Đây là lời giải cho câu hỏi: Nên mua iPhone 8 luôn hay đợi iPhone X?

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 15/09/2017

Bạn phải cân nhắc kỹ những điều này trước khi quyết định bỏ tiền mua iPhone X.

iPhone X mới ra mắt thì tuyệt thật đấy, nhưng bạn có thể bắt đầu để dành tiền để mua nó không, hay là đặt hàng iPhone 8 trong thời gian tới? Hãy đọc bài các nhược điểm của iPhone X sau trước khi quyết định mua nhé.

1. Cách điều khiển trên iPhone X hơi rối

Đây là lời giải cho câu hỏi: Nên mua iPhone 8 luôn hay đợi iPhone X? - Ảnh 1.

Việc loại bỏ nút Home vật lí sẽ tạo ra nhiều cách điều khiển mới khác mà bạn có thể sẽ không quen. Ví dụ như bạn phải kéo từ dưới lên để trở về màn hình chính (thay vì nhấn nút Home như trước), kéo xuống để hiển thị Trung Tâm Thông Báo và kéo xuống từ góc phải để hiện Trung Tâm Điều Khiển (thay vì kéo từ dưới lên như các iPhone hiện nay), kéo từ dưới lên và ngừng giữa chừng để hiển thị màn hình đa nhiệm (thay vì nhấp 2 lần nút Home vật lí) và cuối cùng là nhấn nút tắt/mở máy và phím volume để chụp ảnh màn hình.

2. Thiết kế cạnh trên iPhone X không đẹp cho lắm

Đây là lời giải cho câu hỏi: Nên mua iPhone 8 luôn hay đợi iPhone X? - Ảnh 2.

Phần đen của cạnh trên màn hình là để tích hợp các cảm biến và camera cho tính năng bảo mật khuôn mặt Face ID mới từ Apple. Và phần này có thể sẽ khiến trải nghiệm xem phim hoặc lướt web toàn màn hình của bạn bị ảnh hưởng. Hy vọng Apple sẽ cải thiện nó trong phiên bản iPhone tiếp theo.

3. Người dùng phải chờ rất lâu mới có iPhone X trên tay

Đây là lời giải cho câu hỏi: Nên mua iPhone 8 luôn hay đợi iPhone X? - Ảnh 3.

Dự kiến ngày bán ra chính thức là 3 tháng 11, và chắc chắn về đến Việt Nam nó sẽ rất đắt đỏ. Các bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian rất lâu mới có thể mua được iPhone X với giá ổn định nhất.

4. Không còn mở khoá bằng vân tay Touch ID

Đây là lời giải cho câu hỏi: Nên mua iPhone 8 luôn hay đợi iPhone X? - Ảnh 4.

Dẫu biết rằng công nghệ Face ID rất hiện đại và tiên tiến, nhưng nếu thiếu Touch ID thì cũng gây ra nhiều phiền phức đấy. Ví dụ như giờ đây chúng ta không thể mở khoá điện thoại ngay trong túi quần nữa, mà phải nhìn vào điện thoại để có thể mở khoá mà thôi. Vẫn không rõ Apple sẽ tích hợp hệ thống đọc vân tay dưới màn hình vào thế hệ iPhone tiếp theo hay không.

5. Giá cao

Đây là lời giải cho câu hỏi: Nên mua iPhone 8 luôn hay đợi iPhone X? - Ảnh 5.

Với mức giá từ 999 USD cho phiên bản 64GB, và đến 1149 USD cho phiên bản bộ nhớ 256GB, iPhone X đã trở thành smartphone đắt đỏ nhất mà Apple từng bán ra. Đây sẽ là rào cản lớn cho phần đông mọi người.

iPhone X vẫn có nhiều ưu điểm để chúng ta chọn nó, ví dụ như sạc không dây, có công nghệ thực tế tăng cường, camera được cải thiện và màn hình OLED tuyệt đẹp. Đây là một sản phẩm dành cho những người với họ tiền không phải là một vấn đề.

Như vậy, tuy iPhone 8/8 Plus chỉ là một nâng cấp nhỏ so với các thế hệ iPhone trước đó, nhưng đây là một sản phẩm rất tuyệt nếu bạn là người mua iPhone lần đầu, hoặc nâng cấp từ những đời iPhone cũ kỹ như iPhone 5, 5s, v.v... Còn nếu bạn đang sử dụng iPhone 7, hãy bỏ qua iPhone 8/8 Plus và chờ để mua iPhone X luôn nếu hầu bao rủng rỉnh.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm