Búng tay làm thạch hoa hồng bụt giấm vừa thơm, vừa ngon lại đẹp mắt

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 31/07/2017

Trời nóng mà có cốc thạch mát lạnh thì quả là tuyệt vời phải không nào!

Trời nắng nóng, ai cũng thèm một món gì đó để giải nhiệt, thế thì hãy thử ngay món thạch hoa hồng bụt giấm này nhé! Cách làm vô cùng đơn giản và nhanh gọn nhé.

Cách làm thạch hoa hồng bụt giấm:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn cho hoa hồng khô và bụt giấm vào một chiếc bát hoặc nồi to rồi cho nước nóng vào.

Bước 2:

- Cho thêm đường phèn vào rồi khuấy tan, bật bếp đun nhỏ lửa trong 3 phút.

Bước 3:

- Vớt bỏ phần hoa hồng khô và bụt giấm ra.

Bước 4:

- Tiếp đến, các bạn cho gelatin vào nồi, khuấy đều.

Bước 5:

- Múc hỗn hợp ra cốc, chờ nguội rồi để vào ngăn lạnh 2 tiếng.

Món thạch sẽ có màu đỏ rượu vô cùng đẹp mắt. Chúng ta có thể trang trí vài cánh hoa hồng khô lên trên để thạch trông ngon mắt và hấp dẫn hơn.

Búng tay làm thạch hoa hồng bụt giấm vừa thơm, vừa ngon lại đẹp mắt - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 20 bông hoa hồng khô

- 10 bông bụt dấm (loại đã ngâm đường)

- 700ml nước nóng

- 15g bột gelatin

- 25g đường phèn

Nguồn: Day day cook