Bằng chứng mới về xuyên không? Người thổ dân cầm iPhone trong bức tranh vẽ từ 100 năm trước

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 26/08/2017

Cách cầm và ánh nhìn của người thổ dân với "vật thể lạ" đều thể hiện anh đang cầm một chiếc smartphone. Vấn đề nằm ở chỗ, bức tranh ấy được vẽ trước khi smartphone ra đời tới 7 thập kỷ.

Các smartphone thực thụ là sản phẩm mới được thị trường đón nhận vào năm 2007, khi Steve Jobs công bố phiên bản đầu tiên của dòng iPhone đình đám. Trước đó, những chiếc điện thoại di động đầu tiên ra đời vào năm 1973.

Nhưng mới đây, cư dân mạng đang cảm thấy phấn khích vì một bức tranh được vẽ từ năm 1937, về sự kiện William Pynchon sáng lập ra vùng Springfield, Massachusetts (Mỹ) từ thế kỷ 17. Bức tranh đó ở ngay dưới đây.

Bằng chứng mới về xuyên không? Người thổ dân cầm iPhone trong bức tranh vẽ từ 100 năm trước - Ảnh 1.

Bức vẽ được thực hiện từ năm 1937

Vấn đề nằm ở chỗ, ngay chính giữa bức tranh là người thổ dân đang cầm trong tay một vật đáng lẽ ra không thể xuất hiện vào thời điểm ấy: 1 chiếc smartphone có vẻ giống như iPhone. Và gần như ngay lập tức, nó mọi người phải đặt dấu hỏi: phải chăng đây chính là bằng chứng của xuyên không - du hành thời gian? Vì phải đến 7 thập kỷ sau, chiếc smartphone đúng nghĩa đầu tiên mới xuất hiện.

Được biết, người vẽ nên bức tranh này là danh họa Umberto Romano người Italia. Ông đã mất vào năm 1982 - trước khi smartphone ra đời, và cũng chẳng để lại lời giải thích nào về vật dụng kỳ lạ này cả.

Bằng chứng mới về xuyên không? Người thổ dân cầm iPhone trong bức tranh vẽ từ 100 năm trước - Ảnh 2.

Mọi chuyện còn trở nên bí hiểm hơn sau phát ngôn của tiến sĩ Margaret Bruchac từ ĐH Pennsylvania: "Quả thực là rất giống - từ cách cầm cho đến ánh nhìn - với một chiếc smartphone." Tuy nhiên, Bruchac cũng không đưa ra bất kỳ kết luận nào vì "chất liệu và phong cách của bức tranh khiến chúng ta khó có thể đoán biết."

Nhưng sự thật là gì? Phải chăng đây là dấu hiệu của xuyên không?

Cũng có thể, nhưng nhà sử học Mỹ Daniel Brown đã khiến tất cả phải cụt hứng. Brown cho biết, vật thể lạ kia chỉ đơn giản là một cái gương - thứ vốn đã rất phổ biến vào thế kỷ 17.

"Về hoàn cảnh tìm ra Springfield, Romano có lẽ đã muốn thể hiện rằng người phương Tây giới thiệu những "phát minh" đáng kinh ngạc nhất, và có vẻ như các thổ dân đã ngay lập tức bị thu hút bởi những vật sáng lấp lánh mà Pychon đưa ra." - trích lời Brown.

Theo Brown, đó là lời giải thích khả quan nhất. Tuy nhiên, ông cũng đặt ra giả thuyết rằng đó là một văn bản về tôn giáo được khắc trên đá.

Nhìn chung, do người vẽ đã qua đời nên câu trả lời chính xác là không có. Dù giả thuyết của Brown là rất hợp lý, nhưng biết đâu đấy, đây lại chính là bằng chứng về xuyên không mà chúng ta đang tìm kiếm?

Bạn nghĩ gì về bức tranh này? Để lại bình luận nhé.

Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn HLV "Rap Việt": Toàn đại gia, gây bão vì rap trước Tổng thống Obama, lên thảm đỏ LHP quốc tế

    Lần đầu tiên, dàn huấn luyện viên là những rapper đình đám hàng đầu showbiz Việt sẽ cùng quy tụ tại "Rap Việt" để tạo nên cuộc đại chiến nảy lửa chưa từng có trong hơn 20 năm qua.
  • Đọc thêm