Sao việt đồng loạt lên tiếng về vấn nạn đi trễ nhức nhối showbiz những ngày nay

Paul, Theo Helino 09:21 12/04/2019

Các diễn viên chia sẻ về tầm quan trọng của sự đúng giờ và cách giải quyết sao cho chuyên nghiệp nhất mỗi khi đi trễ.

Đúng giờ là một đức tính bắt buộc phải có đối với mỗi diễn viên chuyên nghiệp. Vai trò của người diễn viên rất quan trọng nên nếu nhân vật này đi trễ thì hầu như cả đoàn phim mấy trăm con người phải ngồi chờ. Vì vậy, mỗi người dưới đây đã phát triển một kỷ luật, cách thức để hạn chế việc đi trễ. Đồng thời ai nấy đều chỉ ra rằng thân là diễn viên thì không có lí do để trễ nãi.

Song Luân - "Chắc chắn phải có một lời xin lỗi"

Nam diễn viên chính của phim truyền hình đình đám Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt chia sẻ: "Tôi khá quan trọng việc đúng giờ. Việc đúng giờ đã thành thói quen, vì tôi rất sợ người khác phải đợi mình". Dĩ nhiên không ai là đúng giờ 100%, bản thân chàng Duy Kiên cũng có lúc đi trễ nhưng cách anh giải quyết mới quan trọng. Anh nói: "Khi tôi trễ giờ, người trợ lý sẽ đứng vào vai trò người giúp tôi liên lạc khẩn cấp. Bạn ấy sẽ giúp tôi cập nhật tình hình sớm nhất đến đối tác, ước lượng khoảng thời gian tôi sẽ bị trễ. Chắc chắn bản thân tôi luôn có một lời xin lỗi đến những người đã chờ đợi mình".

Sao việt đồng loạt lên tiếng về vấn nạn đi trễ nhức nhối showbiz những ngày nay - Ảnh 1.

Song Luân trong "Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt.

Quốc Anh - "Chỉ cho phép bản thân mình đi trễ khoảng năm phút"

"Trạng Quỳnh" chia sẻ rằng sự tôn trọng giờ giấc của bản thân và người khác phải là một kỉ luật, quan điểm sống. Anh chia sẻ bản thân đã quen với kiểu làm việc giờ giấc thoải mái, linh hoạt ở Hà Nội nên khi vào Sài Gòn ban đầu cũng có bỡ ngỡ. Bây giờ thì anh chàng đã thích nghi rất tốt với phong cách làm việc trong miền Nam. Quốc Anh thành thật chia sẻ: "Bản thân tôi cũng đã từng trễ hẹn với ekip. Không còn cách nào khác tôi phải xin lỗi đến ekip và rút kinh nghiệm với bản thân. Ngoài ra, giới hạn đi trễ mà tôi cho phép bản thân là chỉ khoảng năm phút. Tôi không thể cho phép bản thân mình trễ quá năm phút. Sự đúng giờ là cách mà mọi người đánh giá sự nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc".

Sao việt đồng loạt lên tiếng về vấn nạn đi trễ nhức nhối showbiz những ngày nay - Ảnh 2.

Quốc Anh chỉ cho phép bản thân đi trễ trong giới hạn là năm phút.

Hoàng Yến Chibi - "Nếu đến quá trễ, hãy nhìn thái độ của đoàn làm phim, tự khắc sẽ biết cách đúng giờ"

Cô nàng Hiểu Phương trong Tháng Năm Rực Rỡ chia sẻ một phương pháp khá đanh thép dành cho những người hay đi trễ. Đó là: "Khi một người diễn viên đến trễ và để người khác phải chờ, hãy nhìn thái độ của đoàn làm phim đối với mình. Từ đó một người có ý thức tự khắc sẽ phải biết cách đúng giờ lần sau". Mỗi khi đi trễ, hãy nhìn thái độ của những người phải chờ đợi, cảm nhận những lời oán trách thầm kín đang chĩa về phía mình để tự giác biết đúng giờ hơn.

Sao việt đồng loạt lên tiếng về vấn nạn đi trễ nhức nhối showbiz những ngày nay - Ảnh 3.

Hoàng Yến chia sẻ một cách trị đúng giờ cực "gắt".

Chia sẻ cụ thể về phương pháp của bản thân, Hoàng Yến nói rằng cô nàng luôn ước lượng thời gian thừa ra khoảng 10 phút. Mỗi khi canh giờ, nữ diễn viên luôn tính trước 10 - 20 phút để khi xong xuôi mọi việc, có mặt ở chỗ hẹn sẽ sớm hơn. Trong trường hợp bất khả kháng, 10 - 20 phút đó sẽ giúp cô nàng giảm bớt thời gian trễ của mình.

Hoàng Yến Chibi chia sẻ bí quyết đúng giờ

Khả Ngân - "Hãy nghĩ đến các nhân viên đoàn phim để làm việc cho đàng hoàng"

Cô nàng Khả Ngân lại chia sẻ một phương pháp rất bao dung, biết nghĩ cho người khác. Đó là hãy nghĩ tới những nhân viên thiết kế, ánh sáng còn cực hơn người diễn viên gấp trăm lần. Họ đến sớm, về trễ, làm việc trong mọi thời tiết và ăn uống cực khổ. Vậy mà ai nấy vẫn đúng giờ, chăm chỉ và không than thở câu nào.

Cô nói: "Người diễn viên là sướng nhất đoàn phim rồi, chỉ cần tập trung cho vai diễn, đảm bảo sức khỏe còn lại đã có đoàn phim lo. Mình phải biết nhìn những anh em trong đoàn, họ làm việc cực khổ nhưng không than thở. Đặc biệt là không ai trễ giờ, làm ảnh hưởng đến những người khác. Mỗi người trễ một, hai phút thì bao giờ mới quay xong được bộ phim? Chưa kể chi phí sản xuất tính từng giờ, trễ một ngày là tốn biết bao nhiêu tiền của. Không chỉ đi phim mà trong tất cả cuộc hẹn tôi đều đúng giờ. Hẹn 10h thì 9h45 tôi sẽ có mặt. Mình đợi một chút không sao chứ tôi rất sợ cảm giác để người khác phải đợi mình, xấu hổ lắm. Thời gian của ai cũng quý như nhau mà!".

Sao việt đồng loạt lên tiếng về vấn nạn đi trễ nhức nhối showbiz những ngày nay - Ảnh 5.

Ninh Dương Lan Ngọc - "Đó là ý thức bản thân mình thôi"

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc lại cho rằng việc cố gắng sắp xếp thời gian để đến đúng giờ bắt đầu từ ý thức. Cô nói: "Tôi nghĩ đó là ý thức bản thân mình thôi. Làm việc với cả ekip 100 người, mình cũng như ai. Chưa kể diễn viên còn được tạo điều kiện nhiều hơn. Quay trễ cũng được về sớm hơn đoàn và có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Nên diễn viên không có lí do để trễ nải. Trên đời tôi cũng không dám khẳng định bản thân luôn đúng giờ nhưng tôi sẽ không bao giờ trễ nếu không có sự cố bất ngờ xảy ra".

Sao việt đồng loạt lên tiếng về vấn nạn đi trễ nhức nhối showbiz những ngày nay - Ảnh 6.

Ninh Dương Lan Ngọc cho rằng phải biết tự giác đúng giờ, không ai ép buộc chúng ta được.

Phi Huyền Trang - "Muốn tạo hình ảnh chuyên nghiệp, hãy khắc phục mọi rắc rối và đề cao vấn đề giờ giấc"

Phi Huyền Trang - nữ diễn viên góp mặt trong nhiều phim truyền hình như Săn Vàng, Mắt Lục và nhiều sản phẩm của FAPtv lại cho rằng việc đúng giờ là điều tiên quyết nếu muốn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người khác. Cô nói: "Là một diễn viên bận bịu với lịch trình dày đặc thì sự xê dịch về giờ giấc ít nhiều luôn xảy ra. Tôi luôn muốn tạo dựng một hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt các đồng nghiệp, đối tác nên phải luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, rắc rối trong công việc. Đặc biệt là phải rất đề cao vấn đề giờ giấc, thời gian".

Sao việt đồng loạt lên tiếng về vấn nạn đi trễ nhức nhối showbiz những ngày nay - Ảnh 7.

Phi Huyền Trang cho rằng sự đúng giờ là chìa khóa cho một hình ảnh chuyên nghiệp.

Tạm kết

Có thể thấy, việc đúng giờ là uy tín và là yếu tố được các diễn viên chuyên nghiệp đặt lên hàng đầu. Mỗi người một cách ứng xử. Người thì hạn chế mọi rủi ro khiến bị trễ hẹn, người thì chọn cách giải quyết chuyên nghiệp và lịch sự nhất có thể mỗi khi xảy ra sự cố. Có thể thấy, các diễn viên đều có điểm chung là cực kỳ coi trọng chuyện bản thân đúng giờ mỗi khi có hẹn. Đồng thời, ai cũng hiểu rõ được vấn đề quản lý thời gian xuất phát từ đâu và bản thân phải làm như thế nào để không bao giờ để người khác phải chờ đợi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm