Butter phá kỉ lục YouTube thế giới nhưng bị Spotify "ăn chặn" lượt stream khiến fan BTS phẫn nộ?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 22:43 25/05/2021

Thêm một kỉ lục trên YouTube của Dynamite bị Butter phá vỡ, BTS tiếp tục khẳng định được sức ảnh hưởng của mình trên thế giới.

Chiều ngày 25/5 (giờ địa phương), MV ca khúc Butter nằm trong single cùng tên phát hành hôm 21/5 vừa qua của BTS đã chính thức vượt ngưỡng 200 triệu lượt xem trên YouTube, trở thành sản phẩm thứ 21 của nhóm đạt thành tích này.

Butter phá kỉ lục YouTube thế giới nhưng bị Spotify ăn chặn lượt stream khiến fan BTS phẫn nộ? - Ảnh 1.

MV Butter của BTS chính thức vượt ngưỡng 200 triệu lượt xem trên YouTube

Butter vừa chạm mức 200 triệu view trong thời gian 97 tiếng 26 phút, chính thức phá kỉ lục MV đạt mốc trên nhanh nhất thế giới ở YouTube do Dynamite (khoảng 108 tiếng) cũng của nhóm nắm giữ trước đó. Trước đó, Butter cũng đã phá kỉ lục thế giới của Dynamite tại mốc 100 triệu view.

MV Butter - BTS

Với việc phát hành single tiếng Anh thứ 2 trong sự nghiệp là Butter của BTS, người hâm mộ trên toàn cầu đã và đang stream bài hát này trên nhiều nền tảng khác nhau chứ không riêng gì YouTube với mong muốn ngày càng nâng cao thứ hạng của nó.

Tuy nhiên, ARMY rất giận dữ khi phát hiện ra một tỉ lệ lớn lượt stream nhạc trên Spotify bị lọc ra và không được tính. Người hâm mộ đăng bài cho rằng BXH tỉ lệ lọc của Spotify toàn cầu họ thu thập được từ BHF Data Analytics cho thấy các ca khúc của BTS bị lọc lượt stream nhiều hơn của những nghệ sĩ khác. Ví dụ, tỉ lệ này của Butter là 47% trong khi của Dynamite là 38%.

Butter phá kỉ lục YouTube thế giới nhưng bị Spotify ăn chặn lượt stream khiến fan BTS phẫn nộ? - Ảnh 3.

BXH của BHF Data Analytics mà ARMY thu thập được cho thấy ca khúc của BTS bị lọc lượt stream nhiều hơn của những nghệ sĩ khác

Một số người hâm mộ khác đã thu thập thêm dữ liệu cho thấy sự bất thường trong tỉ lệ stream ca khúc mới nhất của BTS. Do đó, một fan đã gửi mail cho Spotify về vấn đề được cho là bất thường này. Thế nhưng, phản hồi của Spotify càng làm ARMY phẫn nộ hơn khi nền tảng này cho biết không thể tiết lộ cách tính lượt stream vì điều đó sẽ khiến cho nhiều người tìm cách gian lận.

Vì lí do trên, người hâm mộ của BTS đã lên Twitter để yêu cầu một cuộc điều tra đối với Spotify. Ngay sau đó, hashtag Investigate Spotify (tạm dịch là Điều tra Spotify) đã lọt top thịnh hành toàn cầu vì fan quốc tế muốn lấy lại sự minh bạch và rõ ràng đối với những lượt stream đã bị lọc ra.

Nguồn: Allkpop - Ảnh: Twitter - Clip: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày