Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 20:47 09/12/2019

Bước tiến thần tốc của Bích "Bò" trong năm 2019 đã kết thúc vẹn toàn bằng tấm Huy Chương Vàng danh giá trên đất Philippines.

Nhiều người coi chuyện lần đầu tham dự giải đấu hàng đầu khu vực như SEA Games là cơ hội để cọ xát và học hỏi. Nhưng đối với Đinh Thị Bích, có lẽ cô không cần học thêm gì nhiều ngoài việc tiếp tục phát huy thế mạnh của bản thân. Đơn giản bởi ngay trong lần đầu tham dự, Bích đã đem về chiếc Huy Chương Vàng ở thể thức 800 m nữ, phần thưởng danh giá nhất giải đấu.

Nhìn cách Bích ăn mừng khi vừa về tới đích là hiểu cảm xúc của cô lúc đó. Đó là sự hạnh phúc, xen lẫn một chút tự hào dân tộc. 

Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 1.

Bị các đối thủ đến từ Philippines, Malaysia dẫn trước ngay từ đầu nhưng chiến thuật giữ sức bức tốc chặng cuối đã giúp Bích về đích đầu tiên. Ảnh: Hoàng Tùng.

Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 2.

Cô hoàn tất phần thi với thành tích 2 phút 7 giây 17. Ảnh: Hoàng Tùng.

Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 3.

Ngay trong lần đầu tham dự, Bích đã giành được phần thưởng danh giá nhất. Ảnh: Hoàng Tùng.

"Thật sự mà nói, đây là lần đầu tiên em tham dự giải đấu lớn như SEA Games nên rất hồi hộp", Bích chia sẻ sau khi giành HCV. "Chiến thuật ban đầu của em chỉ là bám đối thủ. Khi còn 100 m cuối em sẽ dồn hết sức để vươn lên".

"Em rất vui và tự hào vì đây là thành quả sau những ngày tháng luyện tập gian khổ, vui có buồn có. Em xin dành tặng chiến thắng này cho gia đình em và ban huấn luyện. Thật sự em rất tâm lý khi là người cuối cùng trong đội thi đấu ngày hôm nay. Cảm xúc hiện tại lúc này rất khó tả. Đây là bước đà để em tiến xa hơn nữa".

Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 4.

Bích về nhất còn Khuất Phương Anh về nhì. Thành tích không thể tốt hơn đối với điền kinh Việt Nam. Ảnh: Hoàng Tùng.

Sinh năm 1997, Bích được coi là phát hiện mới nhất của làng điền kinh Việt Nam. Cô được gọi lên tuyển sau khi vô địch giải Điền Kinh Quốc Tế TP.HCM mở rộng lần thứ 26 diễn ra vào tháng 7/2019.

Có thể khẳng định rằng tương lai của điền kinh Việt Nam rất xán lạn với những nhân tố trẻ tài năng như Đinh Thị Bích. Thế hệ "tre" Tú Chinh chưa "già", măng non đã mọc mơn mởn.

Những bức ảnh đời thường đáng yêu của Đinh Thị Bích

Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 5.
Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 6.
Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 7.
Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 8.
Bức ảnh ấn tượng nhất ngày: Cảm xúc hạnh phúc tột cùng của Đinh Thị Bích khi giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm