Các tựa game di động lấy chủ đề Harry Potter đạt doanh thu 1 tỷ đô la

Hoàng Dương, Theo Tổ Quốc 17:00 07/10/2022

(Tổ Quốc) - Theo dữ liệu của Sensor Tower vừa công bố, các trò chơi di động lấy chủ đề Harry Potter đã tích lũy được tổng doanh thu một tỷ đô la.

Với những người hâm mộ Harry Potter, các tựa game được chuyển thể từ tiểu thuyết huyền bí này là cơ hội trải nghiệm cuộc sống phù thủy thú vị. Người chơi sẽ được nhập vai học viên nhập học tại ngôi trường đào tạo phù thủy và phép thuật Hogwarts danh tiếng.

Các tựa game di động lấy chủ đề Harry Potter đạt doanh thu 1 tỷ đô la - Ảnh 1.

Không cần nói quá nhiều về sức hấp dẫn, mức độ thành công của các game lấy cảm hứng từ Harry Potter đã ra mắt. Đến nay, bốn trò chơi di động với chủ đề này đã đạt được cột mốc mới về doanh thu, với 1 tỷ đô la.

Cụ thể, theo dữ liệu của Sensor Tower thì tựa game Jam City’s Harry Potter: Hogwarts Mystery là trò chơi có doanh thu cao nhất, tích lũy được 401 triệu đô la. Tiếp theo là Harry Potter: Magic Awakened với 358 triệu USD, Harry Potter: Puzzles and Spells với 218 triệu USD và Harry Potter: Wizards Unite với 40 triệu USD.

Trong đó, Magic Awakened được xác định là tựa game di động tạo ra doanh thu cao thứ 31 trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 - 30/9/2022, tích lũy được 85,4 triệu đô la. Điều này khiến nó trở thành đối thủ đáng gờm với FIFA Online 4 M và Game of Thrones: Conquest.

Các tựa game di động lấy chủ đề Harry Potter đạt doanh thu 1 tỷ đô la - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thông tin về doanh thu này không phản ánh lượt tải xuống. Các game với chủ đề Harry Potter đã có 156 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới, ở cả App Store và Google Play, với 54% số lượt tải xuống này đến từ người dùng Android.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm