"Cả Một Đời Ân Oán": Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 20/07/2018

Sau khi cảm thấy đã lấy được lòng tin của bà nội, Tú như chú chim đủ lông đủ cánh, rũ bỏ mọi mối quan hệ cũ, từ người yêu đến người mở đường cho cô vào Vũ gia cũng bị ra rìa trong tập mới của "Cả Một Đời Ân Oán".

Tiếp nối diễn biến cuối của tập 61 phim Cả Một Đời Ân Oán, Tú (Thuỳ Anh) đã bị Kiên (Trọng Lân) - người yêu cũ giữ lại và làm cho ra nhẽ vì việc đột nhiên biến mất. Tú mặc dù đã phũ hết sức nhưng Kiên cũng chẳng vừa. Anh ta biết được hoá ra người đưa Tú đi làm không phải người yêu mới mà là anh trai Tú. Điều này giúp cho anh ta hiểu thân phận và gia cảnh mới của Tú rất đáng để bám vào.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 1.

Sau khi gặp người yêu cũ, Tú quay trở lại văn phòng. Việc đầu tiên cô làm đó là nộp đơn xin thôi việc. Cả văn phòng đang tức điên vì không thể nào liên lạc được với Tú thì nay lại nhận thêm hung tin này. Chi không kìm được cơn tức mà phải chửi đổng vài câu. Còn người bình thường rất hiền và nhẫn nhịn như Thuỷ (Lương Thanh) cũng phải ngỡ ngàng: "Sao chị đã nhận việc rồi cơ mà?".

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 2.

Làm loạn văn phòng xong, Tú lại về khiêu chiến với chị Út. Cô hỏi bà ở đâu, rồi chị Út chưa kịp trả lời, cô đã bồi thêm: "Chị là người giúp việc, sao dám hỏi bà đi đâu". Rồi cô lại đòi chị làm đồ ăn và mang lên tận phòng cho mình. Chị Út bực mình, nói bà rất ghét chuyện ăn trong phòng nên Tú đành hậm hực đồng ý ăn ở phòng ăn. Nhưng Tú cũng chẳng phải dạng vừa, cô đã nhanh chóng lừa chị Út một vố để chị bị hớ ra rằng mang đồ ăn vào phòng không vấn đề gì. Chị Út biết mình lỡ lời nên lại càng tức hơn.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 3.

Trong lúc chị Út chuẩn bị đồ, cô đã đi loanh quanh trong nhà để xem. Và căn phòng mà cô ghé vào là phòng Nguyên (Huỳnh Anh). Cô xem lần lượt những bức ảnh để trong phòng. Đến ảnh của Ngân và Nguyên, cô tỏ ra rất khó chịu. Hình như Tú có tình ý gì đó với người anh trai trên danh nghĩa này. Điều này được thể hiện rõ hơn khi Tú được bà đề nghị làm trợ lý cho Nguyên. Mắt cô sáng rực, nụ cười tươi rói và rất mong đến ngày được đi làm tại Vũ gia.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 4.

Tú xem ảnh Ngân và Nguyên

Người tiếp theo gặp khủng hoảng với Tú, đó là Diệu (Lan Phương). Sau khi đưa Tú vào Vũ gia trót lọt, Tú đột nhiên ngắt liên lạc hoàn toàn khiến Diệu rất lo lắng. Thông qua Thuỷ, Diệu lấy được số của Tú để gọi. Nhưng gọi chưa nói được câu nào thì cô đã ngắt máy. Báo hại Diệu phải tìm đến rượu để hạ cơn bực.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 5.

Vẫn là những câu chuyện xoay quanh Nguyên An (hay là thân phận mà Tú đang giả dạng). Bà Lan (Mỹ Uyên) đã đến tận bếp Bình An để đợi Dung (Hồng Diễm) về. Bà muốn yêu cầu Dung để Tú về Vũ gia ở. Ban đầu Dung không đồng ý một chút nào, nhưng rồi hiểu được những lý lẽ mà bà Lan phân tích, cô đã có quyết định cho riêng mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 6.

Bà Lan từ nhà Dung về đã loạn đầu, lại còn gặp ngay vở kịch của Tú khiến bà càng mệt mỏi hơn. Bà hỏi Tú với ý để xem cô có chắc chắn với quyết định không ở với mẹ không. Vì bà cũng sợ mang tiếng ép cháu rời xa mẹ. Nhưng nằm ngoài dự đoán của bà, Tú không những đồng ý ở Vũ gia, cô còn tỏ ra rất khó chịu nếu phải về nhà mẹ vì mẹ nghèo quá. Cô vờ khóc lóc vì bà nghĩ mình là kẻ thèm tiền, để bà Lan phải dỗ mãi mới thôi.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 7.

Bà Lan rời đi, Dung thấy mất mát rất nhiều. Cô rất muốn ở bên con, nhưng cô cũng sợ mình không đủ khả năng để cho con những điều kiện tốt nhất. Những lúc như thế này, không phải Đăng (Mạnh Trường) hay Hoà (Thiện Tùng) mà người bên cạnh Dung lại là Phong (Hồng Đăng). Chỉ nhìn sắc mặt, Phong sẽ hiểu ngay Dung gặp vấn đề gì. Ban đầu, Dung nhất quyết không nói, nhưng Phong đã khiến cô phải trút hết bầu tâm sự bằng sự chân thành của mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 8.

Trở về bếp, Dung đã có một cuộc nói chuyện với Đăng. Nhưng trước khi gặp Dung, Đăng đã phải đối mặt với bà Hảo (Thanh Quý). Bà Hảo vẫn rất gắt với Đăng như ngày nào. Sau đó, Đăng và Dung tiếp tục câu chuyện về Nguyên An. Chính Đăng thì muốn Nguyên An ở bên Dung vì nó là con gái, còn Dung thì đã đồng ý để con ở với nhà nội. Đăng còn nói, Nguyên An trở về là một phép màu, và anh thì đang chờ thêm một phép màu nữa. Dung chặn ngay suy nghĩ này, vì theo cô những chuyện thuộc về quá khứ, tốt hơn hết là hãy bỏ lại quá khứ. Trước mắt cả hai đang là cuộc sống mới, với những lo toan bộn bề riêng.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 9.

Nếu cả tập 62 tràn ngập những biến cố, thì có lẽ bình yên nhất đến hiện tại chính là hai cặp tình nhân trẻ. Bình (Anh Tuấn) và Ngân (Hạ Anh) sau khi làm hoà đã dính nhau như sam. Ngân không còn đi ô tô nữa mà đồng ý ngồi sau chiếc xe cà tàng của người yêu. Bình còn rất tâm lý, trời nóng nên trước khi về đã hỏi Ngân muốn uống nước quả gì để về nói mẹ chuẩn bị. Đồng thời cũng chắc như đinh đóng cột rằng, 5 giờ Ngân tan làm thì 4 giờ 30 phút Bình sẽ có mặt để đợi.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 10.

Còn một cặp đôi chưa chính thức nhưng hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị ở những tập tiếp theo, đó là Trường và Chi. Chưa chính thức là người yêu nhưng cả hai đã cùng kết hợp để "choảng" lại Bình thế này, về chung một nhà chắc Bình tắt tiếng mất.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú bất ngờ tự tung tự tác làm loạn Vũ Gia, phá tan kế hoạch trả thù của Diệu - Ảnh 11.

Những diễn biến mới hứa hẹn nhiều điều thú vị khi Kiên nhất quyết không buông tha Tú, Diệu phát điên với thái độ kì lạ của Tú hay chuyện Dung, Đăng đều buồn lòng vì con gái không chịu về với mẹ chắc chắn sẽ là những nút thắt sớm được hoá giải. Cùng đón xem Cả Một Đời Ân Oán vào 21h40 tối thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm