Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc!

Vixx, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 14/03/2020

Số tiền các nghệ sĩ Vbiz quyên góp chống dịch, hạn và mặn lúc này đã lên tới hàng chục tỷ đồng.

Nhiều ngày qua, người dân cả nước đang phải chống chọi với diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid-19. Chưa dừng lại, bà con sống ở khu vực miền Tây lại phải chịu cảnh thời tiết vô cùng khắc nghiệt khi ngập mặn, hạn hán kéo dài, không có nước ngọt sinh hoạt và canh tác. Điều này không chỉ gây chết nông sản, thuỷ hải sản gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế mà còn đẩy hàng chục ngàn người vào cảnh khó khăn. Trước tình hình đó, nhiều nghệ sĩ trong showbiz đã đứng lên kêu gọi quyên góp, bỏ tiền túi của mình để tương trợ đất nước chống dịch cũng như người dân miền Tây đang chống chọi thiên tai.

Thuỷ Tiên vận động 6 tỷ trong 39 tiếng

Trong đó, ngôi sao tiên phong phải kể đến Thủy Tiên khi góp 50 triệu của mình để gây quỹ lắp đặt máy lọc nước cho người nông dân miền Tây. Đây cũng là mảnh đất nơi cô sinh ra và lớn lên nên nữ ca sĩ rất lo lắng trước tình thế cấp bách hiện tại. Sau chưa đầy 2 ngày kêu gọi, Thủy Tiên hiện tại đã kêu gọi quyên góp được 6 tỷ đồng, giúp đỡ 12 tỉnh có máy lọc nước ngọt trong những ngày tới. Được biết, hiện tại Thủy Tiên vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu, sức khoẻ yếu nhưng cô vẫn rất nóng lòng mang nước ngọt về với những người dân ở khu vực Tây Nam Tổ quốc.

Đến thời điểm hiện tại, Thuỷ Tiên đã kêu gọi được 6 tỷ đồng.

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 3.

Với số tiền này, Thuỷ Tiên sẽ nâng số địa phương được giúp đỡ từ 7 nơi lên 12 nơi

Hà Hồ quyên góp 3 tỷ giúp phòng Covid-19 và hỗ trợ bà con miền Tây

Cùng với tinh thần tương trợ lẫn nhau chồng dịch và ngập mặn, ca sĩ Hà Hồ cùng bạn thân NTK Lý Quý Khánh đã âm thầm quyên góp được 3 tỷ đồng, trong đó gồm 2 tỷ tiền mặt. Theo đó, toàn bộ số tiền sẽ được dành để ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra (1 tỷ), ủng hộ bà con miền Tây chống hạn mặn (1 tỷ), còn lại sẽ mua trang thiết bị phòng chống Covid-19 cũng như máy lọc nước.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: "Chúng tôi đang liên hệ với Bộ Y tế và Sở Y tế TP HCM để phối hợp thực hiện việc tài trợ chống dịch. Số tiền dự kiến được trao trong tuần sau để các đơn vị có phương án sử dụng phù hợp".

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 4.

Hà Hồ cùng bạn bè quyên góp 3 tỷ, trong khi đó Ngọc Trinh dùng 200 triệu kêu gọi thêm sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Ngọc Trinh cũng ủng hộ 200 triệu, ca sĩ Phi Nhung góp sức vào công cuộc giúp đỡ bà con vùng hạn mặn khi đích thân tới Nhà văn hóa xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre để tặng bồn chứa loại 500 lít và nước ngọt có tổng giá trị 100 triệu đồng.

Chi Pu tặng 1 tỷ đồng và 5000 bộ trang phục bảo hộ

Giữa tình hình dịch bệnh chuyển biến căng thẳng, ca sĩ Chi Pu đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp.

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 6.

Chi Pu cũng đã ủng hộ 1 tỷ đồng cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước.

Min, Hà Anh Tuấn, vợ chồng Đông Nhi cùng nhiều nghệ sĩ Vbiz không đứng ngoài cuộc

Ngoài ra, ca sĩ Min cũng đã đóng góp 10.000 chiếc khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương để hỗ trợ cho các y bác sĩ và bệnh nhân bảo hộ bản thân trong mùa dịch. Không chỉ thế, giọng ca "Ghen cô Vy" còn gửi lời kêu gọi trên trang cá nhân gần 400K lượt theo dõi để nhắc nhở mọi người giữ gìn sức khoẻ cũng như cùng nhau chung tay vượt qua đại dịch.

"Được biết các Bệnh viện hiện tại cũng không đủ nhân lực và hàng cũng khan hiếm nên sẽ tốt hơn nếu mình quyên góp vật phẩm. Mỗi người đóng góp ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Min sẽ tiếp tục những gì mình có thể làm để cùng chung tay với mọi người. Việt Nam cố lên", Min kêu gọi trên trang cá nhân.

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 7.

Min hỗ trợ 10.000 khẩu trang và 500 chai nước rửa tay

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng đã chi gần 2 tỷ đồng để tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn của anh đều nhận sự cố vấn chuyên môn kỹ lưỡng từ bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart - chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta để hoàn thành việc thiết lập 3 phòng điều trị này. Được biết chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng), ước tính cả 3 phòng có giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 9.

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên có động thái hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 10.

Tóc Tiên cũng âm thầm gửi cho 1 người bạn số tiền 100 triệu để giúp đỡ bà con miền Tây

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 11.
Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 12.

Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng cũng đóng góp 50 triệu cho bà con miền Tây vào tài khoản của Thuỷ Tiên

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 13.

Đức Phúc cũng đóng góp 15 triệu cho Thuỷ Tiên giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn hán và ngập mặn

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 14.

Nghệ sĩ Việt Hương trao tặng máy lọc nước cho bà con Bình Đại, Bến Tre và không nhận tài trợ từ bất cứ ai để quá trình giúp đỡ được tiến hành nhanh chóng.

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 15.

Trước đó MC Đại Nghĩa là người tiên phong lắp đặt máy lọc nước biển cho bà con miền Tây phần nào vượt qua đợt hạn mặn.

Cả Vbiz chung tay chống dịch, đẩy lùi hạn và mặn: Thủy Tiên lập quỹ góp được 6 tỷ, Hà Hồ, Chi Pu không đứng ngoài cuộc! - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm