Cả gan lập trang web mạo danh Hieupc, hacker nhận lại cái kết "đắng" ngay lập tức

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 13/12/2020

Hieupc cũng lên tiếng cảnh báo những người đang nằm trong tầm ngắm.

Thời gian vừa qua, cái tên Hieupc đang nhận được nhiều sự chú ý của mạng xã hội. Tên thật của anh là Ngô Minh Hiếu, đây là 1 hacker bị Mỹ gọi là "tên tội phạm công nghệ gây thiệt hại lớn nhất lịch sử nước Mỹ". Mới đây, anh đã trở về nước và trở thành chuyên gia an ninh mạng quốc gia.

Cả gan lập trang web mạo danh Hieupc, hacker nhận lại cái kết đắng ngay lập tức - Ảnh 1.

Bài đăng chia sẻ về việc làm tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia của Hieupc nhận được sự quan tâm và chia sẻ cực lớn từ cộng đồng mạng

Tuy nhiên mới đây, không rõ kẻ nào đã cả gan mạo danh Hieupc để lập trang web lừa đảo. Dù đã mất hơn 7 năm ngồi tù nhưng anh vẫn nhanh chóng đánh sập trang web này và đã lần được ra toàn bộ thông tin Servers cùng địa chỉ IP của tên giả mạo và đánh sập toàn bộ những trang web liên quan. Không chỉ vậy, anh còn lên tiếng cảnh cáo các đối tượng khác đang, đã và sẽ có ý định giả mạo anh phải cẩn thận.

Cả gan lập trang web mạo danh Hieupc, hacker nhận lại cái kết đắng ngay lập tức - Ảnh 2.

Bài đăng trên Facebook cá nhân của Hieupc

Hiện tại, các trang web giả mạo trên đã bay màu trong một nốt nhạc và những tài khoản Facebook hay những trang web tương tự cũng sẽ bước tiếp theo sau. Trong bài đăng của mình, Hieupc cũng đã liệt kê tên và cách thức của chúng, bạn có thể đọc toàn bộ bài đăng tại đây.

Nguồn ảnh: Facebook

Cả gan lập trang web mạo danh Hieupc, hacker nhận lại cái kết đắng ngay lập tức - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm