Bước tiến hoá nhảy vọt về đẳng cấp make up của nữ sinh từ tiểu học đến đại học: Sức mạnh đổi trắng thay đen là có thật!

Mây, Theo Helino 08:07 02/02/2019

Nhìn sự thay đổi kinh ngạc của con gái sau khi trang điểm, chắc hẳn chàng trai nào cũng phải ngửa mặt lên trời mà hét: "Công nghệ make-up nợ chúng tôi một lời xin lỗi".

Chẳng ai có thể phủ nhận được sức mạnh của trang điểm đối với cuộc sống của mỗi phụ nữ. Chỉ bằng một vài đường cọ cơ bản, chị em có thể trở nên xinh xắn hơn, thậm chí biến thành một con người có thần thái phong cách hoàn toàn khác biệt. 

Công nghệ trang điểm ngày càng phát triển thì con gái càng trở nên phụ thuộc vào nó. Hiện tại có không ít nữ sinh có thói quen make-up, làm đẹp hàng ngày trước khi đi học hay mỗi lúc ra đường. Từ những buổi học chính khóa trên lớp, những hoạt động ngoại khóa cho đến các buổi dạ tiệc... các cô gái đều chỉ xuất hiện khi đã hoá trang cho khuôn mặt một cách kỹ càng. Và đặc biệt, không chỉ sinh viên đại học mới nghiện make up, hiện nay ngay đến cả học sinh trung học lẫn tiểu học cũng quyết không chịu đứng ngoài cuộc chơi này. Tuy nhiên, có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về trình độ biến hoá qua lớp trang điểm từ cấp tiểu học đến đại học là một khoảng cách không hề nhỏ qua những hình ảnh sau đây.

Bước tiến hoá nhảy vọt về đẳng cấp make up của nữ sinh từ tiểu học đến đại học: Sức mạnh đổi trắng thay đen là có thật! - Ảnh 1.

Còn chưa có quá nhiều điều kiện để tự sắm đồ make up thế nhưng học sinh tiểu học hiện nay vẫn tìm được cách để làm đẹp khác hẳn với thời giản dị chỉ biết cột tóc đi học ngày xưa. Đang trong thời kỳ mặt búng ra sữa và có làn da vô cùng mịn màng, vậy nên các bé gái tiểu học thường chỉ làm điệu bằng cách tô son môi cho khuôn mặt thêm tươi tắn. 

Bước tiến hoá nhảy vọt về đẳng cấp make up của nữ sinh từ tiểu học đến đại học: Sức mạnh đổi trắng thay đen là có thật! - Ảnh 2.

Lên đến trung học là các bạn nữ đã bắt đầu có ý thức cực cao về vẻ ngoài của mình. Đến thời điểm này, làm điệu không phải chỉ dành cho bản thân mà còn để ganh đua và đẹp hơn trong mắt người khác. Các thao tác như đánh nền, kẻ lông mày, đánh mắt, đánh má, tô son đều được thực hiện một cách rất bài bản và theo phong cách sương sương tự nhiên ngây thơ. Có thể thấy, từ trình độ từ tiểu học lên đến trung học đã có một sự tiến hoá không hề nhỏ.

Bước tiến hoá nhảy vọt về đẳng cấp make up của nữ sinh từ tiểu học đến đại học: Sức mạnh đổi trắng thay đen là có thật! - Ảnh 3.

Thế nhưng make up chỉ thực sự đạt đến đẳng cấp đỉnh cao thượng thừa khi con gái lên đại học. Qua bao nhiêu năm tập tành mài dũa, giờ đây tay nghề của các nữ sinh đã đủ để biến hoá bản thân thành 2 con người khác biệt hoàn toàn trước và sau khi "hoạ mặt". Qua rồi cái thời trang điểm chỉ dùng phấn son, bây giờ người ta còn dán mí, đắp được sống mũi, đánh tạo khối, làm mắt to... tài tình hơn cả phẫu thuật thẩm mỹ. Quả nhiên, sức mạnh đổi trắng thay đen là có thật!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm