Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản!

Diệu Quí, Theo Helino 14:30 30/05/2019

Có bao giờ bạn nghĩ một ngày nào đó mình đi uống cà phê và nghịch với những chú heo con không? Nghe thú vị và tò mò quá nhỉ? Vâng, xin mời bạn đến quán cà phê dưới đây để trải nghiệm thú vui mới đang hot rần rần ở Nhật Bản nhé.

Nhật Bản chưa bao giờ khiến du khách thất vọng bởi đất nước "mặt trời mọc" này luôn biết cách tạo ra những điều thú vị. Cảnh đẹp, đồ ăn ngon, cơ sở hiện đại đến mức "thượng thừa" của Nhật thì chắc hẳn là ai cũng biết. Nhưng lí do quốc gia này "đánh cắp" trái tim du khách không chỉ dừng lại tại đó.

Đã từng thấy qua nhiều quán cà phê thú cưng độc đáo như cà phê chó, cà phê mèo, có bao giờ bạn nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ ôm một đàn… heo con vào lòng như những loài pet khác chưa? Sau một loại quán cà phê mèo, cà phê chó, cú, nhím thì cách đây không lâu, "xứ sở hoa anh đào" vừa cho ra mắt một quán cà phê… heo.

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 1.

Quán cà phê với mô hình mới lạ này rất được lòng đông đảo khách du lịch nhờ những "nhân vật" cute như thế này. Ảnh: @harumari_tokyo

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 2.

"Người ta tạo dáng rồi nè, chụp đi!". Ảnh: Internet

Tọa lạc tại thành phố Tokyo, quán cà phê độc đáo này có tên Mipig, nơi đây vừa là quán cà phê cũng là nơi sinh sống của những chú lợn siêu nhỏ đầu tiên ở Nhật Bản. Nằm trong khu Meguro của Tokyo, Mipig Cafe kết hợp những thứ tốt nhất của cả hai thế giới: cà phê và những chú lợn đáng yêu.

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 3.

Đáng yêu thế này thì ai làm lại. Ảnh: @jpmipig

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 4.

Đánh một giấc ngon lành trước rồi tính gì tính. Ảnh: @mathilda4747

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 5.

@jpmipig

Quán cà phê này chính là nhà của những chú lợn "tea cup", gọi như vậy bởi vì những chú heo này nhỏ đến mức chúng có thể vừa với một tách trà. Tuy nhiên, đây không phải là một giống lợn cụ thể. Thay vào đó, đây chỉ là những con lợn còn nhỏ, và chúng sẽ lớn dần lên.

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 6.

@jpmipig

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 7.

Những chú heo này rất "dạn", không hề sợ người lạ mà trái lại còn rất... thân thiện. Ảnh: @nyannyan923

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 8.

Nếu bạn đã từng mơ ước sở hữu một em "lợn tách trà" hoặc bị cuồng những con vật nhỏ bé, dễ thương thì Mipig xứng đáng lọt vào danh sách những quán cà phê dành cho bạn. Ảnh: @linaxmuse

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 9.

Có dịp đến Tokyo, nhất định không được bỏ lỡ nơi này đâu đấy nhé. Ảnh: @yukari0110

Đừng nghĩ là heo thì chỉ biết ăn, ngủ và lười biếng. Heo con ở Mipig tràn đầy năng lượng sẽ cho bạn sẽ có một buổi cà phê thật vui vẻ. Đến đây, bạn có thể thoải mái chơi đùa và nâng niu những "em bé" đáng yêu trong không gian vui vẻ, ấm cúng.

Khi quán không đông khách, những chú heo sẽ đi lang thang tự do trong quán, hoặc chúng sẽ chạy đến chỗ bạn để "làm nũng" để được âu yếm. Ngoài ra, Mipig còn nuôi cả những chú chó dễ thương để du khách thỏa sức nhấm nhấp đồ uống và nghịch với những "em bé" này.

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 10.

Giỡn mệt rồi, ăn cái đã! Ảnh: @k_bambi_82

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 11.

Mặc dù là heo con nhưng những chú heo ở đây được "bồi bổ" quá nhiều nên "em" nào cũng béo ú như trái mít. Ảnh: @jpmipig

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 12.

"Mũi của chúng mát lạnh, nhưng người rất ấm. Thật dễ thương", một khách hàng nhận xét. Ảnh: @jpmipig

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 13.

"Nhìn xem em có mong manh không?". Ảnh: @jpmipig

Chia sẻ về lý do vì sao lại cho ra mắt quán cà phê độc – lạ như vậy, người sáng lập Mipig, vốn là một người chăn nuôi lợn ở Yamanashi, cho biết: "Chúng tôi muốn người Nhật cảm thấy gần gũi hơn với loài vật này và cuối cùng, trở thành một thành viên đáng quý trong gia đình thú cưng".

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 14.

Không gian ấm cúng thế này để bạn có thể thoải mái đùa với những chú heo nhỏ nhắn. Ảnh: @harumari_tokyo

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 15.

Mệt rồi, ngủ tí đã nhé! Ảnh: @jpmipig

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 16.

"Heo cũng biết buồn nha!". Ảnh: @jpmipig

Không chỉ là những chú heo con đáng yêu, quán cà phê còn trồng rất nhiều cây xanh cùng với một loạt đồ uống và món tráng miệng theo chủ đề "lợn". Đến Mipig Cafe bạn phải mua đồ uống thì mới được vào chơi với những "bé heo". Nhưng đừng lo, các loại đồ uống ở đây đều tương đối rẻ nên rất được lòng khách hàng. 

Một lưu ý cho bạn là hãy đặt chỗ trước khi đến đây khoảng 30 phút nhé, như bạn biết đó, một mô hình cà phê độc đáo thế này đương nhiên là rất đông khách rồi.

Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 17.
Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 18.
Cà phê chó, mèo thì thấy nhiều rồi. Bạn muốn mới lạ? Chào mừng bạn đến quán cà phê... heo có 1-0-2 ở Nhật Bản! - Ảnh 19.

Đồ uống cũng theo chủ đề "lợn". Ảnh: @nyago_nyago_tk

Cà phê lợn là một bước đi thông minh trong thị trường cà phê động vật vốn đã rất nhộn nhịp ở Nhật Bản. Hiện nay, lợn khá phổ biến trong việc được xem là thú cưng ở Nhật Bản so với trước kia. Được điều hành bởi, Mipig Cafe là kết quả của nỗ lực gây quỹ cộng đồng thành công đã thu được 4.7 triệu yên.

Địa chỉ: 4-11-3 Meguro, Meguro-ku, Tokyo

Giờ mở cửa: 10h - 20h

Giá cả: Trung bình khoảng 600 yên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm