BTS thức tỉnh bạn trẻ toàn thế giới với bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc: "Tỉnh dậy đi, hãy lắng nghe chính mình"

Army/Design: Tuấn Maxx, Theo Helino 07:24 25/09/2018

"Tôi có một thánh địa cho riêng mình, đó là âm nhạc. Có một giọng nói sâu thẳm trong tôi thì thầm: 'Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính bản thân mình'", RM đại diện cho BTS phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

Ngày 24/9, nhóm nhạc Kpop đình đám thế giới BTS đã xuất hiện tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York để tham dự sự kiện thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho thiếu nhi và người trẻ từ 10-24 tuổi mang tên "Generation Unlimited". Đây là chiến dịch của quỹ nhi đồng UNICEF mà BTS tham gia chính với vai trò đại sứ. Tại đây, trưởng nhóm RM đã đại diện cho BTS đưa ra bài phát biểu dài 3 phút đầy cảm hứng. Trong đó, các thành viên BTS mong muốn được truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn thế giới thông qua câu chuyện của họ, và thông điệp truyền tải trong tác phẩm âm nhạc của chính họ, ở đây là chuỗi album "Love Yourself".

RM và BTS mong muốn, các bạn trẻ trên khắp thế giới vững lòng tin vào chính mình, không bị cái nhìn của xã hội ảnh hưởng, mong muốn thế giới thoát khỏi tình trạng bạo lực và bắt nạt. Đây là tình trạng thường gặp ở giới trẻ, và chính BTS cũng đã từng phải trải qua, vượt qua để đi được đến ngai vàng quyền lực như hiện nay. "Tôi xin được bắt đầu bài phát biểu bằng câu chuyện về bản thân mình. Tôi sinh ra tại Ilsan, một thành phố gần Seoul. Tôi đã có một tuổi thơ hạnh phúc ở đó và tôi chỉ là một cậu bé bình thường. Tôi thường mơ giấc mơ của một cậu bé - trở thành một siêu anh hùng để cứu giúp thế giới... Và tôi có một thánh địa cho riêng mình, đó là âm nhạc. Có một giọng nói sâu thẳm trong tôi thì thầm: 'Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính bản thân mình'...", RM kể lại.

BTS đưa ra bài phát biểu đầy cảm hứng tại Liên Hợp Quốc (Nguồn clip: BangtanboysVN)

BTS thức tỉnh bạn trẻ toàn thế giới với bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc: Tỉnh dậy đi, hãy lắng nghe chính mình - Ảnh 2.

"Trái tim tôi ngừng đập năm lên 9, 10 tuổi". Và từ khi ấy, tôi đã bắt đầu để ý đến cách người khác nghĩ về mình, nhìn bản thân qua con mắt của họ và cố ép bản thân vào hình ảnh đẹp nhất mà người khác dựng lên. Tôi đã khép lại giọng nói của chính mình và lắng nghe lời nói của người khác. Không một ai gọi tên tôi và tôi cũng vậy. Và tôi đã đánh mất cái tên của chính mình", RM từng mất đi con người của chính mình chỉ vì chạy theo cái nhìn của người đời. Nhưng tại thời thanh xuân đen tối nhất, anh tìm ra con đường âm nhạc - cánh cửa mở ra lối đi duy nhất, giúp anh tìm lại chính mình.

"Tôi gia nhập BTS, nhưng vẫn còn vô vàn rào cản. Đa số mọi người cho rằng, chúng tôi vô vọng. Nhưng tôi vô cùng may mắn khi đã không buông bỏ tất cả. Tôi và tất cả chúng ta vẫn sẽ tiếp tục sảy chân và trượt ngã như vậy. Nếu có điều gì đó mà tôi có thể gặt hái được, đó chỉ có thể là vì tôi đã có các thành viên BTS kề vai sát cánh cùng tình yêu và sự ủng hộ của ARMY toàn thế giới" - RM.

BTS thức tỉnh bạn trẻ toàn thế giới với bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc: Tỉnh dậy đi, hãy lắng nghe chính mình - Ảnh 4.

Khi mới ra mắt, BTS đã phải trải qua thời kỳ khủng hoảng tài chính, bị các rapper underground coi thường, bị giới idol xem nhẹ chỉ vì xuất thân từ một công ty giải trí nhỏ bé gánh trên vai khoản nợ khổng lồ. Tuy nhiên họ đã không hề buông bỏ, luôn cố gắng và giờ đây đã trở thành một trong những nhóm nhạc Kpop đình đám nhất thế giới. Họ chọn cách đi đến thành công với cá tính của riêng mình, tạo nên một đế chế âm nhạc mà ở đó ai cũng nhận ra chất nhạc riêng và câu chuyện họ truyền tải trong từng ca khúc.

"Love Yourself" - yêu thương chính bản thân mình, tin vào chính mình là thông điệp mà BTS gửi gắm trong album đạt thành tích khủng của họ. Ca khúc của họ vốn chứa đựng thông điệp về tình yêu thương và niềm tin ngay từ đầu. "Tôi phải yêu thương con người tôi của hiện tại, quá khứ và con người mà tôi hi vọng được trở thành. Chúng ta đã yêu bản thân rồi, hãy bước thêm một bước nữa, hãy tự cất lên tiếng nói của chính mình. Tôi mắc nhiều sai lầm và có nhiều nỗi sợ, nhưng tôi sẽ ôm lấy bản thân mình chặt nhất có thể. Và tôi sẽ yêu bản thân từng chút, từng chút một".

BTS trân trọng những gì mình có, yêu thương bản thân và từng bước tiến tới ước mơ nhờ tình yêu nhiệt thành đó. Còn bạn thì sao?

BTS thức tỉnh bạn trẻ toàn thế giới với bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc: Tỉnh dậy đi, hãy lắng nghe chính mình - Ảnh 6.

Nguồn: BangtanboysVN, Youtube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm