Cá mập trắng khổng lồ chết nghẹn khi cố nhai rùa biển - hình ảnh chứng minh tự nhiên có thể tàn khốc đến mức nào

Đạt Lê, Theo Helino 14:57 24/04/2019

Con cá mập trắng đau đớn vùng vẫy suốt 1 ngày nhưng không thể qua khỏi.

* Cảnh báo trong bài có hình ảnh gây sợ hãi

Mặc dù các trường hợp cá mập chạm trán với con người trên thực tế là không đáng kể, nhưng nỗi ám ảnh của chúng ta dành cho loài "quái vật" biển sâu này vẫn rất lớn. Và hình ảnh dưới đây chính là một trong những lí do giải thích vì sao. Nó lột tả hết sự tàn khốc của tự nhiên, khi một trong những sát thủ nguy hiểm nhất đại dương lại tử vong bởi chính con mồi của mình.

Bức ảnh được cho là chụp ở Nhật Bản: Một con cá mập trắng khổng lồ chết thảm vì mắc nghẹn rùa biển!

Cá mập trắng khổng lồ chết nghẹn khi cố nhai rùa biển - hình ảnh chứng minh tự nhiên có thể tàn khốc đến mức nào - Ảnh 1.

Có thể thấy kích thước vĩ đại của con cá mập khi so với chiếc tàu ở phía sau

Ảnh do ngư dân Greg Vella chia sẻ trên Facebook hôm 19/4. Greg viết: "Tôi đang trên đường đánh bắt cá ngừ thì nghe cuộc nói chuyện qua radio. Mọi người nói gì đó về một con cá mập trắng bơi ngắc ngoải với con rùa biển trong hàm. Ai nấy đều đùa giỡn nên tôi cũng không để tâm. 

Nhưng đến hôm sau, con cá mập được tìm thấy đã chết gần máy thu mồi, mắc vào một tấm lưới. Thuyền trưởng mà tôi phỏng vấn cho biết ông thấy con cá mập thoi thóp từ hôm qua, nó không thể nuốt vào hay nôn ra con rùa to lớn. Mọi người đều rất sốc, bởi cá mập ít khi nào 'phá bĩnh' ngư dân mà một cách vô tình, chúng còn xua đuổi những loài cá ăn thịt cá ngừ nữa".

Greg cho biết thêm, con cá mập chết thảm nặng đến 2.040kg. Không rõ con mồi của nó có kích thước ban đầu như thế nào, nhưng loài rùa biển khổng lồ có thể nặng từ 250 - 500kg. Lần này, có thể nói cá mập đã "mắt to hơn bụng" và dẫn đến cái chết thảm khốc.

(Theo LADbible - Ảnh: Facebook Greg Vella)