân. Con trai Hà Tăng từ nhỏ đã thích được cùng mẹ làm vườn, thu hoạch cây trái. Bé Chloe chủ động đi rửa bát giúp mẹ khi mới 4 tuổi. Đáng nói, ái nữ của Hà Tăng nay đã biết viết chữ, tự viết tâm thư cho bố mẹ trong những dịp đặc biệt.

Chia sẻ về hành trình làm mẹ, Hà Tăng thổ lộ: "7 năm với nhiều đêm thức trắng, khoảnh khắc thất vọng nhưng nhiều tình yêu, niềm vui và hạnh phúc. Có thể nhìn thấy con mình lớn lên thực sự là một điều may mắn và cũng là điều khó khăn nhất trong việc làm mẹ".

Cách 3 mẹ bỉm sao Việt dạy con - Ảnh 7.

Con trai Hà Tăng thích làm vườn, ái nữ 4 tuổi chủ động đi rửa bát.

Cách 3 mẹ bỉm sao Việt dạy con - Ảnh 8.

Các con Hà Tăng ăn mặc giản dị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày