Ca Sĩ Mặt Nạ bản cũ từng chứng kiến màn tái xuất của "thần tượng 8x" một thời

Đan Thư, Theo Tổ Quốc 11:24 07/11/2022

Đây cũng chính là nữ ca sĩ từng có cơ hội hoà giọng cùng siêu sao Michael Jackson.

Trước khi Ca Sĩ Mặt Nạ lên sóng, Mặt Nạ Ngôi Sao với luật chơi hát giấu mặt tương tự lên sóng vào năm 2017 cũng từng thu hút sự quan tâm của khán giả. Nếu như ở Ca Sĩ Mặt Nạ, người hâm mộ đã bao lần xúc động khi thấy thần tượng tuổi thơ như Lương Bích Hữu, Thùy Chi... lộ mặt trên sân khấu thì ở Mặt Nạ Ngôi Sao cũng từng xảy ra trường hợp tương tự. Có thời điểm, màn lộ diện của nữ ca sĩ Ngọc Linh dưới lớp mặt nạ "Đi về phía mặt trời" đã chiếm sóng truyền thông.

Ca Sĩ Mặt Nạ bản cũ từng chứng kiến màn tái xuất của thần tượng 8x một thời - Ảnh 1.
Ca Sĩ Mặt Nạ bản cũ từng chứng kiến màn tái xuất của thần tượng 8x một thời - Ảnh 2.

Ngọc Linh là "Đi về phía mặt trời" ở Mặt Nạ Ngôi Sao.

Ngọc Linh là cái tên không mấy xa lạ với những khán giả thuộc thế hệ 8x, đời đầu 9x. Ở tập 10 ở Mặt Nạ Ngôi Sao, nhân vật "Đi về phía mặt trời" đã thể hiện ca khúc Ngựa Ô Thương Nhớ. Nữ ca sĩ lọt vào vòng 2 nhưng do thua đối thủ "Voi cận thị" nên phải lột mặt nạ, lộ diện trước khán giả. Nhiều người ngỡ ngàng khi nhận ra Ngọc Linh cũng bởi phải hơn 14 năm rồi cô mới xuất hiện lại trên sân khấu.

Ca Sĩ Mặt Nạ bản cũ từng chứng kiến màn tái xuất của thần tượng 8x một thời - Ảnh 3.

Ngọc Linh sinh năm 1979, từ rất nhỏ đã tham gia Đội ca của Nhà Văn hóa Thiếu nhi TP.HCM. Khi Michael Jackson đến Thái Lan năm 1993 giao lưu cùng thiếu nhi Đông Nam Á, ca sĩ Ngọc Linh cũng là đại diện Việt Nam duy nhất có cơ hội hòa giọng với ông thể hiện ca khúc Heal The World.

Ca Sĩ Mặt Nạ bản cũ từng chứng kiến màn tái xuất của thần tượng 8x một thời - Ảnh 4.
Ca Sĩ Mặt Nạ bản cũ từng chứng kiến màn tái xuất của thần tượng 8x một thời - Ảnh 5.

Ngọc Linh từng có khoảng thời gian kết hợp cùng ca sĩ Diễm Quyên tạo thành một cặp đôi song ca được thế hệ khán giả trẻ khi đó vô cùng yêu mến. Đặc biệt, bản hit Tình Thơ của cả hai có thể xem như một huyền thoại trong giới sinh viên - học sinh Việt Nam.

Ca Sĩ Mặt Nạ bản cũ từng chứng kiến màn tái xuất của thần tượng 8x một thời - Ảnh 6.

Dù con đường ca hát rộng mở nhưng nữ ca sĩ quyết định dừng sự nghiệp để chăm lo cuộc sống gia đình. Chia sẻ về lựa chọn này, Ngọc Linh tâm sự: "Không hiểu sao, ca hát không còn mang đến cho mình đam mê nữa. Đặc biệt là khi lập gia đình, Linh chỉ muốn dành trọn thời gian để lo cho tổ ấm".

Khi quyết định tham gia chương trình, cô đã hỏi ý đại gia đình và được con gái nhiệt tình ủng hộ. Từ hình tượng, thiết kế mặt nạ Hoa hướng dương cho đến tên gọi "Đi về phía mặt trời" đều là do con gái Ngọc Linh chọn giúp. Sự trở lại của Ngọc Linh chính là món quà cô dành tặng cho con gái: để con gái được một lần nhìn thấy mẹ hát trên sân khấu và cũng là để tặng cho chính mình.

Ảnh: Mặt Nạ Ngôi Sao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm