"Cả Một Đời Ân Oán": Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:38 11/05/2018

Một loạt động thái tỏ ý không bằng lòng khi bị ép cưới của gia đình Nguyên (Huỳnh Anh) đã được Ngân (Hạ Anh) thể hiện ra mặt. Cô quyết tâm quay về tìm tình cũ trong tập 42 "Cả Một Đời Ân Oán".

Mở đầu tập 42 phim Cả Một Đời Ân Oán, Ngân (Hạ Anh) ngỏ lời với bà, rằng sẽ hoãn chuyện tình cảm lại để tập trung cho công việc. Đây là điều Nguyên (Huỳnh Anh) không muốn, nhưng anh đành phải chấp nhận vì trước giờ anh luôn nằm ở thế yếu. Còn bà Lan (Mỹ Uyên) thì không như vậy. Bà nói không đồng ý, và lại một lần nữa nêu lý do tuổi già để ép hai cháu vào ý mình. Ngân sau đó đã tìm cớ thoát thân, để lại Nguyên khốn đốn giải thích với bà.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 1.

Về phần bà Lan, sau khi bỏ khỏi nhà ăn và ra vườn ngồi cho thoáng, bà lại tiếp tục gặp phải "vấn nạn" khác, đó là cô Út. Vừa cười vừa nói, nửa thật nửa đùa, cô Út phân tích như một chuyên gia rằng phen này bà Lan thua một phần, vì bà đang đóng vai kẻ nuốt lời. Mới nói chỉ cần đính hôn mà giờ đã ép kết hôn.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 2.

Sau khi thấy động thái như vậy của bà, Ngân thực sự bế tắc. Cùng lúc phải giải quyết chuyện thúc ép cưới xin, lại phải tìm cách liên lạc với Bình (Anh Tuấn), đồng thời cũng cố gắng tìm nhà để ra ở riêng. Quá mệt mỏi, Ngân ngủ gục khi đang tìm nhà trên mạng.

Chính vì trót ngủ quên không tắt máy tính, nên sáng hôm sau, Ngân đã vô tình để cô Út nhìn thấy màn hình máy tính với thông tin về những ngôi nhà mà mình muốn dọn đến ở.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 3.

Màn hình máy tính của Ngân

Cô Út hiểu vấn đề đang "ban căng", nên phải tìm ngay đến bà Lan để thông báo. Thế nhưng cách nói của cô Út lại khiến người khác rất khó chịu. Phải đến lúc bà Lan gắt lên: "Tôi sắp hết kiên nhẫn rồi đấy" thì cô Út mới lộ ra thông tin đặc biệt quan trọng này. Bà Lan lại càng thấy khó hiểu và bực hơn về mối quan hệ tình cảm giữa hai đứa cháu này.

Quay trở lại diễn biến xung quanh Bình với mối tình vừa chớm nở đã chợt bị cướp mất. Vẫn cư xử như một đứa trẻ con, Bình chỉ biết từ chối những cuộc gọi, cầm điện thoại lên định trả lời rồi lại xoá đi trong buồn bã.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 4.

Bình cho Ngân ăn bánh bơ suốt. Phải cho đến lúc đích thân Ngân đến mái ấm, thì Bình mới không thể nào tránh được nữa. Họ đã cùng nhau ra bờ biển nói chuyện. Ban đầu, Bình cứ lặng thinh, nếu có thì cũng chỉ trả lời cộc lốc. Ngân đã nhún nhường, cố nhẹ nhàng để được Bình nói lý do dỗi, nhưng dường như không thành công. Cuối cùng, Ngân áp dụng triệt để chiêu dỗi ngược thần thánh của các chị em khiến Bình sợ mất mật.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 5.

Họ lại nói chuyện vui vẻ trở lại sau khi những khúc mắc được giải quyết. Ngân giải thích rõ ràng về mối quan hệ của mình với Vũ gia. Đồng thời cũng nói Bình hãy cố gắng đợi mình một thời gian, để mọi chuyện ổn định trở lại. Sau đó, cả hai lại tíu tít như chưa có gì xảy ra.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 6.

Ngân nhoài người để lau vết bẩn trên mặt Bình

Quay trở lại chuyện bà Lan biết Ngân có ý định ra ở riêng. Bà đã tìm gặp riêng Ngân để nói chuyện. Nhưng có vẻ chuyện bà già yếu, không sống được bao lâu nữa không phải thứ có thể hù doạ được Ngân như mọi khi.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 7.

Bà Lan nói với Ngân không được, liền tức tốc bắt cả Đăng (Mạnh Trường) về để giải quyết. Nhưng Đăng cũng tỉnh táo và nhận ra vấn đề, đó là chỉ có bà Lan luôn luôn nói hai đứa sẽ cưới nhau, chứ chưa bao giờ người trong cuộc nhận tình cảm này cả.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 8.

Và đến cả Nguyên cũng biết chuyện. Nguyên tự ý tìm một căn nhà cao cấp, trả tiền thuê đủ 6 tháng và giao chìa khoá cho Ngân. Nhưng cô lại tỏ ý không muốn dọn đến đó ở. Cô muốn tự mình bỏ tiền ra thuê một căn nhà nhỏ.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 9.

Chùm chìa khoá cùng tờ giấy note Nguyên gửi cho Ngân

Tối ấy, Nguyên vì sốc tinh thần nên đã đi uống rượu với Huy (Kiên Hoàng). Bà Lan dỗi cả nhà nên không ăn cơm. Chỉ còn Đăng và Ngân ngồi vào bàn. Đăng nói Ngân cứ tự ý đi tìm nhà ở riêng, nếu có khó khăn gì cứ nói. Ngân vô cùng cảm kích trước tấm lòng của Đăng.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra. Bà Lan đã bán tín bán nghi chuyện Ngân qua lại với người con trai khác, không phải Nguyên. Và quả thực bà đã được chứng kiến mọi chuyện. Bà bắt cô Út đi điều tra tung tích. Lần này, cô Út đã rất được việc. Chỉ sau mấy phút, cô Út đã đem về đầy đủ thông tin chi tiết từ địa chỉ nhà đến họ tên mẹ của chàng trai kia.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 10.

Bà Lan biết được, vội vã đến ngay bếp Bình An gặp Dung (Hồng Diễm) để làm cho ra lẽ. Thế nhưng, làm sao bà biết được thái độ gắt gỏng, tỏ ra đang ở vị trí bề trên, yêu cầu người khác phục tùng của bà thật nực cười và quá vô lý.

Về lý, mẹ con Dung chẳng còn liên quan gì đến Vũ gia. Nên chuyện Bình có yêu ai, tán tỉnh ai thì đó là việc của cá nhân Bình. Một chàng trai 20 tuổi đủ sức giải quyết mọi chuyện, chứ không phải làm gì ngoài xã hội để người ta về tận nhà mách. Còn về tình, thực ra bà Lan mới là người có lỗi. Vì sự ích kỉ cá nhân, bà đã phá nát hạnh phúc gia đình các con, đẩy họ vào cảnh li tán. Đến nay lại trách móc Dung rất vô căn cứ.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 11.

Trong một diễn biến khác về cuộc sống của Dung bây giờ. Sau khi nhận cô bé Thuỷ vào làm tại bếp Bình An, Dung đã giúp cô không còn nhút nhát như trước nữa. Mặt khác, Dung còn biết điểm mạnh của Thuỷ là viết lách, nên ngỏ lời nhờ người đàn ông thầm thương trộm nhớ cô biết bao năm giúp đỡ. Kết quả là, Thuỷ có cơ hội đi thử việc tại toà soạn.

Cả Một Đời Ân Oán: Nhẫn cưới kim cương đã nhận, Hạ Anh vẫn quyết tâm đi tìm lại bạn trai cũ - Ảnh 12.

Tập 42 với những tình tiết khá lắt léo trong cảm xúc về mối quan hệ tay ba giữa Nguyên – Ngân – Bình. Liệu bộ ba này sẽ còn trải qua những chuyện gì, hãy cùng chờ xem trong tuần sau, lúc 21h50 thứ Tư, Năm hàng tuần trên VTV3!

Bình luận

  • Đọc thêm