Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:18 28/06/2018

Biện minh cho sự im hơi lặng tiếng này, Đăng (Mạnh Trường) chỉ nói với em trai và em dâu rằng mình không muốn làm khó Dung (Hồng Diễm) trong tập mới nhất của "Cả Một Đời Ân Oán".

Tiếp tục với những diễn biến trong Cả Một Đời Ân Oán, Chi – con gái của Hòa (Thiện Tùng) vẫn kịch liệt phản đối Dung (Hồng Diễm). Dù tỉnh hay say, cô gái này vẫn rất quả quyết "Đây là chuyện của bố con cháu, không liên quan đến cô". Thế nhưng ngay sáng hôm sau khi được bà Hảo (Thanh Quý) dỗ dành, thì Chi lại đồng ý sẽ hiệp đồng tác chiến để "đẩy thuyền" cho bố Hòa và mẹ Dung.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 1.

Còn Diệu (Lan Phương), vì hay tin Phong (Hồng Đăng) đi gặp Dung nên đã như bấn loạn. Để kiềm chế cơn bệnh đang bùng phát, cô đã lỡ uống quá liều thuốc dẫn đến phải nhập viện. Giữa đêm, không gọi được cho bố, Thủy (Lương Thanh) không biết làm thế nào nên đã gọi cho Dung. Dung vội vã đến vừa kịp lúc để trấn an Thuỷ. Hai cô cháu đang nói chuyện thì Diệu tỉnh. Câu đầu tiên Diệu nói được là đuổi cổ Dung khỏi phòng bệnh.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 2.

Sau đó, khi Phong đến thì Diệu lại tiếp tục quát tháo và đổ oan cho Dung rằng sau bao nhiêu năm thì Dung vẫn là con hồ ly phá vỡ hạnh phúc gia đình Diệu. Phong thấy Diệu đã quá đáng lắm rồi nên không thể đứng nhìn được nữa. Anh thừa nhận nếu anh và Dung có đến với nhau thì cũng chẳng sao vì cả hai đều đang độc thân.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 3.

Diệu nhanh chóng hồi phục và được ra viện ngay. Cô lập tức đến Vũ gia để đòi công lý cho con gái. Thế nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi. Bà Lan thách thức Diệu dám kiện ra tòa về vụ thừa kế này.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 4.

Diệu đến Vũ gia

Diệu dường như vẫn còn mưu kế gì khác nên đã ra về. Trước đó, Diệu cũng khiến khán giả bất ngờ vì trước giờ, mỗi khi thấy con gái nói chuyện với Dung, cô sẽ nổi điên lên. Thế nhưng ban sáng, khi con gái nói chuyện và thậm chí nhận đồ ăn từ Dung, cô hoàn toàn không có phản ứng gì. Trong cuộc nói chuyện đó, Dung có nhắc đến Nguyên An với Thuỷ. Cô bé thấy rất thương cho người bạn xấu số đó.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 5.

Diệu tình cờ nghe được cuộc nói chuyện

Sau khi Diệu rời khỏi Vũ gia, bà Lan dường như vui trở lại bởi cả hai người con trai cũng về ăn sáng với mình. Tuy chỉ là bữa ăn chớp nhoáng, nhưng cũng có khá nhiều tin tốt. Không chỉ là Bình (Anh Tuấn) đã đi học trở lại, mà còn là chuyện bà Lan đã chấp nhận Ngọc (Đan Lê), và Ngọc cùng với Khôi (Thanh Sơn) quyết định sẽ nhận con nuôi.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 6.

Phút tâm sự của hai anh em Phong

Khôi khi đến nhà Ngọc, anh mang theo sự háo hức vì lâu lắm rồi mới cảm nhận được tình yêu. Thế nhưng sự háo hức đó nhanh chóng bị dập tắt. Đến thì cửa khóa trái, bấm chuông mãi không được. Đang lo lắng Ngọc bỏ đi lần nữa thì cô đã xuất hiện. Vì bỏ bữa sáng nên Ngọc bị choáng nhẹ. Khôi vội vã đi nấu ngay một bát mì cho vợ mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 7.

Ngọc cảm động nói đây là bát mì ngon nhất từ trước tới giờ

Sau khi ăn sáng, cả hai đã đến mái ấm để làm thủ tục nhận con nuôi. Nhìn vợ cưng nựng đứa bé, Khôi thấy rất ấm lòng. Khi Ngọc lo lắng bà Lan sẽ phản đối thì Khôi liền trấn an ngay rằng từ giờ anh sẽ lo cho hai mẹ con đầy đủ.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 8.

Quay trở lại với những diễn biến của gia đình Dung. Trong khi bà ngoại và chị Chi cố gắng, thì Bình cũng không đứng ngoài cuộc vun vén hạnh phúc gia đình mẹ. Khi đang đứng ngoài biển với biết bao suy nghĩ, bỗng bố Hòa đến hỏi chuyện khiến Bình không thể giấu được. Bình muốn mẹ có một người đàn ông để tựa vào chứ không phải một người hàng xóm như bây giờ nữa. Mặt khác, Bình cũng quả quyết cả đời này chỉ có duy nhất bố Hòa là bố của mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 9.

Một nhân vật phá quấy khác là Lâm – em trai Dung. Sau khi được Đăng đầu tư mở cho một quán net để kinh doanh, Lâm dường như đã về hẳn phe của anh rể cũ. Ngay khi được mẹ bảo hôm sau là sinh nhật chị gái, Lâm phải đóng cửa quán về nhà ăn tiệc thì anh đã "ngửi" ngay được mùi sai trái. Lâm lập tức gọi cho Đăng và hẹn gặp. Phần để thông báo cho anh về âm mưu của mẹ, phần để lấy lòng dần còn chuẩn bị vay tiếp tiền lần hai.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 10.

Thế nhưng trái ngược với dự tính về phản ứng của Lâm, Đăng bình thản nói chuyện này để Dung tự quyết định, anh sẽ không xen vào để làm khó Dung. Lâm có vẻ hơi bất bình vì sợ Đăng không còn yêu chị mình nữa. Nhưng hóa ra vì rất yêu nên Đăng mới chọn như vậy.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 11.

Có lẽ Lâm nói đúng. Tình cảm mà Dung dành cho Hòa chỉ là sự biết ơn, còn với Đăng thì mới là tình yêu. Điển hình cho việc này là chuyện Dung vẫn giữ phẳng phiu và rất trân trọng tấm ảnh cưới của hai người.

Cả Một Đời Ân Oán: Mạnh Trường nín lặng khi thấy vợ cũ được tác hợp người mới - Ảnh 12.

Không biết trong những tập tiếp theo, nhờ sự đồng tâm hợp lực của cả ba bà cháu thì mối quan hệ giữa Dung - Hòa sẽ có tiến triển ra sao. Rồi cả mối quan hệ của Bình, Ngọc hay Diệu và Thủy với Vũ gia sẽ thế nào. Hãy tiếp tục đón xem Cả Một Đời Ân Oán vào 21h40 tối thứ tư, thứ năm hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm