Sống ảo tối thượng: Ông bố bế con nhỏ đung đưa trên vách đá dựng đứng hơn 120m chỉ để chụp ảnh

Đạt Lê, Theo Helino 11:52 24/04/2019

Rất nhiều du khách khác cũng làm như vậy, bất chấp biển cảnh báo và chuyện từng có tai nạn chết người xảy ra ở đây.

Những ông bố thích đùa với con nhỏ luôn khiến các bà mẹ đau tim, tuy nhiên, hành động của ông bố ở vách đá Seven Sisters (Thất Tỷ Muội) ở Anh có lẽ đã đi quá giới hạn.

Mạo hiểm trèo lên vách đá cao 120m ở phía tây hạt Sussex, người đàn ông muốn cùng con mình chụp vài pô ảnh để đời, theo Daily Mail cho biết. Trong ảnh, có thể thấy ông bố bế ngang người con trai và đứng sát mép vực.

Sống ảo tối thượng: Ông bố bế con nhỏ đung đưa trên vách đá dựng đứng hơn 120m chỉ để chụp ảnh - Ảnh 1.

Nhưng hành động này là cực kỳ nguy hiểm. Bên cạnh chiều cao đáng sợ thì Seven Sisters còn là vách đá vôi, rất dễ trượt chân té ngã vì mặt phẳng của nó không bền vững như những vách đá khác. 

Và có lẽ, trong lúc đứng giữa một bên là vách đá cheo leo nhưng mỏng manh, một bên là vực sâu thăm thẳm, chính bản thân người bố đã có phút giây hoảng sợ - như được thể hiện trong bức ảnh thứ hai dưới đây. Những hình ảnh ghi lại vào hôm nghỉ lễ Phục sinh 21/4. May mắn là hôm ấy không có ai bị thương.

Sống ảo tối thượng: Ông bố bế con nhỏ đung đưa trên vách đá dựng đứng hơn 120m chỉ để chụp ảnh - Ảnh 2.

Điều đáng nói là để đến được "thiên đường sống ảo" tự phát, hai bố con cũng như mọi du khách khác phải đi ngang biển cảnh báo và họ đơn giản là... bỏ qua nó! Theo các nhà chức trách, vách đá này không những có vết đứt gãy lớn mà nhiều phần của nó có thể đổ sụp xuống bờ biển phía nam nước Anh bất kì lúc nào. "Du khách không thật sự biết họ đang chơi đùa trên thứ gì đâu" - lực lượng cứu hộ khẳng định.

Sống ảo tối thượng: Ông bố bế con nhỏ đung đưa trên vách đá dựng đứng hơn 120m chỉ để chụp ảnh - Ảnh 3.

Nhiều du khách mạo hiểm sống ảo - nhưng liệu có đáng?

Trước đây cũng từng có tai nạn chết người xảy ra tại vách đá Seven Sisters. Đó là vào tháng 6/2017, một sinh viên người Hàn tên Hyewon Kim đã rơi từ mép đá xuống đất, tử vong. Khi ấy, cô cũng là 1 trong những người muốn lưu lại hình ảnh tại địa điểm kì vĩ nhưng lại rất nguy hiểm này.

Thật ra trong mỗi chuyến đi, ai cũng có một chút ham vui hay là "máu phiêu lưu" trỗi dậy, tuy nhiên, hãy bình tĩnh suy nghĩ để có cuộc hành trình trọn vẹn nhất. Bởi vì, nếu chẳng may tai nạn xảy ra thì người đau khổ không chỉ là nạn nhân mà còn có gia đình - những người luôn ngóng chờ ta trở về an toàn và lành lặn.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ nên có lệnh cấm đi vào các "điểm chụp ảnh" nguy hiểm như thế này.

(Theo Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày