Cá trắm đen 61kg ở hồ Thác Bà không phải con cá “khủng” duy nhất

HẢI ĐĂNG, Theo Lao động 22:09 04/04/2018

Con cá trắm đen nặng tới 61kg mà các ngư dân Thác Bà đánh bắt được đã gây xôn xao mấy ngày gần đây. Tuy nhiên, đây không phải con cá trắm đen “khủng” duy nhất bắt được tại hồ thuỷ điện này.

Cá trắm đen 61kg ở hồ Thác Bà không phải con cá “khủng” duy nhất - Ảnh 1.

Con cá trắm đen 61kg choán hết chỗ ngồi trên thuyền.

Tại hồ Thác Bà (huyện Yên Bình, Yên Bái), một nhóm ngư dân mới đây đã đánh bắt được con cá trắm đen nặng tới 61kg, dài 1,5m.

Theo bà Kiều Thị Hoạt – người dân sinh sống ở hồ Thác Bà – cho biết, hồ Thác Bà có nhiều loại cá trong đó có cá trắm đen. Những năm gần đây, hầu như năm nào ngư dân cũng đều đánh bắt được cá trăm đen “khủng” nhưng nặng tới 61kg thì đây là lần đầu tiên. Trước đó, trong năm 2017, một ngư dân cũng đánh bắt được cá trắm đen nặng 42kg.

Cá trắm đen 61kg ở hồ Thác Bà không phải con cá “khủng” duy nhất - Ảnh 2.

Cá trắm đen là một đặc sản ở hồ Thác Bà.

Theo đó, nhóm ngư dân may mắn chỉ mất khoảng 1h thả lưới đã đánh được con cá “khủng” trên. Do con cá quá lớn nên không người dân, nhà hàng nào xung quanh hồ dám mua về.

Cá trắm đen 61kg ở hồ Thác Bà không phải con cá “khủng” duy nhất - Ảnh 3.

Con cá trắm đen nặng 42kg, do các ngư dân Thác Bà đánh bắt năm 2017.

Bà Hoạt cho biết, người dân chỉ hay mua cá loại 15-20kg, còn những con lớn khó tiêu thụ tại Thác Bà. Cũng có thể do người dân có phần e sợ con cá quá lớn. Mặt khác, do khách du lịch thường không lưu trú qua đêm tại Thác Bà vì vậy nhà hàng tại đây có mua về cũng khó có thể chế biến hết thành món ăn ngay được.

Cá trắm đen 61kg ở hồ Thác Bà không phải con cá “khủng” duy nhất - Ảnh 4.

Con cá trắm đen nặng 61kg được một nhà hàng ở Cầu Giấy, (Hà Nội) mua về.

Tuy nhiên, sau đó, con cá trăm đen 61kg đã được một nhà hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội) mua về. Giá bán của con cá không được tiết lộ nhưng theo kinh nghiệm của một số ngư dân, con cá trắm đen “khủng” trên có giá khoảng 30 triệu đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm