Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém!

Bảo Anh - Ảnh: VTV, Theo Helino 00:03 09/06/2019

Trong diễn biến tập 40 phim Về Nhà Đi Con, ông Sơn đã chấp nhận để Khải đánh Huệ cũng được vì "đáng đánh thì phải đánh". Ngay lúc ấy, quyết định của ông đã bị khán giả phản đối vì không thương con. Nhưng nghĩ rộng ra, Huệ cũng là người có lỗi.

Rõ ràng trong những tình tiết gần đây của Về Nhà Đi Con, Khải (Trọng Hùng) đã mang tới cho khán giả sự phẫn uất và căm ghét khi đối xử không ra gì với Huệ (Thu Quỳnh). Vì thua cờ bạc, nợ nần, Khải đã dùng hết khoản tiền tiết kiệm của hai vợ chồng định để mua nhà. Rồi trong lúc cãi vã, anh còn khiến vợ sảy thai.

Chưa dừng lại ở đó, Khải còn ghen tuông một cách vô cớ khi biết chuyện Huệ gặp lại người yêu cũ. Dĩ nhiên, việc Khải ghen là không sai, thế nhưng hành động của anh đã khiến mọi chuyện lệch hướng.

Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 1.

Khải được khắc hoạ là người xấu từ hình dáng đến tính nết

Trong tất cả những lần Khải sửng cồ lên với Huệ hay với ông Sơn (NSƯT Trung Anh), anh đều có một câu đó là "do cô ta" hoặc "do vợ con". Quả thực, Khải nói như vậy cũng không sai. Khải đòi đánh Huệ nếu như gặp lại cô. Và nếu nhìn một cách bao quát vấn đề, ít nhất có đến bốn lý do để Huệ đáng bị đánh.

Luôn muốn làm mọi chuyện một mình

Có lẽ đức tính hy sinh và chịu đựng đã ngấm sâu vào máu của Huệ từ khi còn nhỏ, cho nên sau này, việc gì cô cũng muốn tự giải quyết. Từ chuyện hai vợ chồng mâu thuẫn, xích mích hay Khải lấy hết tiền đi đánh cờ bạc, Huệ không một lần cảnh cáo. Để rồi ngựa quen đường cũ, Khải cứ tiếp diễn như chẳng hề có chuyện xảy ra.

Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 2.

Huệ đã bao dung một cách mù quáng nên mọi chuyện mới vượt quá tầm kiểm soát

Đáng ra, Huệ nên nói với bố và các em chuyện mình bị chồng đánh nên mới phải dọn về ở với gia đình. Rồi khi chồng làm sảy thai, cô cũng không một lời nói cho bố và các em. Huệ luôn âm thầm chịu đựng mọi chuyện dù lớn, dù nhỏ. Chính vì thế, cho đến khi Huệ đòi ly dị đã khiến bố gặp phải cú sốc lớn.

Trước giờ, ông Sơn – một người coi trọng luân thường đạo lý luôn hiểu nhầm rằng cô giận dỗi chồng nên mới bỏ về nhà để ở. Cho nên ông đã từng không đồng ý và khuyên cô giải quyết mọi chuyện theo hướng hàn gắn.

Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 3.

Ông Sơn luôn muốn gia đình con vẹn tròn

Với lý do này, Huệ xứng đáng bị đánh bởi hai em là Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) bởi cả hai người em đều luôn miệng nhắc chị có chuyện gì phải chia sẻ với nhau để cùng tìm hướng giải quyết.

Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 4.

Không chịu giải thích và cũng không nghe giải thích

Lại nói, vì luôn chịu đựng mọi chuyện một mình, nên Huệ cũng chưa từng có cơ hội giải thích hay là nghe người khác giải thích. Dĩ nhiên, Khải đã sai và còn nói dối thì thật khó để có thể tin tưởng. Nhưng đã bao giờ Huệ thực sự nhìn vào cuộc sống của Khải hay không? Vì xuất phát điểm là một người kém cỏi hơn vợ, Khải đã phải cố gắng và chọn đường tắt để kiếm tiền cho nhanh. Chuyện này, có lẽ Huệ đã bỏ qua.

Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 5.

Còn về phía mình, khi bị chồng hay bố hiểu nhầm, cô cũng chỉ nói được câu "Mọi chuyện không như bố/anh nghĩ đâu". Sau đó là khóc. Khi được Dương giải thích giúp, Huệ còn can ngăn.

Ở lý do này, Huệ nên bị ông Sơn cho một trận để lần sau chừa thói "không nghe, không nói".

Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 6.

Ông Sơn nhất quyết không cho Huệ về nhà

Đã có những lúc, Huệ thực sự yếu lòng

Dĩ nhiên, chuyện Khải ghen tuông là điều không tránh khỏi khi biết vợ gặp lại người yêu cũ. Thế nhưng không có lửa làm sao có khói. Huệ đi chơi với người yêu cũ. Thậm chí đi qua đêm với người yêu cũ. Thử hỏi nếu không yếu lòng, Huệ có làm như vậy không?

Một cái tát từ Khải có lẽ là tạm chấp nhận được.

Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 7.

Suốt ngày khóc!

Và đây chính là lý do cuối cùng. Ở những tập khoảng 15 đổ đi, khán giả đã nhiều lần kêu gào đòi My Sói quay lại, nhập vào Huệ bởi cô quá yếu đuối. Huệ chính là hình mẫu cho tuýp người "miệng cười tươi nhưng khi một mình lại đổ lệ". Rất nhiều lần, Huệ đứng thừ ra rồi khóc. Cô không chịu giải quyết vấn đề mà luôn để nước mắt nói hộ lòng mình.

Với lý do này, chắc khán giả sẽ là người xử Huệ mới hợp tình hợp lý.

Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 8.
Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 9.
Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 10.
Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 11.
Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 12.
Cả thiên hạ đòi tát Khải (Về Nhà Đi Con) trong khi Huệ cũng đáng đánh không kém - Ảnh 13.

Huệ liên tục khóc lóc mà không chịu giải quyết dứt điểm mọi việc

Ở những diễn biến hiện tại, Huệ đang bị bố hiểu nhầm nên đuổi ra khỏi nhà. Hãy cùng chờ xem, liệu Huệ có dám một lần giải thích và chứng minh sự trong sạch của mình không vào các tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần lúc 21h trên VTV1 nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm