Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/09/2018

Các giám khảo Minh Tuyết, Cẩm Ly, Hoàng Nhật Nam đều "đồng lòng tấn công" Trấn Thành trong tập 12 "Ca sĩ thần tượng".

Tiếp nối tập trước, tập 12 "Ca sĩ thần tượng" là những màn hóa thân của các bản sao: Đan Trường, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Ngọc Sơn, Khánh Ly trong vòng Hóa thân.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô - Ảnh 1.

Trong màn trình diễn của học trò của danh ca Ngọc Sơn, cũng là bản sao của anh – Ngọc Khang với ca khúc "Giận hờn 2", giám khảo Trấn Thành thẳng thắn nhận xét thí sinh có những động tác không đi cùng bài hát và hát phô, không có tình cảm. Anh cho biết: "Động tác tay chân của bạn không đi vào đúng nhạc và trở nên vô nghĩa. Thứ hai, bữa nay hát phô quá, chắc hít đất nhiều quá cột hơi nó gãy. Ông hít đất cho dữ vô rồi chuột rút, nách co lại, ca bị quéo hay sao" và bị các giám khảo khác phản đối. Nam giám khảo giải thích do hát là cột hơi từ dưới bụng đi lên, qua đường nách bị khựng lại. Đồng thời, anh lên thị phạm luôn cách biểu diễn, giữ cột hơi của Ngọc Sơn và khiến các giám khảo cười không ngớt.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô - Ảnh 2.

Cẩm Ly lên tiếng bênh vực thí sinh: "Để ai làm được như anh Sơn thì đâu phải ai cũng làm được". Minh Tuyết tiếp lời: "Vậy lỗi tại ai Tư ơi". Đáp lại, Cẩm Ly khẳng định lỗi là tại Trấn Thành. Mọi người đều cho rằng vì anh quá chờ đợi và gây áp lực cho thí sinh nên Ngọc Khang chỉ tập trung vào biểu diễn gây ảnh hưởng tới giọng hát.

Trấn Thành đau khổ chia sẻ: "Anh chỉ nói cho em nghe, những gì trao cho em là tình cảm đến từ trái tim, còn làm được hay không là ở em. Vậy cho nên làm quá, trái tim tôi trao nhiều người để cuối cùng người nhận lại tổn thương là tôi, là người làm cho thí sinh rơi điểm. Nói như vậy mà cũng có thể thốt lên lời sao".

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị nói là nguyên nhân khiến thí sinh hát chênh phô

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô - Ảnh 4.
Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô - Ảnh 5.

Mở đầu, Minh Hoàng tái hiện lại hoàn hảo hình ảnh ca sĩ Đan Trường trong ca khúc "Trăng vỡ". Thí sinh hóa thân giống từ mái tóc "bổ luống" huyền thoại cho đến trang phục, từng động tác, cái nhíu mày... khiến các giám khảo vô cùng phấn khích.

Giám khảo Minh Tuyết khen Minh Hoàng thể hiện giống Đan Trường, nhất là mái tóc chẻ đôi đặc trưng của anh Bo. Tuy nhiên trong chất giọng thì chưa thật sự đậm đà, cô còn ví von thí sinh hát kiểu như "chanh pha còn thiếu đường". Trấn Thành nêu ra khuyết điểm của Minh Hoàng chính là sự thiếu tự tin.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô - Ảnh 6.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Minh Tuyết trách 2 MC giành nói

"Họa mi phố núi" Ánh Nguyệt mang đến ca khúc gắn liền với danh ca Khánh Ly và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – "Ru ta ngậm ngùi". Trấn Thành nhận định Ánh Nguyệt luôn luôn rơi vào tình trạng "ranh giới giữa Khánh Ly và Ánh Nguyệt" bởi trong tiết mục này, anh nhận thấy phần hồn của Ánh Nguyệt có trong ca khúc "Ru ta ngậm ngùi" nhiều hơn. Cẩm Ly khen những đoạn trầm của Ánh Nguyệt và góp ý những đoạn cao cô nên bớt bén lại để xử lý được như cô Khánh Ly.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô - Ảnh 8.

Đan Trang mang đến một hình ảnh Hồ Ngọc Hà đầy tự sự qua mash-up "Hãy nói với em – Một lần cuối thôi". Trấn Thành chia sẻ anh có cảm tình đặc biệt với học trò cũ của Hồ Ngọc Hà và khẳng định bên trong cô có một Hồ Ngọc Hà đang hiện hữu. Anh cảm thấy Đan Trang yêu thần tượng của mình lắm mới có thể hóa thân giống đến như vậy. Tuy nhiên, nam giám khảo bắt bẻ cô không nên cởi giày cao gót bởi không sở hữu chiều cao 1m73 như Hà Hồ. Anh nói: "Lần sau em chịu khó, biết bài này là Hà bỏ đôi giày ra đi cho tự sự nhưng… Hà Hồ làm được chuyện đó là với câu chuyện của cô gái 1m73. Em không có chiều cao thì đừng dại dột làm chuyện đó".

Ngay lập tức, MC Đại Nghĩa bênh vực thí sinh: "Không cởi giày ra thì bắt bẻ tại sao không làm" và nhận được sự đồng ý của cả giám khảo Cẩm Ly - Minh Tuyết. Nhất là giám khảo Minh Tuyết, cô nói: "Anh khi này khi nọ, thí sinh làm như vậy thì nói em làm ít quá, em phải đậm nét lên. Còn khi thí sinh làm đậm nét thì nói em làm nhiều quá. Không biết nói sao luôn". Cô còn tố Trấn Thành nói nhiều quá, nói hết phần cô và làm cô quên cả những lời nhận xét của mình.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô - Ảnh 9.

Ca sĩ thần tượng: Minh Tuyết bắt bẻ Trấn Thành

Trần Thuận hóa thân thành Hà Anh Tuấn trong ca khúc "Chưa bao giờ". Cẩm Ly thích phong thái của Trần Thuận trong tiết mục này, nhất là đoạn ngồi hát, rất lắng đọng, tình cảm và chiếm hết sự theo dõi của khán giả.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị cho là nguyên nhân khiến thí sinh hát phô - Ảnh 11.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành chê thí sinh nhắm mắt quá nhiều

Sau tập 12, các thí sinh được ban giám khảo chọn đi tiếp gồm: Đan Trang, Hoàng Lâm, Hoài Lê, Thanh Mộng, Ánh Nguyệt, Văn Phong, Basker Ngọc Tân, Trần Thuận và chia tay cùng Minh Hoàng, Minh Phương và Ngọc Khang.

Tập 13 "Ca sĩ thần tượng" sẽ được phát sóng vào 21h thứ Bảy tuần sau (8/9) trên kênh THVL1.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Trần Huy Tuấn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày