Bùi Lan Hương bán nhà thực hiện album đầu tay, chấp nhận lỗ vốn để thoả mãn sở thích

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 05/08/2018

Bùi Lan Hương đã có những chia sẻ về quá trình thực hiện album đầu tay "Thiên thần sa ngã" trong đêm nhạc riêng tại thủ đô Hà Nội.

Tối 5/8, Bùi Lan Hương đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật chính thức giới thiệu album đầu tay mang tên "Thiên thần sa ngã" tại Hà Nội. CD gồm 10 ca khúc mang màu sắc Jazz pha Dream Pop, được cô tự sáng tác và thể hiện như "Bùa mê", "Mê muội", "Tôn thờ", "Mâu thuẫn", "Cố chấp", "Sa ngã", "Cấm đoán", "Anh - anh ấy hay ai", "Vi vu", "Vĩnh hằng".

Được biết, album lần này được Bùi Lan Hương thực hiện trong vòng 11 tháng. Hơn một nửa số ca khúc trong album có phần hoà âm phối khí do các producer của Singapore đảm nhận. Các ca khúc sở hữu giai điệu lạ tai, ca từ đậm tính tự sự như những dòng tâm tình mà Bùi Lan Hương muốn bộc bạch với khán giả của mình.

Bùi Lan Hương thể hiện ca khúc "Bùa mê" trong đêm nhạc

Chia sẻ về dự án âm nhạc lần này, Bùi Lan Hương cho biết: "Tôi đã bán căn nhà của bố mẹ ở Hà Nội để làm chi phí sản xuất cho album. Sau khi làm xong, tôi mới hiểu vì sao các ca sĩ khác hiếm ai ra đĩa mà chỉ phát hành single online. Bởi chi phí đầu tư quá lớn, bản thân cũng biết làm ra sẽ lỗ vốn vì thời điểm hiện tại chỉ có những nghệ sĩ đình đám mới mong bán được đĩa".

Cô không đặt nặng vật chất, mà muốn dành tặng cho mình một kỷ niệm đáng nhớ trong âm nhạc. Giọng ca "Mê Muội" cho biết thêm, 10 bài hát hoàn toàn là những ca khúc làm cô thoả mãn sở thích, khám phá và đối thoại với chính bản thân mình.

Bùi Lan Hương bán nhà thực hiện album đầu tay, chấp nhận lỗ vốn để thoả mãn sở thích - Ảnh 2.

Bùi Lan Hương trong đêm nhạc giới thiệu album mới tại Hà Nội.

Bùi Lan Hương bán nhà thực hiện album đầu tay, chấp nhận lỗ vốn để thoả mãn sở thích - Ảnh 3.

Cô gửi tặng khán giả những ca khúc trong album "Thiên thần sa ngã". Được biết, trong album, ca khúc "Cấm đoán" được cô sáng tác riêng cho cộng đồng LGBT.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm