"Cà khịa" nữ phóng viên xinh đẹp bằng bình luận khiếm nhã, VĐV đua xe nhận về cơn mưa gạch đá, phải vội vã xóa bài viết

TT, Theo Trí Thức Trẻ 07:16 31/01/2020

Hành vi đùa cợt của cựu cua-rơ Sven Spoormakers đã vấp phải những lời chỉ trích gay gắt.

Thuở còn thi đấu, Sven Spoormakers là một VĐV đua xe đạp có tiếng tại Bỉ và từng giành được một số thành tích đáng chú ý. Giờ đây, khi đã nghỉ hưu và chuyển sang công việc của một biên tập viên, cái tên Spoormakers lại bất ngờ trở thành đề tài nóng của dân mạng. Tuy nhiên, lần này là theo một cách không ai mong muốn.

Nguyên nhân cũng chỉ bởi bài viết mới đây trên Twitter của ông này. Cụ thể, Spoormakers đã đăng tải một bức ảnh có hình của nữ phóng viên Belen Mendiguren đang tác nghiệp ở giải Vuelta a San Juan cùng lời mô tả: "Thời tiết tại Argentina có lạnh không nhỉ?". Đây là một câu cà khịa cực thâm của Spoormakers, ý trêu người đồng nghiệp đang ăn mặc hở hang.

Cà khịa nữ phóng viên xinh đẹp bằng bình luận khiếm nhã, VĐV đua xe nhận về cơn mưa gạch đá, phải vội vã xóa bài viết - Ảnh 1.

Bức ảnh được Spoormakers đăng tải cùng lời bình luận có phần khiếm nhã.

Dù vậy, màn pha trò này đã phản tác dụng toàn tập. Hàng trăm bình luận chỉ trích Spoormakers nhanh chóng xuất hiện. "Gắt" nhất đến từ phóng viên người Úc Sophie Smith.

"Thật chứ? Làm ơn hãy nói đó chỉ lỗi dịch thuật và anh bạn đang không công khai coi thường một nữ phóng viên trẻ. Hãy để tôi nói cho anh biết, cô ấy đang làm cùng nghề với anh nhưng phải chịu đựng gấp đôi anh chỉ bởi những thứ rác rưởi như thế (bình luận của Spoormakers)", Sophie chia sẻ.

Rất nhanh chóng, Spoormakers gân cổ cãi: "Xem thường? Thôi nào? Đừng nói đến vấn đề phân biệt giới tính ở đây. Cô ta biết rõ mình mặc cái gì mà. Nếu tôi không mặc gì đi phỏng vấn người khác, cô cũng sẽ cười nhạo tôi như thế mà thôi".

Cà khịa nữ phóng viên xinh đẹp bằng bình luận khiếm nhã, VĐV đua xe nhận về cơn mưa gạch đá, phải vội vã xóa bài viết - Ảnh 2.

Spoormakers (áo xanh) thời còn thi đấu.

Sophie cũng nhanh chóng đáp lại: "Vậy ra lỗi của cô ấy là không thể ngăn được anh soi ngực của cô ấy. Vậy cô ấy phải mặc gì để anh vừa lòng đây? Nếu tôi chụp ảnh anh đang làm việc và sỉ nhục cậu nhỏ của anh, liệu anh chịu được không?".

Bình luận này được chính "nạn nhân" Belen Mendiguren đồng tình. "Cảm ơn Sophie nhé. Tôi mong cánh đàn ông hiểu được rằng những bình luận như thế gây ra những vấn đề không nhỏ liên quan tới giới tính".

Cà khịa nữ phóng viên xinh đẹp bằng bình luận khiếm nhã, VĐV đua xe nhận về cơn mưa gạch đá, phải vội vã xóa bài viết - Ảnh 3.

Nhà báo Sophie Smith bực tức với bình luận khiếm nhã của Spoormakers.

Đến đây, Spoormakers mới chịu nhận sai. Ông này hiện đã xóa bài đăng và chính thức gửi lời xin lỗi tới Mendiguren. Tuy nhiên hiện tại, tài khoản của cựu VĐV này vẫn bị các fan vào thả phẫn nộ. Đây chắc chắn sẽ là bài học nhớ đời cho Spoormakers.

Cà khịa nữ phóng viên xinh đẹp bằng bình luận khiếm nhã, VĐV đua xe nhận về cơn mưa gạch đá, phải vội vã xóa bài viết - Ảnh 4.

Nữ phóng viên Belen Mendiguren.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm