Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ

Tee, Theo Helino 00:12 05/07/2018

Oprah Winfrey, Justin Bieber, Leonardo DiCaprio,... là những ngôi sao từng trải qua tuổi thơ nghèo khó.

Ngoài những ngôi sao vừa sinh ra đã giàu sẵn, thì trên thế giới cũng có không ít nghệ sĩ vươn lên từ con số 0. Họ từng phải sống trong gia cảnh nghèo khó, làm lụng vất vả trước khi đạt được đỉnh cao vinh quang như ngày hôm nay.

Oprah Winfrey - nữ tỷ phú từng bị lạm dụng tình dục, không có nhà ở

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 1.

Bà hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey chính là tấm gương vượt khó nổi tiếng nhất showbiz thế giới. Từ nhỏ, bà đã trải qua đủ khó khăn, uất ức từ mặt tinh thần đến vật chất. Mẹ Oprah sinh bà ra khi chỉ mới ở độ tuổi teen và cũng chưa kết hôn. Thời thơ ấu của Oprah sống tại một nông trại nhỏ ở Mississippi cùng bà ngoại, trong lúc mẹ tất tả đi tìm việc làm. Khi mới 9 tuổi, Oprah đã bị một người họ hàng cưỡng hiếp nhưng không dám lên tiếng.

Tuổi trẻ của Oprah từng rơi vào cảnh vô gia cư và túng thiếu, đến nỗi có lần khi nữ danh ca nhạc soul Aretha Franklin bước ra khỏi xe limousine, Oprah đã lao đến bày tỏ hoàn cảnh bị bỏ rơi và rồi được Aretha trao cho 100 USD để tìm phòng khách sạn trú qua đêm.

Sau nhiều cố gắng, Oprah Winfrey trở nên nổi tiếng nhờ talk show "The Oprah Winfrey Show". Bà hiện đã trở thành nữ tỷ phú da đen đầu tiên trên thế giới, với số tài sản lên đến 2,8 tỷ USD (64.000 tỷ đồng). Hiện Oprah sống trong ngôi biệt thự khổng lồ như lâu đài với giá trị tới 100 triệu USD (gần 2.300 tỷ đồng).

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 2.

Từ hoàn cảnh vô gia cư, Oprah Winfrey giờ sống trong biệt thự to như lâu đài.

Justin Bieber thời thơ ấu từng phải mang bụng đói

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 3.

Trước khi trở thành ngôi sao nổi tiếng, Justin Bieber thuở nhỏ từng phải sống trong một ngôi nhà có nhiều chuột. Anh thậm chí không có phòng ngủ riêng mà phải ngủ trên một chiếc ghế đi văng. Nam ca sĩ Canada kể lại, thời thơ ấu có những lúc anh còn phải mang bụng đói.

Nhưng chuyện quá khứ đã qua, sau thời gian phấn đấu trở thành ca sĩ nổi tiếng thì hiện giờ Justin là ngôi sao hàng đầu thế giới với tài sản là những ngôi biệt thự và siêu xe hoành tráng.

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 4.

Justin Bieber giờ không còn phải sống trong nghèo khó như trước.

Selena Gomez phải gom góp tiền lẻ để đổ xăng

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 5.

Selena Gomez bên mẹ.

Khi Selena Gomez chào đời, bố mẹ cô đều chỉ đang ở độ tuổi đi học, mẹ của nữ ca sĩ khi đó mới 16 tuổi. Năm Selena 5 tuổi, bố mẹ cô đã ly hôn. Nữ ca sĩ từ đó sống với mẹ và ông bà ngoại. Gia đình họ từng gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Mẹ Selena còn trẻ nhưng đã phải bươn chải để kiếm tiền cho gia đình.

Selena kể lại, nhiều lần hai mẹ con họ túng thiếu đến nỗi phải gom góp từng đồng bạc lẻ để có thể đổ xăng cho xe.

Céline Dion sinh ra trong gia đình nghèo có 14 người con

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 6.

Céline Dion từng sinh ra trong một gia đình đã nghèo lại còn đông đúc có tới 14 người con. Do đó, cha mẹ cô đã rất vất vả mới có thể nuôi lớn tất cả các con của họ.

Céline từng chia sẻ: "Chúng tôi phải nhồi nhét 3-4 người vào một cái giường. Tôi thì không có phòng ngủ riêng luôn. Ở đầu cầu thang có một chiếc dốc nhỏ dẫn đến các phòng ngủ. Gường tôi được đặt ở ngay vị trí đó. Do đó, ai bước lên phòng ngủ cũng sẽ đi ngang qua tôi, tôi có thể vẫy chào và chúc họ ngủ ngon".

Mặc dù không có nhiều tiền, nhưng nữ danh ca bày tỏ đó không phải là điều quan trọng đối với gia đình họ: "Chúng tôi yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Chúng tôi còn cần gì khác nữa?".

Hiện giờ thì Céline không còn phải lo miếng cơm manh áo như thời nhỏ, bởi có đã là danh ca hàng đầu thế giới với tài sản hàng trăm triệu USD.

Mariah Carey làm đủ mọi công việc để kiếm sống

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 7.

Mariah Carey từng lớn lên tại một trong những khu dân cư nghèo nhất đảo Long Island. Trái với cuộc sống xa hoa hiện giờ của 2 con sinh đôi của Mariah, cô từng chẳng có nổi đồ chơi khi còn bé. Khi dọn đến New York, Mariah từng phải làm nhiều công việc khác nhau để có thể trang trải cuộc sống.

Nhưng may mắn làm sao, cô được phát hiện ra tài năng bởi một giám đốc điều hành của hãng thu âm Columbia. Kể từ đó, Mariah Carey trở thành ngôi sao và cuộc đời bước sang trang mới.

Leonardo DiCaprio lớn lên trong "xóm" tệ nạn

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 8.

Đóng vai playboy giàu có trong "The Wolf of Wall Street", nhưng tuổi thơ của Leonardo lại trôi qua trong nghèo khó. Anh sống ở khu vực tệ nạn tại Hollywood, xung quanh là những tội phạm và thành phần bất hảo. Nhưng "nhờ" đó mà khi lớn lên, Leo không sa đọa vào ma túy.

Nam diễn viên từng chia sẻ rằng có một ổ mại dâm ở ngay góc phố gần nơi anh sống, và con hẻm gần nhà anh thì nổi tiếng có những kẻ nghiện ma túy. Leo nói: "Tôi lớn lên trong hoàn cảnh rất nghèo và đã thấy được mặt trái của xã hội. Tôi chưa bao giờ chơi ma túy vì tôi đã thấy tác hại của thứ đó mỗi ngày từ khi mới 3-4 tuổi. Sự cám dỗ ở Hollywood chỉ như một chuyến đi dạo trong công viên đối với tôi thôi".

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 9.

Leonardo thời còn bé.

Leo cũng từng rơi vào tình trạng vô gia cư trước khi có được bước bứt phá đầu tiên trong sự nghiệp. Giờ đây, tài tử nổi tiếng đã có khối tài sản hàng trăm triệu USD sau thành công của anh trong sự nghiệp điện ảnh.

Viola Davis từng phải kiếm ăn trong thùng rác

Các sao vươn lên từ nghèo khó: Có người từng vô gia cư giờ thành tỷ phú sống trong lâu đài khổng lồ - Ảnh 10.

Minh tinh đoạt giải Oscar - Viola Davis đã có một tuổi thơ rất khó khăn. Năm 2014, ngôi sao "How To Get Away With Murder" từng có bài phỏng vấn chia sẻ về quá khứ bần hàn của cô khi lớn lên tại tiểu bang Rhode Island (Mỹ).

Cô nói: "Tôi đã hy sinh cả thời thơ ấu để tìm kiếm thức ăn và lớn lên trong nỗi tủi hổ tột cùng. Mặc dù tuổi thơ của tôi có nhiều kỷ niệm hạnh phúc, nhưng tôi đã phải trải qua sự nghèo khó và bần hàn.

Tôi là một trong số 17 triệu đứa trẻ trong đất nước này không biết nguồn gốc bữa ăn kế tiếp của mình từ đâu. Và tôi đã làm tất cả để kiếm ăn. Tôi ăn cắp, tôi nhảy vào những thùng rác lớn với đầy giòi để tìm thức ăn, tôi kết bạn với những người trong cùng khu dân cư mà tôi biết rằng mẹ của họ nấu đủ 3 bữa 1 ngày".

Viola Davis là người con thứ 5 trong 6 người con trong gia đình. Cô chào đời tại nông trại của người bà tại South Carolina trước khi dọn đến Rhode Island.

Nhờ tập trung học hành, Viola đã vào được trường đại học Rhode Island chuyên ngành kịch. Đến nay, cô đã trở thành một nữ minh tinh điện ảnh nổi tiếng, thắng hai giải Tony, được đề cử giải Oscar 3 lần và lần này đã đoạt giải.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm