BXH 10 nam thần xứ Hàn được chị em Nhật Bản yêu thích: "Yêu tinh" Gong Yoo đội sổ, đứng đầu là cái tên xưa lắc!

THUY LE, Theo Helino 11:23 03/03/2019

Gần đây, một bảng xếp hạng top 10 nam thần xứ Hàn được các nữ khán giả Nhật yêu thích đã được công bố. Bất ngờ thay, dù gây bão châu Á nhưng Gong Yoo chỉ đứng cuối bảng, còn nhân vật đứng đầu lại là một cái tên không hề đình đám hiện nay.

Từ trước đến nay, phim ảnh Hàn Quốc luôn có sức hút lớn với các quốc gia châu Á và đặc biệt nổi tiếng tại Nhật Bản. Chính vì thế, những tên tuổi vừa có tài vừa có nhan sắc của làng giải trí Hàn cũng có cho mình lực lượng hâm mộ hết sức đông đảo ở xứ sở anh đào. Tuy nhiên, phải nói rằng "gu" của các "chị em" Nhật Bản hơi khác một chút so với Hàn Quốc khi mới đây, một cuộc khảo sát hơn 2000 khán giả nữ người Nhật đã cho ra bảng xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được lòng "chị em" nhất với những kết quả hết sức bất ngờ.

Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được khán giả nữ yêu thích tại Nhật Bản.

Thật bất ngờ khi "yêu tinh" Gong Yoo lại đứng vị trí cuối cùng trong top 10. Từ sau thành công của Goblin và Train to Busan, cái tên Gong Yoo đã phủ sóng rộng khắp và luôn được nhắc đến như nam thần xứ Hàn đình đám bậc nhất. Xếp ở vị trí thứ 9 và 8 lần lượt là "boss" Park Hyung Sik của Strong Woman Do Bong Soon và "lão đại" Jang Hyuk của dòng phim trinh thám, xã hội. Cái tên Jang Hyuk nhìn chung ít có sức hút với khán giả nữ tại Hàn và cả Việt Nam vì anh thuộc phái thực lực và ít nhận đóng dòng phim tình cảm lãng mạn.

Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 2.
Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 3.
Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 4.

Gong Yoo, Park Hyung Sik và Jang Hyuk lần lượt đứng ba vị trí cuối bảng xếp hạng.

Tiếp theo, xếp ở vị trí thứ 7 là Ji Sung, nam diễn viên từng gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả với vai diễn đa nhân cách trong Kill Me, Heal Me. Trên anh một bậc là "cụ giảo" Kim Soo Hyun của You Came From the Star (Vì Sao Đưa Anh Tới). Vị trí thứ 5 thuộc về "lão tướng" của làng phim Hàn So Ji Sub, người đã có những tác phẩm đình đám ở cả hai địa hạt điện ảnh lẫn truyền hình. Đến đây, ta đã có thể thấy "khẩu vị" của các nữ khán giả Nhật quả thật đa dạng khi các diễn viên xuất hiện vừa có cả "trai trẻ" lại vừa có nam thần gạo cội.

Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 5.
Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 6.
Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 7.

Ví trí thứ 4 của bảng xếp hạng nam thần xứ Hàn thuộc về "mỹ nam đẹp hơn hoa" Lee Jun Ki. Thực tế, đối với khán giả nữ Nhật Bản, vai diễn chàng hề trong phim điện ảnh King and the Clown năm nào của anh đã giúp cái tên Lee Jun Ki được yêu mến một cách đặc biệt tại đất nước này dẫu nhiều năm đã qua. Trên Lee Jun Ki một bậc là Kim Jae Joong. Đây là cái tên không "thuần diễn viên" duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng. Kim Jae Joong được các khán giả nữ yêu thích không hẳn chỉ nhờ phim ảnh mà còn vì anh là cựu thành viên của TVXQ (DBSK).

Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 8.
Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 9.

Hai vị trí đầu tiên thuộc về hai cái tên đã nổi lên từ lâu nhờ dòng phim thần tượng. Đứng thứ 2 không ai khác ngoài Lee Min Ho, nam diễn viên đã "đốn tim" khán giả từ bấy đến giờ nhờ những hình tượng soái ca ngời ngời. Sức nóng của cái tên Lee Min Ho tại Nhật hẳn nhiên được khơi nguồn từ bộ phim kinh điển Boys Over Flowers, một tác phẩm được chuyển thể từ chính nguyên tác của Nhật Bản. Bất ngờ hơn cả, vị trí đầu tiên lại là một cái tên hiện nay không còn đình đám: Jang Geun Suk, nam chính của You're Beautiful (Cô Nàng Đẹp Trai). Cách đây tròn một thập kỉ, bộ phim này đã tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ khắp nước Nhật và hình tượng trưởng nhóm của Jang Geun Sk được yêu mến đến nỗi khi được hỏi lí do họ thích nam diễn viên, cầu trả lời gần như luôn là vì You're Beautiful.

Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 10.
Xếp hạng 10 nam thần xứ Hàn được nữ khán giả Nhật yêu thích: Yêu tinh Gong Yoo đội sổ, đứng đầu lại là cái tên xưa lắc - Ảnh 11.

Boys Over Flowers và You're Beautiful đã giữ sức nóng cho hai cái tên nam thần xứ Hàn đời đầu.

Như thế, có thể thấy các khán giả nữ Nhật Bản khá trung thành với những diễn viên đình đám trước đây khi đa phần những cái tên xuất hiện đều là nam thần gạo cội. Những cái tên nổi bật gần đây tại Hàn như Park Bo Gum, Song Joong Ki, Cha Eun Woo chừng như đều không lọt vào "mắt xanh" của các "chị em" Nhật Bản. Thế mới thấy sức ảnh hưởng của phim Hàn, đặc biệt là dòng phim thần tượng của thập niên trước, đối với khán giả Nhật là lớn đến mức nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm