Các nước đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19

Ban Thời sự, Theo VTV News 18:27 07/12/2020

Trong bối cảnh số ca nhiễm trên toàn thế giới đã vượt con số 67 triệu ca vào ngày 7/12, các nước đang khẩn trương triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 đại trà.

70 cơ sở y tế tại thủ đô Moscow của Nga đã tiếp nhận những người dân đầu tiên đến tiêm vaccine Sputnik V trong đợt tiêm chủng đại trà phòng ngừa COVID-19 được triển khai cuối tuần qua. Moscow dự định tiêm chủng phòng COVID-19 cho 7 triệu người. Vaccine Sputnik V đòi hỏi hai liều tiêm cách nhau 21 ngày.

Indonesia đã nhận được 1,2 triệu liều vaccine COVID-19 từ công ty Sinovac của Trung Quốc vào ngày hôm qua. Các bác sĩ, y tá và nhân viên trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe sẽ là đối tượng chính của đợt tiêm phòng COVID-19 đầu tiên ở nước này.

Vaccine COVID-19 của Sinovac sẽ có giá khoảng 13,57 USD/liều khi đưa vào sử dụng. Chính phủ Indonesia có kế hoạch tiêm phòng đại trà vào đầu tháng 1/2021.

Tây Ban Nha cũng đã lên kế hoạch tiêm chủng đại trà vaccine COVID-19 vào năm sau. Tuy nhiên, người dân nước này còn chia rẽ.

Bên cạnh hy vọng vaccine ngừa COVID có thể chặn đứng đại dịch nhưng cũng có cả những ý kiến cân nhắc, thận trọng về sự an toàn. Một số người dân được hỏi cho biết: "Tôi chưa muốn tiêm ngay khi có vaccine, tôi muốn đợi xem nó có tác dụng phụ gì hay không; Tôi nghĩ rằng sẽ không có mối nguy lớn nào đến sức khỏe, tôi sẽ tiêm mà không đắn đo gì".

Các nước đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm