“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm!

Anh Tuấn, Minh Khôi | Photo: Bá Ngọc | Design: Hoàng Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 08:28 22/10/2022

Ca Sĩ Mặt Nạ càng về cuối càng hấp dẫn và thu hút sự chú ý của khán giả đại chúng, Cùng chúng tôi hội ngộ đặc biệt cùng lúc với cả 2 mascot từng được công chúng vô cùng yêu thích: Bướm Mặt Trăng - Trung Quân và Miêu Quý Tộc - Hà Nhi!

Gặp gỡ Bướm Mặt Trăng và Miêu Quý Tộc

Cả hai bạn có bất ngờ khi nhận được lời mời tham The Masked Singer Việt Nam? Khó khăn của cả 2 khi hát cùng 2 mascot khá cồng kềnh như vậy?

Trung Quân: Tôi có biết, xem và theo dõi The Masked Singer ở phiên bản các nước khác như: Mỹ, Hàn Quốc, thế nên khi nhận được lời mời cũng rất mong muốn được tham gia. Thật ra, tôi biết khi tham gia chương trình thì đến lúc nào đó cũng phải giả giọng thôi. Nhưng không may là bộ đồ Bướm Mặt Trăng của tôi khi mặc vào hơi khó giả giọng, khi ở nhà lẫn lúc tập với ban nhạc tôi giả giọng cũng ổn nhưng khi mình mặc bộ đồ vào thì hoảng hốt: "Chết rồi, kiểu này là không giả giọng được rồi" vì tôi thở không được.

Đây là lần đầu tiên trong đời mà mình phải đeo 1 cái đai nịt bụng, đã thở không được rồi mà lại còn đội thêm cái mũ đó vào thì không khác nào “hành xác”. Cố gắng thở cũng không dễ, và khi hát lên 1 cái là hụt hơi rất nhiều chỗ. Cái đầu “Bướm Mặt Trăng” của tôi chỉ có thể nhìn thẳng đúng 1 đường phía trước thôi, không nhìn xuống được, muốn nhìn sang 1 bên phải quay hết cả người theo.

Tôi cũng không được mượn mascot về nhà để tập vì xách cồng kềnh, rất dễ bị lộ, cố gắng lắm thì Quân chỉ kiếm được 1 cái balo của trợ lý để mang đôi guốc về tập mang còn mascot khi nào quay mới mặc nên cũng không có thời gian làm quen.

Qua nhiều lần như vậy, BTC bảo tôi rằng đã giả không được thì cố gắng hát hay luôn để có phần trình diễn tốt nhất khi lên sóng. Tôi nghĩ chắc chương trình cũng cho mình bị loại sớm thôi, một phần vì việc quá khó để giả giọng, phần vì tâm lí khi ấy khi tôi tham gia cũng không tâm huyết lắm, cũng nghĩ trong đầu đây cũng như một gameshow bình thường thôi.

Hà Nhi: Trước khi nhận lời tham gia chương trình khác tôi cũng tự hỏi liệu khán giả nhớ về Hà Nhi sẽ là Top 4 Vietnam Idol, Quán quân Ẩn số Hoàn hảo hay là “Miêu Quý Tộc” tại Ca Sĩ Mặt Nạ. Tôi với anh Trung Quân có 1 điểm chung đó là bộ mascot của tôi cũng siết chặt người và nặng gần 9, 10 ký - chỉ riêng cái đầu con mèo “Miêu Quý Tộc” đã to bằng nửa người tôi rồi, và lúc đeo cái đầu mèo vào thì không thể nhìn thấy đằng trước chỉ nhìn thấy phía dưới chân mình thôi.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 2.
“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 3.

Nhiều người thắc mắc: liệu các nhân vật mascot có biết thân phận thật của nhau không khi ở trong hậu trường, khi trang điểm, tập luyện?

Hà Nhi: Chương trình cực kì bảo mật. Mỗi người sẽ có 1 phòng khác nhau, tôi còn phải chui xuống gầm bàn để luyện thanh tại vì sợ mọi người nhận ra. Tăng Phúc lộ diện rồi nên Nhi cũng nói luôn, với Phúc thì tôi chỉ cần hé 1 nửa giây luyện thanh thì Phúc cũng sẽ nhận ra ngay. Vì cả hai đã chơi với nhau rất lâu, thế nên tôi càng phải giấu kĩ.

Trung Quân: Còn bảng đấu của Quân thì quả thật tôi không biết ai luôn, mỗi người sẽ có 1 thời gian để đến và di chuyển vào 1 chỗ riêng biệt. Tôi thậm chí có điều bạn trợ lý ra tìm hiểu là ai với ai nhưng cũng không vượt qua được vòng vây bảo mật. Một cái hộp có 5,7 người đứng canh bên ngoài, ví dụ muốn đi vệ sinh thì đội ấy đó sẽ hợp lại chặn các cửa kia, chặn luôn khán giả để mình đi. Nói chung là vô cùng bảo mật. Nhiều khi người bạn thân nhất của mình đứng ngay bên cạnh còn chưa chắc nhận ra.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 4.

Lúc mà ngồi ở trong trường quay thì các phòng của mascot cách nhau 1 khoảng khá xa, mỗi lần Quân đi bộ từ phòng sang chỗ quay thì thú thật cũng nghe được loáng thoáng vài âm thanh thôi nên không nhận ra được. Duy chỉ có chị Phượng Hoàng Lửa luyện thanh rất to nên ai cũng nhận ra rồi. Chắc chắn là người mình biết rồi (cười).

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 5.

Chương trình này thật sự thử thách, đa phần khi Quân đi hát đều phải luyện thanh trước còn ở đây phải “im bặt”, lên là hát luôn, “oét” hay bể giọng là chương trình lấy hết, không được hát lại. Nếu mọi người nghe bài Và Ngày Nào Đó của Quân sẽ thấy rất nhiều chỗ sai lời.

Trong các mascot còn lại thì theo 2 bạn ai là người khó đoán nhất?

Trung Quân: Chị O Sen là khó đoán nhất. Thật ra, giọng chị rất hay nhưng mình không nghe nhiều nên khó đoán ra. 14 mascot còn lại khi mở miệng hát là đoán ra được liền, có anh Song Luân cũng làm tôi phân vân với Rocker Nguyễn nhưng khi công bố Nhím Uiza bị loại, lúc tôi đến ôm thì thấy người này rất cao. Tôi nghĩ anh Song Luân thì không cao đến thế mà quên mất đôi giày nên mới nghĩ chắc là Rocker Nguyễn, nào ngờ lột ra anh Song Luân thật! Kim Sa Ngư lúc đầu cũng khó nhưng qua bài thứ 2 thì Quân đoán được ngay. Bài đầu tiên thì chị Hữu giả giọng xuất sắc thật nhưng qua bài 2 thì hát đúng kiểu của Lương Bích Hữu.

Hà Nhi: Công nhận O Sen khó nhận ra, Tí Nâu cũng thế. Nhi có chơi game với Tí Nâu, cô ấy giả giọng 100% là giọng Nam, lúc hát thì ra giọng Bắc, thực sự quá khó đoán!

Mọi người cảm thấy như thế nào về sự bùng nổ của chương trình đến nổi có hẳn 1 concert sắp diễn ra?

Trung Quân: Tôi bị bất ngờ, vì lúc đầu chương trình ngỏ lời mời thì mình cũng không tha thiết lắm, chắc cũng như gameshow thôi. Chúng tôi thực ra đã quay hết tất cả các vòng, hình như chỉ còn vòng cuối cùng, tới tận bây giờ vẫn có người hỏi Quân xin vé đi xem ở đây vì người ta tưởng quay cuốn chiếu từng tuần. Bảng thi đấu của Quân quay 3 ngày là xong hết vì trường quay phải thuê nên không thể quay lâu. Quân nghĩ chương trình sẽ quay hết trong vòng 1 tuần tất cả các mascot, quay một mạch tầm 9, 10 số rồi sẽ phát.

Ở concert sắp tới, Quân tính quay lại và không cần biết 3 người kia là ai, tôi và Hà Nhi quay lại là phải lồng lộn, “ô dề”. Tôi đã “đặt hàng” NTK Ngô Mạnh Đông Đông là làm sao thì làm, phải thiết kế 1 con bướm thật là lồng lộn và đẹp nhất đêm đấy. Không cần biết 3 người kia là ai, ai thắng cũng không còn quan trọng nữa.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 6.

Hà Nhi: Bởi vì Hà Nhi với anh Trung Quân đi thi The Masked Singer ban đầu đều rất là “vô tri” với kịch bản chương trình, tinh thần vui là chính. Mong rằng khi cả 2 quay trở lại sẽ trở thành 2 “miếng giải trí” của chương trình còn ở giữa mọi người cứ hát, cứ tỏa sáng, cứ “cháy” hết mình. Hai đứa chúng tôi sẽ rất giải trí cho mà xem.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 7.

Cả hai đã nhận được những điều gì hậu “bị lột mặt” tại Ca Sĩ Mặt Nạ?

Trung Quân: Mọi người nhìn là thấy, cả 2 anh em chúng tôi vẫn cứ nắm tay nhau, tuy không cao nhưng vẫn cứ “lảng vảng” trên Top Trending YouTube.

Có ý kiến cho rằng: “Đến Ca Sĩ Mặt Nạ thì mọi người mới quan tâm đến giọng hát thật sự của ca sĩ, chứ không bị chi phối bởi những yếu tố khác”. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Trung Quân: Đây cũng chính là điều mà tôi thấy The Masked Singer khác với những chương trình cùng nhà phát hành như Rap Việt. Rap Việt thật sự rất hay nhưng khán giả sẽ gói gọn lại ở người trẻ và những người yêu rap còn ở chương trình này thì các anh chị, cô chú lớn tuổi vẫn xem được - như mẹ của Quân chẳng hạn. Tôi rất vui vì người ta bảo chương trình này chỉ có âm nhạc, và chúng tôi rõ ràng cũng chỉ làm nhạc chứ không có drama gì khác. Mặt âm thanh cũng được chương trình quan tâm rất kỹ lưỡng, bản phát sóng sẽ gửi lại cho tôi và mọi người kiểm tra lại. Họ rất tôn trọng nghệ sĩ dù đó là bản phát lại.

Hà Nhi: Chương trình rất có tâm với thí sinh, đặc biệt là phần dàn dựng, thật ra khi tôi tham gia rồi mới biết chương trình cũng “thức ngày cày đêm” để dựng chứ không phải dễ dàng. Từ chị giám đốc cho đến editor đều ngồi lại để dựng với nhau. Đây là 1 cuộc thi mà tôi cảm thấy đi thi mà như “đi về nhà chơi”, đồ ăn thức uống đầy đủ, chăm sóc thí sinh tận tình.

Trung Quân: Nhưng tôi lại không ăn được vì thắt cái bụng, ăn vào lại càng không thở được. Khi mặc như vậy thì người Quân bị bầm tím, nếu mọi người có xem clip mà tôi chia sẻ thì cứ lần nào lên sân khấu đều phải cực như vậy. Clip mọi người xem được là lúc Quân đeo bên ngoài áo sơ mi còn clip thật sẽ đeo bên ngoài lớp lông của Bướm Mặt Trăng sẽ càng siết chặt hơn nữa.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 8.
“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 9.

“Khán giả Việt Nam không quá khó khăn, cái họ cần là thời gian”

Là 2 ca sĩ được đánh giá thuộc trường phái thực lực, có ý kiến rằng nhiều ca sĩ trẻ ngày nay hát không rõ lời nhưng ý kiến khác cho là cách nhấn nhá tạo nên tinh thần cho ca khúc? Các bạn thấy sao?

Hà Nhi: Nếu được mọi người đánh giá là ca sĩ thực lực thì Nhi và anh Quân cũng thấy vui, nhưng cả 2 cũng chỉ dám tự nhận mình là ca sĩ giải trí.

Trung Quân: Tôi thấy thì khi hát thì nên hát rõ lời, nhưng đôi khi sự không rõ lời cũng có lợi vì mọi người sẽ nghe đi nghe lại. Mỗi ca sĩ đều có cái chất riêng, nếu không có 1 chất giọng quá đặc biệt thì người ta sẽ tìm cách phát âm như thế nào để tạo nên khác biệt với mọi người. Mỗi người đi hát thì cũng cần khán giả nhận ra, trộm vía như tôi chỉ cần mở miệng ra hát thì mọi người đã biết rồi còn những bạn khác thì không có 1 chất giọng quá tốt thì phải tạo nên 1 dấu ấn riêng, chuyện đó cũng bình thường. Nhưng về vấn đề rõ lời thì Quân có lời khuyên là ca sĩ thì nên hát rõ lời 1 chút, vì chúng ta đang hát tiếng Việt cho người Việt nghe. Một phần cũng là tôn trọng tác giả, khi họ viết ra cũng đặt nhiều tâm huyết.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 10.

Tôi cũng từng hát thử những thể loại khác nhưng hát rõ lời quá lại không hay, không hợp, nó phải lướt lướt như vậy. Giống như 1 bài hát đang hot trên mạng nhưng Quân hát lại thấy cũng rõ lời nhưng cảm giác không hấp dẫn bằng bản gốc.

Hà Nhi: Tôi đồng ý với quan điểm của anh Trung Quân, Nhi với anh Quân thường sẽ hát ballad nhiều, và ballad thì thường chậm và lời thường thể hiện cả bài hát còn với các bạn trẻ, Gen Z thì lại hát nhạc nhanh và còn rap. Những bạn ở nước ngoài thì đi theo những dòng nhạc như trap, hip hop, R&B với tiết tấu nhanh thì có cách hát, cách phát âm riêng, phải phù hợp với thể loại nhạc. Như anh Quân nói thì phải có dấu ấn riêng ở cách phát âm của mỗi người, 1 phần cũng do vùng miền và cá tính. Mỗi dòng nhạc sẽ có cách hát khác nhau nhưng ballad thì phải rõ lời. Có thể là 1 chiến lược gì đó để mọi người cày view để nghe cho rõ.

Thời gian gần đây, có 1 số MV bị lên án dung tục phản cảm làm hình ảnh ca sĩ bị ảnh hưởng, theo các bạn đâu là giới hạn của sự cá tính và dung tục?

Trung Quân: Theo tôi thấy rằng có lẽ các bạn đang hướng ra quốc tế, trong các MV quốc tế thường rất phóng khoáng, không có quá nhiều suy tính mà chỉ cần có 1 bài hát thật hay, 1 MV thật đẹp, hài hòa. Nhưng Việt Nam mình vẫn là một xã hội trọng truyền thống hơn nên làm như vậy rất dễ gây tranh cãi, tôi thấy đó là do quyết định của các bạn, muốn thì làm. Còn Quân thì muốn mình phóng khoáng thật nhưng cũng phải vừa phải. Tôi thấy hơi tiếc các MV đã bị gỡ của các bạn, tôi có xem và thấy rất đẹp, đầu tư rất chỉn chu nhưng bị gỡ như vậy thì thiệt hại cho các bạn nên phải giữ cho sản phẩm của mình đi 1 đường dài và được nhiều người xem hoài chứ không phải nhất thời. Tôi cảm thấy tiếc cho các bạn nhiều hơn là phê phán, đó là quyết định của họ, mình không có quyền phán xét.

Hà Nhi: Những MV nước ngoài khi chúng ta xem sự phóng khoáng như vậy sẽ thấy bình thường tại vì văn hóa ở nước ngoài đã là như vậy từ lâu, và mọi người đã chấp nhận điều đó. Tôi nghĩ khán giả Việt Nam cũng không quá khó khăn nhưng họ cần thời gian, âm nhạc Việt Nam thì phải thích nghi với văn hóa. Nhìn theo hướng tích cực sẽ như 1 sự vươn ra thế giới, hòa quyện cùng xu hướng của thế giới, đó là 1 dấu hiệu tốt cho âm nhạc của Việt Nam. Chúng ta không thể cứ làm hoài những điều cũ kĩ, những thứ người khác đã từng làm bởi vì khán giả luôn mong nghệ sĩ sẽ có cái mới. Nếu thử những cái mới sẽ có những rủi ro đi kèm, và khán giả Việt cần thời gian để tiếp nhận nguồn văn hóa đang du nhập vào, sẽ bớt cảm thấy gay gắt và dần dần sẽ chấp nhận.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 11.

Trung Quân: Tôi nghĩ phần nội dung cũng quan trọng, có thể thấy các bạn gen Z bây giờ làm nhạc thì những khán giả của họ là người trẻ, những bạn tuổi mới lớn và đang xây dựng bản thân và hay nhìn vào để học hỏi. Tôi thấy làm phóng khoáng cũng được nhưng có chừng mực. Giống như lúc khi tôi làm Tình Nào Không Như Tình Đầu về chủ đề LGBT, cũng làm kiểu nhẹ nhàng nhưng đến tận bây giờ vào đọc bình luận dưới MV vẫn có người đả kích chuyện đó. Tư tưởng là chuyện về lâu về dài mới có thể thay đổi được. Làm gì thì làm phải nhớ mình đang sống và hoạt động ở Việt Nam thì theo thuần phong mỹ tục, phải được đặt lên hàng đầu.

Theo các bạn, Việt Nam có nên “phong sát” nghệ sĩ?

Hà Nhi: Theo tôi đây là 1 câu hỏi nhạy cảm, thường 1 chủ đề nhạy cảm sẽ có 2 chiều ý kiến. Bản thân tôi và anh Quân rất “vô tri” đến concept chương trình còn không biết. Tụi Nhi đi hát với nhau về làm sản phẩm, dự án âm nhạc, những gì 2 anh em mong muốn là lúc nào cũng chỉn chu, làm cho khán giả công nhận mình. Còn câu chuyện khán giả nghĩ gì về mình, đánh giá ra sao đó là 1 câu chuyện dài để nhìn thấy sự cố gắng của nghệ sĩ. Khán giả có đánh giá thế nào thì đều là quyết định của họ. Kể cả chuyện mình làm dự án, làm 1 bài hát cũng đã “mất ăn mất ngủ” chứ chưa nói đến những chuyện khác. Nhiều khi nghệ sĩ giống như 1 con mực, bị bắt lên ăn nó sẽ đổi màu liên tục. Nếu ví nghệ sĩ như 1 sinh vật thì tôi nghĩ sẽ là 1 sinh vật nhạy cảm và đổi màu liên tục. Nghệ sĩ phải có trái tim yêu âm nhạc và sự dao động cảm xúc nhiều. Chỉ cần 1 chuyện rất nhỏ sẽ khiến nhiều thứ thay đổi rất nhanh đôi khi chỉ trong 1 khoảnh khắc, đang rất buồn nhưng khi lên sân khấu nhận được 1 tràng vỗ tay của mọi người sẽ hừng hực khí thế trở lại, có hôm mất giọng vẫn hát được cho nên những đánh giá và ghi nhận của khán giả cực kỳ quan trọng với nghệ sĩ.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 12.

Trung Quân: Tôi từng trải qua những giây phút lỡ dại, cũng có những scandal nhỏ. Chỉ là những chuyện nhỏ nhỏ nhưng đã làm cho mình trầm cảm, thì những chuyện nặng như vậy thì tôi nghĩ mình chịu không được nên từ thời điểm đó, Quân chỉ tập trung cho âm nhạc, cố gắng không có những chuyện ngoài lề quá nhiều. Hoặc chuyện tình cảm mình có thì cũng giấu giấu đi cho nó đừng quá lên. Tôi cố gắng sống 1 cách tốt đẹp nhất có thể.

Tôi thấy The Masked Singer thành công cũng vì điều đó vì chương trình chỉ có âm nhạc. Mọi người đến với chương trình là vì âm nhạc, những đánh giá chuyên môn mà mọi người chưa biết hay vì những nghệ sĩ mà từ lâu mọi người chưa được nghe, những bài hát mọi người nghe rồi nhưng chưa thấy thích. Qua đó, mọi người hoàn toàn tập trung vào chuyên môn của ca sĩ.

Có thể thấy Trung Quân và Hà Nhi rất thân thiết với nhau, cả 2 có điểm chung là: Nhi có những ca khúc cover rất nổi tiếng còn Trung Quân được đánh giá là “thánh cướp hit”. Nhưng các bạn có sợ khi bản thân chỉ “đóng đinh” với các bản cover?

Trung Quân: Từ những ngày mới đi hát thì tôi đã cover rồi, từ lúc thi Việt Nam Idol cũng cover. May mắn những bài của mình cũng được đón nhận. Thời điểm hiện tại thì ví dụ như khi Quân cover bài của Văn Mai Hương cũng vì muốn giúp bạn mình đẩy bài chứ không có ý định đi hát, biểu diễn hay cướp hit. Nghe mọi người nghe bản gốc và bài cover của tôi thì mọi người sẽ thấy được cảm xúc của Quân, mọi người sẽ thấy 1 bài hát có nhiều con đường, giống như ăn cơm mà có nhiều món vậy!

Một khi tôi đã cover thì sẽ hát hay nhất có thể, thứ nhất vì tác giả cho mình hát, thứ 2 vì ca sĩ đã mua bài nhưng chấp nhận để mình hát và cho cả quyền đi biểu diễn nên Quân phải dành lại cho họ 1 sự trân trọng ngược lại.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 13.

Hà Nhi: Hình như ông trời “độ” anh Quân, ca sĩ ra bài phải nhờ anh ấy không phải share mà là hát chung hoặc hát giùm nhưng không phải ai anh Quân cũng nhận lời. Anh Quân thích bài đó, phải thân, phải quý thì mới hát nhưng mà ngờ đâu hát bài nào cũng lên top trending. Sắp tới anh Quân sẽ song ca bài mới của Nhi - Lâu Lâu Nhắc Lại cùng với Chưa Quên Người Yêu Cũ sẽ là 1 cặp.

Không phải ai hát lại bài của người khác cũng lên top trending như anh Quân. Tôi cảm giác mọi người bất ngờ vì Nhi có giọng khàn khàn còn anh Quân thì cao vút sẽ không hát được với nhau, may mà hát chung lại hay. Một điểm rất thú vị giữa Nhi và anh Quân, anh Quân là “thánh mưa” thì tôi là “thần nắng”. Ở Đà Lạt vào mùa mưa thì những đêm nhạc của tôi may mắn là trời rất đẹp, Nhi “trấn” được anh Quân, khi đi hát chung chỉ cần anh ấy không nói chữ “gọi mưa” thì đêm đấy rất đẹp.

Lúc anh Quân nói về chuyện cover thì có 2 điều tôi muốn chia sẻ: Đầu tiên là ở nước ngoài Justin Bieber cũng đi lên từ cover nhưng ít ai biết và Ariana Grande cũng vậy, họ có dấu ấn riêng trong giọng hát nên dù có hát cover hay bài riêng đều được khán giả công nhận giọng hát, đó là điều quan trọng nhất. Điều thứ 2 là ngày xưa hát cover, người ta hay kêu tôi là “thánh nữ phá bài” của người ta, cho nên lúc chọn bài hát cũng rất kỹ lưỡng và biết mình hát bài đó hay thì mới hát. Tôi nghĩ 1 người nhạc sĩ viết ra được 1 bài hát hay mà chỉ bán cho 1 người thì hơi phí như Chưa Quên Người Yêu Cũ, thì ngoài tôi thì nhiều nghệ sĩ khác hát bài đó cũng sẽ rất hay, mà Nhi đi lên từ cover nên không khó khăn gì chuyện đó cả.

Trung Quân: “Cố đấm ăn xôi” như tôi lúc hát Lạc Trôi là không nên, vì khi đi diễn tôi hay thách đố khán giả để họ yêu cầu bài hát kì lạ mà tôi chưa bao giờ thử. Mọi người yêu cầu Lạc Trôi, mà Quân cũng thích nên hát luôn nhưng bị mọi người bảo là “ô dề quá”. Nên không phải bài nào cũng hay, có những bài sẽ không hợp. Khi muốn cover chỉ cần nói với mình 1 tiếng là được rồi.

Hà Nhi: Nhi nhận ra lí do người ta không cover bài của anh Quân là vì anh Quân hát quá hay, nếu anh Quân hạ bài xuống 2 tone và không phiêu lên cao thì người cover sẽ rất nhiều.

Trung Quân: Bài Nhi còn có người cover chứ bài của tôi có ai đòi cover đâu. Dạo gần đây mọi người thấy Quân cover, đến lúc ra bài mới không ai coi thì rất kì!

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 14.
“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 15.
“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 16.

Sắp tới, “Bướm Mặt Trăng” và “Miêu Quý Tộc” có dự tính kết hợp gì với nhau?

Trung Quân: Sau Ca Sĩ Mặt Nạ, tôi cảm thấy cả 2 có vẻ hợp nhau, nên Quân và Nhi cũng đang tìm bài hát chung.

Hà Nhi: Tiếc là kiếp này không cưới được nhau, chứ không đã cưới nhau rồi. Đêm nhạc đầu tiên Nhi đã tỏ tình với anh Quân, mà anh Quân lạnh lùng với Nhi (cười).

Trung Quân: Bây giờ yêu vào là hát không được, tại vì cả 2 hát nhạc buồn, nhạc đau khổ nếu mình yêu thì hạnh phúc quá. Bây giờ mình đang không yêu ai nhưng hạnh phúc vui vẻ với cuộc sống mà hát nhạc hạnh phúc đã hừng hực rồi. Mọi người đi xem live nhưng mọi người thấy không buồn nữa, nhưng Quân nói Quân đang đâu có buồn. May mắn giọng hát mở rộng ra và tư tưởng cũng khác đi nhiều nên không giống như xưa. Xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe và mình là Bướm Mặt Trăng - nhà tài trợ kim cương ảo tưởng của The Masked Singer Việt Nam.

Hà Nhi: Và mình là Miêu Quý tộc là Quán quân ảo tưởng của The Masked Singer Việt Nam 2022. Xin cảm ơn và chào tất cả quý vị khán giả.

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 17.
“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 18.
“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân hội ngộ “Miêu Quý Tộc” Hà Nhi: BTC bảo mật kĩ lắm! - Ảnh 19.