Cả núi sườn "to vật" lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn!

Mai Hoa, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 22/06/2020

Món đặc sản nằm trong top 10 món phải thử khi tới Thái Lan đã có mặt ở Hà Nội rồi!

Sườn cay khổng lồ có tên tiếng Thái là Laeng saeb. Món ăn bắt nguồn từ cửa hàng Diaw Maeklong thuộc chợ đêm ẩm thực nổi tiếng Talad Rot Fai sầm uất ở trung tâm Ratchada, thủ đô Bangkok. Đây là một món ăn nổi tiếng, ai nhìn lần đầu cũng đều hứng thú và ấn tượng, hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị về vị giác và cả thị giác của tất cả thực khách.

Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 1.

Cửa hàng Diaw Maeklong ở trung tâm Ratchada, Bangkok nổi tiếng với món sườn cay Thái Lan. Ảnh @mygugubee.

Đây cũng là món ăn được nhiều người nổi tiếng Việt từng "lăng xê" như vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh, ca sĩ Thanh Duy, streamer Misthy, Độ Mixi... Tuy vậy, nếu so với lẩu Thái, xôi xoài, pad Thái... (những món ăn nổi tiếng khác của xừ chùa Vàng) thì sườn cay khổng lồ không phổ biến và được bán rộng rãi bằng. Cho tới vài năm gần đây thì mới có mặt ở Sài Gòn, rồi sau đó là vừa xuất hiện tại Hà Nội trong 2 tháng trở lại đây.

Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 2.

Mới xuất hiện ở Hà Nội, sườn cay khổng lồ đã thu hút sự quan tâm của các tín đồ ẩm thực Thái Lan. Ảnh @phuonganh.uni.

Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 3.

Nguyên liệu chính của món sườn cay khổng lồ chính là xương và sườn heo được luộc chín cho tới khi thịt mềm, béo béo, ngấm gia vị. Xương được xếp chồng lên cao trên một đĩa lớn như một ngọn núi khổng lồ. Ảnh @jajankulinernusantara.

Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, dưới đây là 3 địa điểm đang được các tín đồ ẩm thực Thái tại Hà Nội đến để thử thưởng thức món sườn cay khổng lồ siêu hấp dẫn này:

1. Nhà hàng Khrua Baan Thai

Nhà hàng mới khai trương cơ sở Triệu Việt Vương từ tháng 6, được trang trí theo phong cách Thái Lan ấn tượng, với rất nhiều các món Thái, từ các món đường phố đến các món truyền thống. Ở đây món sườn cay khổng lồ được coi là best seller, ai đến cũng nên thưởng thức một lần.

Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 4.
Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 5.

Ảnh @kittynguyen_19.

Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 6.

Ảnh @lalala.0102,

Sườn cay Thái ở đây có 3 size: Size nhỏ có giá là 295k, size to có giá là 495k và size khổng lồ có giá 995k.

Địa chỉ: số 89 Triệu Việt Vương

2. Nhà hàng Zamba Beer & BBQ

Đã từng nổi tiếng với món sườn nướng khổng lồ đậm vị, gần đây món sườn cay khổng lồ Thái Lan của nhà hàng cũng đang nhận được những lời khen không ngớt từ thực khách.

Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 7.
Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 8.

Ảnh: Zamba beer & BBQ.

Sườn cay Thái Lan có đủ size cho khách lựa chọn:

- Size XS là 1kg sườn dành cho 2 người giá 245k

- Size S là 1,5kg sườn giá 295k

- Size M là 2,5kg sườn giá 525k

- Size L là 3kg sườn giá 575k

- Size siêu to khổng lồ XXL là 5kg sườn có giá 999k được cho là 8 người ăn mới hết.

Địa chỉ: số 5 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội.

3. Lẩu & nướng hè phố Trần Huy Liệu

Không phải nhà hàng sang chảnh nhưng món sườn cay khổng lồ của quán vẫn được đánh giá cao. Đặc biệt, hương vị được giảm độ cay so với bản gốc của Thái nên khá phù hợp với hội ít ăn cay. 

Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 9.
Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 10.

Ảnh @eatwithmynoreo.

Cả núi sườn to vật lại còn cay - món đặc sản Thái Lan mới xuất hiện tại Hà Nội đã gây sốt: Rủ nhau đi thử cho bõ cơn thèm sườn! - Ảnh 11.

Ảnh @phuonganh.uni.

Sườn cay Thái ở đây chỉ có 2 size là size M giá 250k cho khoảng 2 người ăn và size L có giá 370k cho nhóm từ 4 người.

Địa chỉ: số 108 A6 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội.


Bình luận

  • Đọc thêm