BXH sao nữ Hoa ngữ "thu bộn" nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 22/06/2021

Những ngôi sao nổi tiếng như Triệu Lệ Dĩnh hay Địch Lệ Nhiệt Ba lại giữ thứ hạng vô cùng thấp.

Khác với những thành tích mảng phim dài tập, trận địa điện ảnh thường khiến các nữ diễn viên nao núng khi không phải ai cũng có thể đạt được thành tích vang dội. Bên cạnh các đại Hoa nổi tiếng, vẫn có các tiểu Hoa hay diễn viên theo trường phái thanh y, chính kịch nắm trong tay nhiều tựa phim với doanh thu cực ổn, ghi dấu vào danh sách các sao nữ "cá kiếm" nhất từ trước đến nay.

BXH sao nữ Hoa ngữ thu bộn nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá - Ảnh 1.

Bất ngờ thay, những thứ hạng đầu của BXH đều thiếu vắng phần lớn các tiểu Hoa nổi tiếng chuyên trị mảng truyền hình như Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba hay Tôn Lệ. Dương Mịch là tiểu Hoa nắm giữ doanh thu cao nhất (2,4 tỷ tệ), trong khi đại Hoa xếp hạng cao nhất lại không phải Triệu Vy, Châu Tấn hay Chương Tử Di mà là Thang Duy.

BXH sao nữ Hoa ngữ thu bộn nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá - Ảnh 2.

Dương Mịch nằm trong Top 3

BXH sao nữ Hoa ngữ thu bộn nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá - Ảnh 3.

Thang Duy có doanh thu cao nhất trong dàn đại Hoa

Có đến 5 đại Hoa chen chúc nhau trong Top 10 sao nữ xứ Trung có doanh thu phim điện ảnh cao nhất. Thư Kỳ "chốt sổ" ở hạng 9, trong khi Lý Băng Băng dừng chân ở tận thứ hạng 28 với chỉ 100 triệu tệ. Cũng mang về con số doanh thu tương tự là "đàn em" Triệu Lệ Dĩnh. Tuy những cái tên như Triệu Lệ Dĩnh hay Địch Lệ Nhiệt Ba có thứ hạng khá thấp nhưng sau cùng vẫn còn đáng kể hơn nhiều so với Dương Tử. Chỉ với một bộ phim đóng chính, Dương Tử sở hữu 3 triệu tệ, thua gần 33 lần so với ngôi sao Hữu Phỉ, và 40 lần so với nàng Lý Trường Ca.

BXH sao nữ Hoa ngữ thu bộn nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá - Ảnh 4.

Triệu Lệ Dĩnh xếp hạng khá thấp do không mạnh mảng điện ảnh

Tuy nhiên, cái tên nắm giữ thứ hạng cao nhất lại không phải tiểu Hoa hay đại Hoa, cũng chẳng phải một ngôi sao có danh tiếng lớn. Nhờ thành công vang dội của Xin Chào, Lý Hoán Anh, Giả Linh đã trở thành nữ đạo diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Trung Quốc. Vì là nữ chính, cô cũng đứng đầu danh sách diễn viên nữ lần này với 5,41 tỷ tệ, cũng là người duy nhất đạt đến "mức 5". Xin Chào, Lý Hoán Anh hiện tại vẫn là phim có doanh thu toàn cầu cao nhất năm 2021, đồng thời là 1 trong 2 phim duy nhất (bên cạnh Thám Tử Phố Tàu 3) có doanh thu phá mốc 500 triệu đô toàn cầu trong năm nay.

BXH sao nữ Hoa ngữ thu bộn nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá - Ảnh 5.

Giả Linh đại thắng cùng Xin Chào, Lý Hoán Anh

BXH DIỄN VIÊN NỮ* HOA NGỮ CÓ DOANH THU PHÒNG VÉ CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

*Chỉ tính các phim có nữ chính "nhất phiên"

1. Giả Linh: 5,41 tỷ

2. Bạch Bách Hà: 3,56 tỷ

3. Dương Mịch: 2,49 tỷ

4. Châu Đông Vũ: 2,4 tỷ

5. Thang Duy: 1,73 tỷ

6. Triệu Vi: 1,7 tỷ

7. Châu Tấn: 1,54 tỷ

8. Chương Tử Di: 1,53 tỷ

9. Thư Kỳ: 1,4 tỷ

10. Trương Tử Phong: 1,275 tỷ

11. Angela Baby: 1,27 tỷ

13. Lưu Diệc Phi: 980 triệu

18. Nghê Ni: 380 triệu

22. Mã Tư Thuần: 275 triệu

25. Tôn Lệ: 160 triệu

26. Lâm Tâm Như: 130 triệu

27. Địch Lệ Nhiệt Ba: 120 triệu

28. Lý Băng Băng: 100 triệu

29. Triệu Lệ Dĩnh: 100 triệu

39. Dương Tử: 3 triệu

Nguồn: Weibo

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm