Bức tranh nổi tiếng này của Van Gogh ẩn chứa 1 bí ẩn mà chẳng ai hay biết cho đến hôm nay

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 14:04 09/11/2017

Bạn biết không, ẩn sau bức tranh nổi tiếng của họa sĩ thiên tài Van Gogh này là 1 sinh vật gần gũi. Và đó là..

Van Gogh được biết đến là 1 danh họa thiên tài khi sở hữu nhiều tác phẩm kinh điển - kiệt tác nghệ thuật đương đại. 

Bức "Olive tree" (Những cây olive) ra đời cách đây 128 năm và là 1 trong những bức họa nổi tiếng của ông. Thế nhưng mới đây các chuyên gia thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Nelson-Atkins (Mỹ) đã phát hiện ra 1 vật thể lạ tồn tại trong bức họa. 

Bức tranh nổi tiếng này của Van Gogh ẩn chứa 1 bí ẩn mà chẳng ai hay biết cho đến hôm nay - Ảnh 1.

Vâng và bạn tin được không, vật thể kì lạ được nhắc đến là 1 chú châu chấu thiếu bụng và ngực. 

Julián Zugazagoitia, giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Nelson-Atkins ở thành phố Kansas chia sẻ rằng: "Họa sĩ đại tài của chúng ta - Van Gogh là người khởi xướng việc vẽ tranh ngoài trời. Vì thế, đôi khi ông không thể kiểm soát hết được những vấn đề như gió, bụi, cỏ cây cối, ruồi và châu chấu".

Bức tranh nổi tiếng này của Van Gogh ẩn chứa 1 bí ẩn mà chẳng ai hay biết cho đến hôm nay - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, chú châu chấu này đã vô tình lọt vào và trở thành 1 phần của bức họa. Được biết, nhà nghiên cứu Mary Schafer đã vô tình phát hiện ra vật thể này khi kiểm tra bức tranh dưới kính hiển vi. Sinh vật ẩn mình dưới mảng màu xanh lá và nâu trên bức tranh. Ban đầu, Mary cho rằng đó là chiếc lá. Nhưng khi nghiên cứu kĩ hơn ôi - thật ra nó là 1 chú châu chấu. 

Nhưng chú châu chấu này lại thiếu đi phần ngực, bụng, và không có dấu hiệu dịch chuyển trong bức tranh nên các chuyên gia nhận định rằng, chú đã bỏ mạng trước khi "hạ cánh" trên mặt vải. 

Bức tranh nổi tiếng này của Van Gogh ẩn chứa 1 bí ẩn mà chẳng ai hay biết cho đến hôm nay - Ảnh 3.

Vào năm 1885, Van Gogh đã từng chia sẻ với người em trai của mình về những thử thách mà ông gặp phải khi vẽ tranh ngoài trời. Ông nói rằng: "Rất nhiều điều lạ đã xảy ra, anh phải nhặt cả trăm con ruồi hoặc hơn thế, bụi, cát... ra khỏi 4 bức tranh mà em sắp nhận được. Khi 1 người mang bức tranh đi ngang qua đám cây và hàng rào, một 2 cành cây cũng đã "cào xước" bức tranh".

Dẫu có chút vất vả nhưng không thể phủ nhận rằng những tác phẩm của Van Gogh đều mang 1 vẻ đẹp rất riêng và có hồn. 

Nguồn: Dailymail