"Cả Một Đời Ân Oán": Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 22/06/2018

Rất vô tình nhưng sau khi Khôi (Thanh Sơn) gặp được Ngọc (Đan Lê), cô liên tiếp ra mắt anh rể, mẹ chồng và cả chị dâu cũ trong “Cả Một Đời Ân Oán”.

Cuối tập 53 phim Cả Một Đời Ân Oán, Nguyên (Huỳnh Anh) đã mở lời và nói Bình (Anh Tuấn) về việc ngày hôm sau hãy đến thắp cho ông nội một nén nhang. Thế nhưng đáp lại sự chân thành của Nguyên là thái độ có phần hằn học của Bình. Anh nhất quyết không bao giờ chịu chấp nhận Vũ gia là một phần dòng máu của mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 1.

Con cháu Vũ gia tề tựu trong ngày giỗ ông nội

Ngày hôm sau, tất cả các con cháu của Vũ gia đã tề tựu đông đủ, trừ Bình. Riêng ba người con dâu, chỉ có duy nhất Diệu (Lan Phương) là có mặt. Thế nhưng như mọi khi, sự xuất hiện này luôn luôn mang đến sự ồn ào cho Vũ gia. Ngay khi tới nơi, cô đã có một cuộc cãi vã với bà Lan (Mỹ Uyên). Thay vì thái độ hạ mình, nịnh nọt như ngày trước, bây giờ Diệu đã dám lên mặt với bà Lan. Thậm chí khi bà đuổi Diệu đi, cô còn vênh mặt nói bà Lan đang sai về lý.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 2.

Sau khi mọi chuyện yên ổn, bà Lan yêu cầu chị Út dọn đồ cho mình để quay lại xem Khôi (Thanh Sơn) chuẩn bị thủ tục ra viện đến đâu. Chị Út bực mình vì bà Lan cứ đổi ý xoành xoạch. Cự nự một hồi, chị vẫn phải đi dọn dẹp.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 3.

Đúng lúc ấy, Đăng (Mạnh Trường) cũng đi tới. Khi bà Lan nói mục đích mình phải về ngay đó là lo cho Khôi. Thế nhưng Đăng đã cản việc này lại vì Khôi chưa muốn ra viện. Bà Lan gặng hỏi mãi lý do thì Đăng mới nói là vì em trai đã tìm lại được vợ cũ. Bà Lan nghe thấy vậy càng sốt sắng phải về ngay. Đăng dường như đã quá chán nản với việc mẹ can thiệp vào cuộc sống của hai anh em, đồng thời anh cũng quen với việc này từ nhỏ nên chỉ nói mẹ cân nhắc kĩ chứ không phản ứng gì thái quá.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 4.

Về phần Ngân (Hạ Anh), sau khi được chuyển lên tập đoàn làm, cô đã cố gắng hết sức để không làm Đăng thất vọng. Cô thậm chí bỏ cả bữa ăn để làm cho xong. Nhưng công việc bận túi bụi cũng không khiến Bình ra khỏi suy nghĩ của Ngân. Và Bình cũng vậy. Hai người thậm chí còn soạn tin nhắn định gửi cho đối phương nhưng đến phút chót lại xoá hết đi. Điều đáng tiếc nhất là, Bình đã gọi điện để định nói chuyện với Ngân đúng lúc cô ra khỏi phòng làm việc.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 5.

Tin nhắn quan tâm từ phía Bình

Trong khi bà Lan đang lo lắng hết sức cho con trai vì hay tin anh gặp lại Ngọc (Đan Lê) thì Khôi lại được chìm đắm trong men tình sau biết bao nhiêu năm xa cách. Giữa chốn bệnh viện, hai người tình tứ, ôm ấp nhau như để thoả sự thiếu thốn tình cảm.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 6.

Trong một diễn biến khác, Dung (Hồng Diễm) khi mang bánh đến mái ấm đã vô tình gặp lại Ngọc. Hai cô con dâu của Vũ gia đã có cơ hội ngồi cùng nhau, chia sẻ những nỗi niềm giấu kín trong lòng trong suốt hơn 20 năm vừa qua.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 7.

Cuộc hội ngộ của hai cô con dâu bà Lan

Sau khi tạm biệt Dung, Ngọc quay trở lại bệnh viện. Và cũng tình cờ thêm một lần nữa, Ngọc gặp bà Lan trong trường hợp không mong muốn. Bằng những lời lẽ miệt thị, khinh rẻ, bà Lan khiến Ngọc phải khóc nấc lên khi nói ra sự thật vì sao mình bỏ đi. Khi nghe xong câu chuyện, dường như bà mẹ chồng khó tính này cũng có một vài phần thông cảm. Bà nói đáng ra Ngọc không nên giấu mọi người, biết đâu ngay khi ấy lại có phương án giải quyết. Hoá ra, bà Lan cũng không đến nỗi quá cay nghiệt như tưởng tượng.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 8.

Còn Khôi, anh cáu điên lên với Đăng vì đã nói cho mẹ biết chuyện của Ngọc. Khôi sợ rằng nếu bà Lan biết thì sẽ tìm mọi cách gặp Ngọc và làm tổn thương cô lần nữa. Đăng trấn an em trai và nói mẹ nghe được câu chuyện thì có lẽ mọi thứ sẽ khác. Nhưng trong Khôi vẫn là sự lo lắng sẽ để tuột mất tình yêu của đời mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 9.

Một tình tiết cũng khá gay cấn, đó là câu chuyện xung quanh gia đình Phong và Diệu. Mới chỉ về sống chung lại với nhau trong mấy ngày mà giữa cả hai đã xảy ra biết bao xung đột. Nào là chuyện Diệu gây rối trong đám giỗ ông Quang, rồi lại tiếp tục nghi ngờ Phong còn tình tứ với Dung. Tất cả những chuyện đó dồn nén, đẩy Diệu vào tình trạng mất kiểm soát khi bệnh trầm cảm bùng phát.

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 10.

Chỉ vì cuộc điện thoại của Thuỷ khiến Diệu biết được Phong đang ở chỗ của Dung nên cô đã tưởng tượng ra biết bao nhiêu viễn cảnh. Trong đó có cả cảnh này...

Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 11.
Cả Một Đời Ân Oán: Những nàng dâu từng bị “trục xuất” từ Vũ gia nay hội ngộ! - Ảnh 12.

Những diễn biến sắp tới của Cả Một Đời Ân Oán chắc chắn sẽ khiến khán giả phải bất ngờ. Không biết bà Lan có chấp nhận Ngọc hay không, và còn Dung, Diệu và Bình sẽ xử trí thế nào với Vũ gia. Hãy cùng đón xem phim vào mỗi tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm