"Cả một đời ân oán": Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/02/2018

Không còn sự nuối tiếc với mối tình cũ, Phong (Hồng Đăng) bây giờ đã tự tin đứng trước tình cũ để gọi hai tiếng "em dâu" khiến Dung (Hồng Diễm) vô cùng đau lòng trong "Cả một đời ân oán" tập 17.

Chỉ vừa mới mở đầu Cả một đời ân oán tuần này, Dung (Hồng Diễm) và Phong (Hồng Đăng) đã đụng nhau trong một tình huống "éo le". Dung bị ngã xuống nước, cô lại không biết bơi. Thấy vậy, Phong liền nhảy vội xuống cứu khiến cho Dung càng khó xử. Đêm tới, khi lang thang một mình trong khu biệt thự, cô bất giác ngấn nước mắt, nghĩ lại những chuyện đã xảy ra trước giờ.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương - Ảnh 1.

Hai người lại bắt gặp nhau giữa khu vườn. Và cũng đúng lúc ấy, Đăng (Mạnh Trường) đi tới. Dung liền vội nghĩ ngay tới "tẩu vi thượng sách". Cô không muốn chồng mình phát hiện ra chuyện giữa mình và Phong nên đã khéo léo nhắc mọi người rằng đã khuya rồi, nên về phòng ngủ, Phong cũng không nên để vợ mới cưới nằm một mình trên phòng như vậy.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương - Ảnh 2.

Cuộc hội ngộ trong đêm giữa 3 người

Về phần mình, Phong sau khi về phòng đã bị Diệu (Lan Phương) "gạ gẫm". Thế nhưng Phong không hề bị xao động, thậm chí đến một cái hôn cũng không hề đáp trả. Diệu tức giận, bỏ vào phòng vệ sinh lau sạch lớp trang điểm đã chuẩn bị kĩ càng.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương - Ảnh 3.

Sau khi lấy vợ cho con trai riêng của chồng, bà Lan (Mỹ Uyên) tiếp tục giật dây để đuổi khéo bà Mai (Minh Phương) đi. Bà Lan cố tình sắp xếp cho bà Mai tham dự một buổi tiệc chay để bà không có mặt trong buổi giỗ của gia đình. Hai vợ chồng Phong vô cùng tinh ý nhận ra thâm ý của người mẹ kế này, nên nhất quyết muốn bà Mai ở nhà, không tham dự buổi tiệc được sắp sẵn.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương - Ảnh 4.

Bà Mai hết sức ngăn cản các con làm to chuyện, nhận rằng mình muốn đi dự tiệc chứ không phải do bà Lan

Diệu không chỉ làm tốt vai trò một camera hành trình, mà còn hoàn thành luôn nhiệm vụ của một "máy bơm" với ông Quang (Mạnh Cường). Diệu đã tinh tế "xì đểu" rằng bà Lan vẫn nhất quyết không chịu hòa hợp với bà Mai, khiến ông Quang khá phiền lòng. Vào bữa ăn sáng ngày kế tiếp, ông đã tuyên bố rõ ràng rằng trong lần giỗ họ này, ông muốn mẹ con bà Mai chính thức ra mắt gia tộc.

Niềm vui sướng chẳng tày gang, còn chưa rõ danh phận với gia tộc thì sóng gió đã táp ngay vào mặt Diệu. Bà Lan nào có để yên cho Diệu lộng hành. Bà giao cho Diệu phụ trách toàn bộ chuyện bếp núc trong ngày giỗ - chuyện mà Diệu sợ nhất trần đời. Diệu tị nạnh với bà Lan rằng Dung cũng phải lo nữa, chứ không phải một mình cô. Nhưng cô quên mất rằng Dung còn con nhỏ. Diệu có đề đạt sẽ thuê nhà hàng nấu nhưng ngay lập tức bị mẹ chồng và các cô, các dì hùa vào phản đối vì "truyền thống Vũ gia luôn tự tay lo bữa giỗ".

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương - Ảnh 5.

Lại nói về Dung. Trong một lần đang loanh quanh những chuyện bếp núc, cô lỡ tay làm rơi vỡ chiếc cốc thủy tinh. Và cũng lại vô tình đúng lúc ấy, Phong đi tới. Hai người lại tiếp tục có những màn "đấu khẩu" như cứa vào tim nhau. Dung cảm ơn vì Phong lần trước đã cứu mình thoát chết, và cũng xin lỗi vì trót nặng lời, nhưng đổi lại, Phong chỉ nói "Không có gì, vì em là em dâu của anh mà".

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương - Ảnh 6.

Dung tiếp tục rơi vào một tình huống khó xử khác, khi được Diệu rủ đi siêu thị mua đồ để chuẩn bị cho lễ giỗ của gia đình. Cô cứ lơ ngơ để Diệu dắt mũi suốt. Diệu phân công mỗi người đi sang một khu để mua đồ cho nhanh, và Dung tin thật. Sau đó, Diệu vội vã rời khỏi siêu thị, đến ngay những cửa hàng quần áo, bỏ mặc Dung đánh vật với đống nguyên liệu.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương - Ảnh 7.

Vẻ mặt thỏa mãn hiếm có của Diệu

Không dừng lại ở đấy, khi về đến nhà, mọi công lao của Dung cũng bị Diệu "nẫng tay trên" khi Diệu cố tình đứng ở bếp mãi. Đúng lúc ông bà Quang đi tới thì tỏ ra vất vả sắp xếp lại rau củ, khệ nệ bê từng túi đặt lên bàn bếp. Điều này khiến ông Quang rất hài lòng, còn bà Lan thì một phen tím mặt.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng cạn tình với Hồng Diễm, dửng dưng luôn cả Lan Phương - Ảnh 8.

Con dâu thế này ai chả ưng

Rời khỏi khu vực đáng sợ là căn bếp, Diệu tung tăng lên phòng sửa soạn đồ đạc. Đang ngồi ngắm nghía lại chỗ quần áo vừa lựa được, bỗng có tiếng gõ cửa khiến cô hết hồn. Diệu vội vã thu gọn hết lại, xé hết mác tiền đi định giấu nhưng không kịp. Phong đã vào phòng trước khi Diệu kịp cất đồ. Thấy thái độ hốt hoảng của vợ, Phong liền giở ngay chiêu mà mình giỏi nhất, đó là "đá xoáy". Phong nhẹ nhàng thủ thỉ với vợ rằng nếu lần sau làm gì khuất tất thì nhớ khóa cửa.

Dù đã chính thức làm vợ chồng, nhưng mối quan hệ giữa Phong và Diệu vẫn đang trong tình trạng tình đơn phương. Không biết đấy có phải là tiền đề, dẫn lối Phong đi theo vết xe đổ của ông Quang và Đăng hay không? Nhưng có một điều dám chắc chắn rằng, nếu tình cảm hai vợ chồng Phong không sớm được cải thiện, thì dù có yêu Phong đến mấy, Diệu cũng sẽ tự buông tay.

Những diễn biến tiếp theo về lần đầu tiên Diệu ra tay nấu nướng một bữa cỗ thịnh soạn, rồi chuyện bà Lan toan tính "hất cẳng" mẹ con bà Mai ra khỏi nhà, lại chuyện mối quan hệ giữa Phong và Dung bao giờ bị bại lộ, chắc chắn sẽ sớm được hé mở tới khán giả. Hãy tiếp tục đón xem Cả một đời ân oán vào 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm