Ca hút mỡ hỏng tại Mỹ khiến cô gái 36 tuổi qua đời vì tim đột ngột ngừng đập

Gà, Theo Helino 11:55 12/09/2019

Sau 5 tiếng phẫu thuật liên tục, Diana Alvarez rơi vào tình trạng tim ngừng đập và qua đời ngay sau đó.

Diana Alvarez (36 tuổi) sống tại Kennesaw, Georgia (Mỹ) đã quyết định bay đến thành phố Medellín, Colombia để hút mỡ bụng vào đầu tháng 9 năm 2016. Tuy nhiên, chồng cô – Dario Chavarro cho biết, khi đến nơi, Diana đã được thuyết phục làm thêm một ca phẫu thuật với mức giá "hời" - $5.000 (khoảng 116tr) cho cả 2 bộ phận là ngực và bụng. Sau 5 giờ phẫu thuật, Diana rơi vào tình trạng tim ngừng đập và ra đi ngay tại bệnh viện này.

Diana Alvarez (36 tuổi).

Không muốn ai rơi vào tình trạng tương tự, chồng cô đã khởi động chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn với WSBTV, Dario cho biết: "Tôi làm điều này để cái chết của cô ấy không trở nên vô ích".

Ca hút mỡ hỏng tại Mỹ khiến cô gái 36 tuổi qua đời vì tim đột ngột ngừng đập - Ảnh 2.

Diana Alvarez và chồng Dario Chavarro.

Theo thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 750.000 công dân Mỹ du lịch ra nước ngoài để làm phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó, một tỷ lệ lớn lại đến từ Colombia.

Ca hút mỡ hỏng tại Mỹ khiến cô gái 36 tuổi qua đời vì tim đột ngột ngừng đập - Ảnh 3.

Dario đã biểu tình bên ngoài bệnh viện với khẩu hiệu "Diana died here" - "Diana đã mất tại đây" và "No more Diana" - "Không còn Diana".

Cái chết của Diana đã nhanh chóng trở thành tiêu đề của hàng loạt tin tức chỉ trong vòng vài ngày sau khi Dario khởi xướng một cuộc biểu tình bên ngoài bệnh viện.

Hút mỡ là việc loại bỏ chất béo ở các khu vực như bụng, cánh tay, mông, ngực, lưng, hông, bắp đùi, cổ... Hút mỡ làm giảm số lượng tế bào mỡ trong một khu vực cụ thể, lượng tế bào được loại bỏ phụ thuộc vào khối lượng mỡ và vẻ bên ngoài của khu vực cụ thể đó.

Ca hút mỡ hỏng tại Mỹ khiến cô gái 36 tuổi qua đời vì tim đột ngột ngừng đập - Ảnh 4.

Hút mỡ có thể mang đến nhiều rủi ro, thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Như trong trường hợp của Diana là vấn đề về tim, gây ra do sự thay đổi mức chất lỏng được tiêm vào và hút ra.

Ngoài ra, một số cuộc phẫu thuật hỏng có thể dẫn đến chứng thuyên tắc mỡ - khi các hạt mỡ lỏng bị vỡ, thoát vào mạch máu, tích tụ lại ở phổi hoặc não gây tắc mạch. Nhẹ hơn, hút mỡ có thể gây nên các vấn đề về da như da nhăn, gồ ghề, lượn sóng do chất béo bị hút ra không đồng đều, độ đàn hồi của da kém...

Trước đó, Dario đã cố gắng thuyết phục vợ mình không cần phẫu thuật, bởi bản thân cô ấy đã rất xinh đẹp.

Và bác sỹ Stafford Broumand đã khuyến cáo người dân nên lựa chọn phẫu thuật tại những nơi đáng tin cậy để không gặp phải trường hợp đáng tiếc như Diana: "Bạn cần chắc chắn là bác sỹ phẫu thuật của bạn có chứng chỉ. Hãy đảm bảo họ có kinh nghiệm trong việc phẫu thuật".

Source (Nguồn): Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm