Cả Hàn Quốc bỗng thu bé lại bằng một món ăn: Bingsu sốt bánh gạo, bạn thử chưa?

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 21/01/2019

Bingsu là sữa bào, đá bào kiểu Hàn quá nổi tiếng, còn bánh gạo thì là món ăn vặt “quốc dân” rất kinh điển mà ai cũng biết. Hai món này khi kết hợp lại thì sẽ như nào nhỉ?

Cả Hàn Quốc bỗng thu bé lại bằng một món ăn: Bingsu sốt bánh gạo, bạn thử chưa? - Ảnh 1.

Tokbokki và Bingsu kết hợp lại sẽ như thế nào nhỉ?

Là bingsu, nhưng thay vì topping trái cây, chocolate… như bình thường thì món này lại có phần topping khác lạ, ấy là bánh gạo tokbokki. Đối với những ai chưa thấy qua món này bao giờ thì chắc sẽ thấy khó tưởng tượng lắm, bởi vì mọi người thường tự động liên hệ bingsu với món ngọt và tokbokki như một loại thức ăn mặn với sốt ớt cay và chả cá. Tuy nhiên sự thật thì không "đáng sợ" như thế. Bingsu bánh gạo tokbokki về cơ bản là một món bingsu tráng miệng ngọt bình thường, trên phần đá bào sữa mát lạnh là những miếng bánh gạo dẻo dẻo mềm mềm, với đậu đỏ và phủ thêm một lớp bột đậu nành ngọt thanh.

Trong thực tế thì sự kết hợp này cũng chẳng lạ lắm đâu. Bởi chúng ta vốn đã quen với các loại bingsu trái cây, những loại bingsu có cảm hứng từ các món ngọt phương Tây, song những người "đạo" bingsu và người dân Hàn đều rất rõ về loại patbingsu truyền thống cũng có các miếng bánh nếp tương tự. Được biết, "pat" trong patbingsu có nghĩa là đậu đỏ, còn bingsu thì là "bánh nếp". Tuy nhiên hiện tại nhắc đến bingsu thì nhiều người vẫn nghĩ đấy là đá bào.

Chính vì thế mà việc kết hợp Tokbokki với đá bào cũng không lạ lắm, bởi vì về cơ bản thì tokbokki và bánh nếp cũng tương tự nhau, cũng được làm từ gạo nếp, chỉ khác nhau về hình dáng và cách ăn thôi. Bingsu bánh gạo tokbokki có vị tương tự như patbingsu truyền thống, tuy nhiên tokbokki dai và dẻo hơn bánh gạo nếp bình thường, có kết cấu từa tựa trân châu vậy. Tokbokki trong bingsu thường được nấu cho mềm hơn tokbokki bình thường, ăn cùng với bột đậu nành ngọt thanh và sốt đậu đỏ. Đối với những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc thì đây là một biến tấu lạ miệng nên thử, khi mà hai đại diện ẩm thực đình đám của đất nước này kết hợp lại.

Dù hơi hiếm nhưng bọn mình đã "đào" được một số địa chỉ Bingsu Tokbokki cho các bạn trải nghiệm đây:

Seol Hwa

Bingsu ở đây hơi đắt một tí, với giá là 120k/phần, tuy nhiên thì phần ăn cũng khá to nên có thể rủ từ 1-2 đứa bạn để "cưa" hoá đơn.

Được biết, bingsu Tuyết Hoa được làm từ sữa bào nên đậm vị sữa và rất thơm, tuy nhiên đối với một số bạn thì hơi ngọt một chút. Sữa bào mịn và tan ngay trong miệng. Điểm trừ là phần bột đậu nành kinako ở đây cho hơi "hào phóng" nên át mất mùi sữa, không cẩn thận còn dễ hít vào hay dính vào miệng và bị… ho. Bánh gạo ở đây lại khá dẻo và dai, ăn ngon, song vì đá bào tan quá nhanh mà bánh gạo thì cần nhai lâu nên có tí "không liên quan" nhè nhẹ. Tuy vậy thì tổng thể vẫn là một món không tệ lắm.

Cả Hàn Quốc bỗng thu bé lại bằng một món ăn: Bingsu sốt bánh gạo, bạn thử chưa? - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Quin Béo.

Bingsu World

Phần tokbokki bingsu của Bingsu World khá ổn với giá mềm hơn, khoảng 80k. Phần đá bào khá ngon, nhạt hơn của Tuyết Hoa nhưng cũng đậm vị sữa thơm béo. Tuy nhiên topping lại hơi ít so với đá bào, dù đã có một viên kem vani khá to. Có bạn cho rằng bánh gạo hơi ít nên nhai chưa "đã" lắm mà đã hết.

Cả Hàn Quốc bỗng thu bé lại bằng một món ăn: Bingsu sốt bánh gạo, bạn thử chưa? - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Minh Thư.

SNOW cafe 

Giá của SNOW cafe tương đối "mềm" hơn so với nhiều nơi khác, với giá tổng thể cho các loại bingsu đều từ 60k - 90k. Một phần bingsu tokbokki của SNOW cafe hơi ít "đầy đặn" hơn chỗ khác, nhưng nhờ thế mà có sự cân bằng giữa topping và đá bào. Phần đá bào tuy không được mịn cho lắm, nhưng vẫn có mùi sữa thoang thoảng, khi múc muỗng lớn thì có cảm giác hơi giống… ăn kem. Song đối với những bạn thích kết cấu đá bào lâu tan một chút thì món này sẽ hợp với bạn. Đá bào không quá ngọt nhưng kết hợp với topping đậu đỏ sốt lại rất vừa miệng. Phần bánh gạo không quá dai mà mềm mềm, được phủ khá nhiều bột đậu nành.

Cả Hàn Quốc bỗng thu bé lại bằng một món ăn: Bingsu sốt bánh gạo, bạn thử chưa? - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Pinky Bun.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm