Buồn của Red Velvet: 5 lần 7 lượt ra nhạc toàn gặp cảnh “đúng người sai thời điểm”!

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 20/08/2019

Không biết là vô tình hay hữu ý mà Red Velvet thường xuyên phát hành các sản phẩm âm nhạc vào các thời điểm “lệch tông”.

Red Velvet đã chính thức trở lại với MV "Umpah Umpah" vào ngày 20/8. So với "Zimzalabim" bị chê khó ngấm với trang phục "thảm họa"thì bài hát mới của 5 cô gái nhận được những phản ứng tích cực vì giai điệu bắt tai, tràn ngập không khí mùa hè. MV cũng được chăm chút, đầu tư khiến nhan sắc của họ thêm lung linh nổi bật.

MV "Umpah Umpah" - Red Velvet

Thế nhưng trong mắt cộng đồng mạng Hàn Quốc, "Umpah Umpah" lại là một sản phẩm… "đúng người sai thời điểm". Nguyên do là bởi Red Velvet đã bỏ qua thời điểm "vàng" để phát hành bài hát là giai đoạn giữa hè rực lửa. Không khí sôi động, tràn đầy năng lượng của "Umpah Umpah" sẽ phát huy triệt để hiệu quả nếu lên sóng vào lúc đó. Còn hiện giờ đã là cuối hè nên bài hát có phần lạc điệu, giảm nhiệt ít nhiều.

Mặc đồ năng động, nhảy trước biển xanh cát trắng nắng vàng thế này mà comeback lúc giữa hè có phải "chặt đẹp" bao nhóm rồi không hả Red Velvet ơi?

Trên các diễn đàn, netizen bình luận:

"Bài hát hay nhưng thật tệ khi hết mùa hè mất rồi."

"Nhưng bài hát mùa hè thì sao? Họ nên phát hành bài này sớm hơn chứ?"

"Bài hát hay ư? Sẽ tốt hơn nếu nó được ra mắt vào tháng 7".

"Đây là 1 ca khúc hay, nhưng nhịp điệu có phần chậm với mùa hè. MV đáng yêu quá".

Tuy nhiên đây chẳng phải lần đầu Red Velvet lâm vào cảnh "đúng người sai thời điểm", dẫn đến kết cục bài hát của họ không đem lại hiệu quả tối đa. Khi nhóm comeback cùng ca khúc "RBB (Really Bad Boy)", các fan không khỏi chưng hửng vì rõ ràng ca khúc mang concept Halloween kinh dị nhưng lại… phát hành vào cuối tháng 11 - một sự lạc quẻ không hề nhẹ. Thời gian ra mắt không phù hợp cùng giai điệu khó ngấm khiến "RBB" được coi là sản phẩm "flop" nhất trong sự nghiệp của 5 cô gái.

Buồn của Red Velvet: 5 lần 7 lượt ra nhạc toàn gặp cảnh “đúng người sai thời điểm”! - Ảnh 3.

"RBB" theo concept u tối kinh dị chuẩn Halloween nhưng lại được phát hành... cuối tháng 11

MV "RBB (Really Bad Boy)" - Red Velvet

Hay như lần Red Velvet tái xuất cùng "Zimzalabim" vào tháng 6 năm nay. Trong khi đây là thời khắc những bài hát mang motif sôi động, tươi mới với "biển xanh cát trắng nắng vàng" lên ngôi thì nhóm nữ nhà SM lại "chơi lớn" với ca khúc mang không khí của những lễ hội cuối năm. Sự chệch nhịp này 1 lần nữa khiến "Zimzalabim" không được đón nhận nhiệt tình.

Buồn của Red Velvet: 5 lần 7 lượt ra nhạc toàn gặp cảnh “đúng người sai thời điểm”! - Ảnh 5.

Red Velvet quyết tâm đi ngược thời tiết mùa hè khi phát hành "Zimzalabim" với concept... lễ hội cuối năm

MV "Zimzalabim" – Red Velvet

Red Velvet thường xuyên lệch nhịp với số đông nên không phải kết quả lần comeback nào của họ cũng mĩ mãn. Nhưng với một nhóm nhạc đi theo xu hướng thử nghiệm như Red Velvet, đây có vẻ không phải là điều khiến họ bận tâm. Có lẽ với 5 cô gái và SM, được làm điều mình thích là được, còn lại mặc kệ đúng sai!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm