Buổi sáng bụng đói, bạn không được ăn 3 thứ mà nhiều người trẻ vẫn ăn nếu không muốn tăng cân, béo tròn

Chơn, Theo Tổ quốc 08:51 22/04/2020

Thực đơn cho bữa sáng bạn có thể có vô vàn lựa chọn khác nhau nhưng đừng nên ăn 3 thức ăn này nếu không muốn bị tăng cân nhanh chóng.

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cả một ngày làm việc năng động. Do đó, thực đơn món ăn cho bữa sáng của bạn cũng có thể vô cùng đa dạng với nhiều loại thức ăn khác nhau.

Tuy nhiên, có 3 loại thực phẩm mà nhiều bạn trẻ cực kỳ ưa thích sử dụng cho bữa sáng hiện nay lại không hề tốt cho sức khỏe và dễ gây tăng cân, béo tròn.

Vào buổi sáng, khi bụng đói, không được ăn 3 thứ mà nhiều bạn trẻ vẫn ăn mỗi ngày này nếu không muốn tăng cân, béo tròn - Ảnh 1.

Sữa đậu nành

Vào buổi sáng, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ thường thích uống sữa đậu nành khi bụng đói. Thực tế, để tốt cho sức khỏe bạn phải ăn một ít thực phẩm khác trước khi uống sữa đậu nành.

Điều này là bởi uống sữa đậu nành khi bụng đói sẽ khiến cơ thể không thể hấp thụ được hoàn toàn chất dinh dưỡng, khiến quá trình biến đổi chất, đặc biệt là calo và protein không được tiêu hóa một cách hiệu quả. Từ đó, việc uống sữa đậu nành vào buổi sáng khi đói bụng sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, đường tiêu hóa và gây tích tụ mỡ, tăng cân.

Vào buổi sáng, khi bụng đói, không được ăn 3 thứ mà nhiều bạn trẻ vẫn ăn mỗi ngày này nếu không muốn tăng cân, béo tròn - Ảnh 2.

Bánh quy, bánh ngọt

Bánh quy (và bánh ngọt nói chung) là thực phẩm rất phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Thậm chí có nhiều người thích ăn bánh quy đến nỗi như "phát nghiện" và thường ăn nó cho bữa sáng.

Tuy nhiên, điều này là không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cân nặng của bạn. Bánh quy có chứa hàm lượng đường tương đối cao, khi ăn vào buổi sáng lượng đường lớn này được hấp thụ toàn bộ vào cơ thể có thể khiến cơ thể béo lên nhanh chóng, chưa kể đến việc bánh quy ngọt có thể tạo nên cảm giác thòm thèm và khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Vào buổi sáng, khi bụng đói, không được ăn 3 thứ mà nhiều bạn trẻ vẫn ăn mỗi ngày này nếu không muốn tăng cân, béo tròn - Ảnh 3.

Về mặt bản chất, ăn bánh quy vào buổi sáng sẽ làm gia tăng nhanh chóng lượng insulin trong máu và tạo ra chất béo. Ngoài ra, bánh quy cũng chứa tinh bột khi vào cơ thể sẽ kích thích tiết ra một lượng lớn insulin và khiến chuyển hóa thức ăn thành chất béo, tích tụ trong cơ thể. Từ đó, cơ thể của bạn dần trở nên béo tròn.

Bánh mì kẹp thịt mỡ, kém chất lượng

Bánh mì kẹp thịt là món ăn cực kỳ gây nghiện ở Việt Nam, thậm chí nó còn được rất nhiều bạn bè quốc tế ưa chuộng. Đối với giới trẻ, còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức món bánh mì kẹp thịt vào bữa sáng.

Vào buổi sáng, khi bụng đói, không được ăn 3 thứ mà nhiều bạn trẻ vẫn ăn mỗi ngày này nếu không muốn tăng cân, béo tròn - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng như bánh quy, bánh mì có chứa lượng tinh bột nhất định. Hơn nữa, phần thịt kẹp nếu được làm từ loại thịt nhiều mỡ, kém chất lượng sẽ chứa tương đối nhiều chất béo và mất vệ sinh. Do đó, ăn bánh mì kẹp thịt mà không có sự đảm bảo về chất lượng vào buổi sáng rất dễ làm bạn bị tăng cân, thậm chí là mất an toàn thực phẩm, không tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa.

Nguồn: Eat This, QQ, Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm