4 mẹo cực hay giúp bạn nhận ra đồ phụ kiện "pha - ke"

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 01:40 13/12/2020

Củ sạc hay dây sạc cho smartphone là những phụ kiện rất hay được làm nhái.

Củ sạc và dây sạc của smartphone luôn bị làm giả rất nhiều, nếu dùng hàng nhái lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Thậm chí, những phụ kiện nhái kém chất lượng còn có thể làm nổ máy gây hại nghiêm trọng cho người dùng.

Chất liệu và độ hoàn thiện

Bất kỳ vật liệu nào dù là nhựa, cao su hay nhôm, chất lượng cao hay thấp thì các thương hiệu nổi tiếng cũng sẽ không tiết kiệm. Thường thì lớp phủ nhựa sẽ nhẵn nhụi, không có đường nối quá lộ liễu hoặc bị lệch. Còn đa số phụ kiện giả những đường nối rất lộ liễu, không có độ hoàn thiện cao, bị lệch và thừa nhiều chi tiết nhỏ. 

4 mẹo cực hay giúp bạn nhận ra đồ phụ kiện pha - ke - Ảnh 1.

Phông chữ in trên sản phẩm

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào và nó luôn có một form mẫu nhất định. Nó có chất liệu in tốt, ngay cả khi đã sử dụng nhiều năm thì logo vẫn sẽ không bị mờ, dễ dàng nhận ra. Trong khi đó hàng nhái phông chữ sẽ không được mượt mà, nhìn hơi "dại" và có thể bị lệch nữa.

4 mẹo cực hay giúp bạn nhận ra đồ phụ kiện pha - ke - Ảnh 2.

Chân sạc

Bộ sạc sẽ được điều chỉnh để phù hợp với từng quốc gia. Tương tự thì chúng sẽ có lớp vỏ nhựa với độ hoàn thiện cao, mực in sắc nét. Và đặc biệt là chân sạc luôn có các đầu kim loại gọn gàng và chất lượng cách nhiệt hoàn thiện.

4 mẹo cực hay giúp bạn nhận ra đồ phụ kiện pha - ke - Ảnh 3.

Đầu dây sạc

Chất lượng dây là một trong những dấu hiệu để nhận biết hàng giả rõ nét nhất. Ở hàng "xịn", cáp cắm vào sẽ chắc chắn và đồng đều, trong khi ở hàng nhái bạn sẽ thấy các góc không chính xác và các bộ phận lỏng lẻo. Đôi khi chiều dài của phích cắm không trùng với độ sâu của ổ cắm. Ngoài ra, hãy chú ý đến chất lượng của dây, chất liệu cách nhiệt và các ký hiệu trên đó.

4 mẹo cực hay giúp bạn nhận ra đồ phụ kiện pha - ke - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Internet

4 mẹo cực hay giúp bạn nhận ra đồ phụ kiện pha - ke - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm