"Cả một đời ân oán": Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 01/02/2018

Diệu (Lan Phương) chính thức trở thành dâu cả của Vũ gia, nhưng dường như trái tim của Phong (Hồng Đăng) vẫn chưa thực sự hướng về cô.

Mở đầu Cả một đời ân oán tập 16 là chuyện Phong (Hồng Đăng) đã trực tiếp tặng hoa cho Diệu (Lan Phương). Diệu vừa mừng nhưng cũng vừa lo, bởi từ trước đến giờ, cứ mỗi khi được ai đó tặng hoa thì sau đó liền "bye bye" ngay.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 1.

Thế nhưng lần này thì khác. Phong tặng hoa xong liền đề nghị hai người hãy chính thức tìm hiểu nhau. Bước đầu tiên mà Phong thay đổi, ấy là không còn xưng hô tôi – cô lạnh nhạt nữa. Nhưng anh vẫn khá gượng gạo trước sự hào hứng của Diệu.

May cho Diệu là tự Phong cũng chủ động kết thúc buổi ăn sớm, chứ nếu không thì cô sẽ còn bị dì mắng vì đến muộn buổi xem bói mà dì đặt trước. Thầy bói phán cô nếu lấy được chồng thì hoặc sẽ đứt gánh giữa đường, nếu không thì cũng chỉ làm lẽ khiến cô vô cùng bực mình. Bỏ dở buổi xem bói, cô liền tự đứng lên và ra về.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 2.

Không biết bao nhiêu tập rồi, vậy mà Phong và Diệu vẫn quyết tâm làm camera hành trình. Khi bà Mai đang ngồi nói chuyện với người quen, thì đầu tiên là Phong đến, theo ngay sau là Diệu. Nhưng khác với Phong, Diệu không đứng đó để nghe chuyện. Mà chủ động đến chào hỏi bà Mai (Minh Phương).

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 3.

Diệu đã tặng bà Mai một chiếc máy đo huyết áp, kèm theo đó là từng lời dặn vô cùng chi tiết, tỏ ra rất quan tâm tới bà. Điều này khiến Phong bất giác động lòng. Lần này, anh chủ động xưng hô anh – em trước, lại còn nhất quyết sẽ đưa Diệu đi ăn trưa khiến Diệu vui sướng tột cùng.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 4.

Bước chuyển biến lớn của mối quan hệ Phong và Diệu

Thế nhưng rồi sau đó, Phong lại đi gặp Dung. Anh chia sẻ trong đau đớn và nghẹn ngào rằng, anh đã tìm được người con gái của anh, anh đã làm được điều Dung từng nói. Bây giờ giữa hai người, không còn mối liên hệ tình cảm nào, ngoài chuyện là anh em trong gia đình.

Dung dù ý thức được rằng, mình đã có một gia đình riêng, nhưng cũng không tránh được cảm giác buồn bã. Đứng trước Phong, Dung lần này không còn mạnh mẽ như trước. Cô đã rơi nước mắt.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 5.

Khi về đến nhà, Dung và Phong lại tiếp tục khó xử lần nữa, khi Diệu chính thức tới Vũ gia để ra mắt mọi người với danh phận là bạn gái của Phong.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 6.

Diệu còn đi tới công ty cùng Phong

Ngay sau khi công khai việc Diệu và Phong tìm hiểu nhau, bà Lan lập tức xúc tiến chuyện hất mẹ con bà Mai ra khỏi nhà. Đầu tiên là đánh tiếng với ông Quang, sau đó là thông báo cho bà Mai về chuyện hai vợ chồng sẽ tặng mẹ con bà nhà mới.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 7.

Diệu theo đúng lời nhận xét của Khôi, thì thực không phải dạng vừa. Cô sớm nhận ra ý đồ của bà Lan, nên đã nhanh chóng chỉ ra những mấu chốt cho Phong. Điểm này khiến Phong phải thốt lên "Anh sắp được lấy một cô vợ tháo vát hết phần người khác, không biết nên mừng hay lo đây?"

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 8.

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh chóng, mới chỉ thay đổi ngôi xưng hô một vài hôm, thế mà Diệu đã cùng Dung đi thử váy cưới ngay rồi. Đúng là cưới vợ thì phải cưới liền tay.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 9.

Đằng sau sự vui sướng của Diệu là nỗi tủi thân của Dung

Nhưng Diệu lanh lợi, tinh ý và sắc sảo như thế, cũng không thể nào ngờ nổi trong đêm tân hôn, khi nhìn mình, Phong lại thấy Dung chứ không phải Diệu. Mãi cho đến khi Phong không kìm được mà thốt lên những lời nói oán trách, thì Diệu mới ngã ngửa rằng, Phong đang trong trạng thái gọi tên người yêu cũ.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 10.

Ngày đầu tiên làm dâu của Diệu cũng khó hệt như con đường cô đến với Phong vậy. Dù đã dậy rất sớm, chuẩn bị bữa sáng rất kĩ lưỡng, nhưng cô không thể làm vừa lòng được bà Lan, và cả Khôi nữa. Bà Lan tuyên bố, dâu cả hay dâu thứ thì còn phải xem xét, nhưng trước hết Diệu phải theo Dung mà học những quy tắc của Vũ gia. 

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 11.

Rồi tiếp tục là Diệu đã dám lớn tiếng với Phong. Dù Phong đã cảnh báo trước, anh không phải tuýp người lãng mạn, nhưng cô vẫn rất sốc khi anh quyết định đồng ý theo bà Lan, biến honey moon của hai vợ chồng thành family moon vào cuối tuần. Diệu bực mình, liền cảnh cáo Phong rằng anh đã nói rất linh tinh trong cơn say, và với cô, "lời nói lúc say mới là lời nói thật". Phong có vẻ lờ mờ đoán ra chuyện sai trái mình đã mắc phải.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 12.

Quay lại với những diễn biến xoay quanh hai anh em Khôi (Thanh Sơn) – Đăng (Mạnh Trường). Khôi dù rất bốc đồng, xốc nổi, nhưng cũng không thiếu những phút giây sâu sắc. Dù không quá tỉnh táo, nhưng Khôi vẫn có thể nói với Đăng những điều mà ít người nghĩ tới. Khôi nhấn mạnh rằng Đăng cần đòi lại công bằng cho bản thân, không được để bố ưu ái Phong. Anh không quan tâm tới bản thân anh vì anh đóng vai phụ quen rồi, nhưng nhất quyết chỉ làm vai phụ cho Đăng chứ không phải là Phong.

Cả một đời ân oán: Đêm tân hôn bên Lan Phương, Hồng Đăng vẫn nghĩ mình ngủ với Hồng Diễm - Ảnh 13.

Hãy cùng chờ xem liệu kì nghỉ family moon của Vũ gia sẽ có những biến cố gì cho mỗi thành viên vào 21h40 thứ 4 tuần sau trên VTV3. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm