Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One

ON, Theo Helino 14:52 22/06/2018

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đưa ra những cái tên siêu quyền lực như BTS, EXO, TWICE, Black Pink, Wanna One, chủ tịch YG, JYP, SM...

Nhân dịp kỷ niệm thành lập lần thứ 33, tờ báo quyền lực của xứ Hàn Sports Seoul đã tiến hành nghiên cứu và lấy ý kiến từ 35 chuyên gia trong ngành công nghiệp giải trí từ ngày 5-18/5 để tìm ra những cái tên xứng đáng nhất trong danh sách Top nhân vật khiến ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc rung chuyển. Bảng xếp hạng được chia ra làm 4 hạng mục: nhân vật quyền lực, idol nam quyền lực, idol nữ quyền lực, công ty và nhà sản xuất quyền lực nhất xứ Hàn. Kết quả cuối cùng của Top nhân vật quyền lực này thật sự khiến công chúng bất ngờ.

"Kỳ tích sống của làng giải trí Hàn" BTS và chủ tịch Bang Si Hyuk của Big Hit Entertainment thay nhau chễm chệ trên vị trí cao nhất của các hạng mục. Ngoài ra, SM Entertainment và chủ tịch Lee Soo Man cũng không kém cạnh khi vượt qua bộ đôi "ông lớn" YG và JYP Entertainment để xếp hạng cao. Một yếu tố đặc biệt bất ngờ trong danh sách đó là sự có mặt của nhóm nhạc mới chỉ ra mắt chưa được 1 năm - Wanna One. Nhóm thậm chí còn đứng đồng hạng với chủ tịch YG trong top nhân vật khiến ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc rung chuyển.

Hạng mục nhân vật khiến ngành công nghiệp âm nhạc rung chuyển

1. BTS (62 điểm)

Việc BTS lập nên hàng loạt kỷ lục và tự xô đổ kỷ lục của chính mình trong 2 năm nay đã giúp nhóm vươn lên vị trí nhóm nhạc quyền lực nhất xứ Hàn. Sau khi giành giải ở American Music Awards, Billboard Music Awards và liên tục nhận giải thưởng cao quý nhất tại nước nhà, BTS hiện nay đã trở thành ngôi sao tầm cỡ thế giới, bỏ xa các đối thủ từng ngang tầm khác như EXO, GOT7. Nhờ thành tích của nhóm tại Mỹ, ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cũng nhận được ảnh hưởng tích cực, được fan và chuyên gia quốc tế đánh giá cao hơn.

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 1.

2. Chủ tịch Lee Soo Man của SM Entertainment (48 điểm)

Nhiều năm liền, Lee Soo Man vẫn luôn dẫn đầu các "ông lớn" giải trí trong bảng xếp hạng nhân vật quyền lực nhất làng âm nhạc Hàn Quốc. Việc Lee Soo Man xây dựng đế chế riêng - công ty giải trí hàng đầu SM Entertainment, mở rộng mạng lưới từ âm nhạc sang cả thời trang, điện ảnh, truyền hình... khiến ai cũng phải kiêng dè. Những gì Lee Soo Man làm được thật sự đóng góp một phần rất lớn cho sự phát triển hùng mạnh của Kpop trên thế giới hiện giờ.

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 2.

3. Chủ tịch Bang Si Hyuk của Big Hit Entertainment (42 điểm)

Lý do Bang Si Hyuk vượt qua cả ông lớn lão làng như Yang Hyun Suk, Park Jin Young để đứng ở vị trí quyền lực thứ 3 nằm ở khả năng biến một công ty, một nhóm nhạc đi từ con số âm đến vị trí cao nhất và quyền lực nhất. Từng gánh khoản nợ khổng lồ, Bang Si Hyuk đã cùng BTS tạo nên kỳ tích được cả thế giới công nhận. Chính vì vậy mà khả năng dẫn dắt, kinh doanh, đầu óc định hướng của chủ tịch Big Hit Entertainment đang được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 3.

4. Chủ tịch Yang Hyun Suk của YG Entertainment đồng hạng Wanna One (8 điểm)

Đương nhiên chủ tịch của công ty quyền lực, toàn nghệ sĩ đình đám như Yang Hyun Suk không thể vắng mặt trong danh sách này. Với việc dẫn dắt Big Bang, 2NE1, Black Pink, iKON, WINNER, PSY cùng loạt nghệ sĩ đình đám khác và phát triển ở nhiều lĩnh vực giải trí như điện ảnh, thời trang, thể thao... Yang Hyun Suk đủ sức trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 4.

Tuy nhiên yếu tố gây bất ngờ trong danh sách này lại chính là nhóm nhạc mới ra mắt được chưa đầy 1 năm Wanna One. Vốn là một nhóm nhạc được cả Hàn Quốc bầu chọn để tạo thành, Wanna One không phụ sự kỳ vọng của khán giả khi làm nên kỳ tích mà hiếm có tân binh nào làm được. Sau khi ra mắt được vài tháng, Wanna One đã vượt qua các đàn anh EXO, BTS để giành giải Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất tại MAMA 2017, lập kỳ tích hiếm chưa từng có. Ngoài ra, "center quốc dân" Kang Daniel của nhóm còn đóng góp thêm vào bảng thành tích của nhóm với loạt giải thưởng cá nhân, được xếp vào top 3 người đàn ông làm rung chuyển Hàn Quốc.

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 5.

Hạng mục idol nam quyền lực nhất

Trong hạng mục này, BTS đã vượt xa đối thủ nặng ký EXO để vươn lên vị trí thứ nhất. Tuy nhiên điều bất ngờ hơn đó chính là việc nhóm nhạc thời hạn Wanna One lại xuất sắc đứng ở vị trí thứ 2. Theo đó, EXO và Big Bang lại ngậm ngùi đứng sau.

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 6.

1. BTS (98 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 7.

2. Wanna One (50 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 8.

3. EXO (41 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 9.

4. Big Bang (9 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 10.

5. Seventeen (4 điểm)

Hạng mục idol nữ quyền lực nhất

Hạng mục idol càng gây bất ngờ hơn với kết quả nghiêng về nhóm nhạc thế hệ thứ 3. Black Pink vốn được đánh giá cao hơn về thực lực, nhưng lại xếp ở vị trí thứ 3. Trong khi đó, TWICE và Red Velvet đều bỏ xa Black Pink về điểm số, lần lượt giành hạng 1 và 2. Tuy không được đánh giá cao về kỹ năng như các nhóm nhạc nữ khác, song việc TWICE gây sốt và làm nên loạt thành tích khủng là không thể chối cãi. Các nhóm nhạc quyền lực một thời như SNSD, T-ara không xuất hiện trong danh sách.

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 11.

1. TWICE (95 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 12.

2. Red Velvet (50 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 13.

3. Black Pink (31 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 14.

4. Mamamoo (11 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 15.

5. G-Friend (7 điểm)

Hạng mục nhà sản xuất Kpop quyền lực nhất

Top nhà sản xuất Kpop hội tụ toàn các nhân vật lớn, chủ tịch của 4 công ty mạnh nhất tại Hàn Quốc hiện giờ. Tuy nhiên sự xuất hiện của thánh tạo hit Teddy nhà YG mới là nhân tố được công chúng chú ý. Teddy là nhà sản xuất của loạt ca khúc huyền thoại như "Can't Nobody", "Go Away" của 2NE1, "The Baddest Female" của CL, sáng tác và sản xuất toàn bộ ca khúc trong các album của Black Pink trong đó có "As If It's Your Last", "DDU-DU DDU-DU"...

1. Bang Si Hyuk của Big Hit Entertainment (80 điểm)

2. Lee Soo Man của SM Entertainment (40 điểm)

3. Park Jin Young của JYP Entertainment (31 điểm)

4. Yang Hyun Suk của YG Entertainment (8 điểm)

5. Teddy của YG Entertainment (6 điểm)

Top nhân vật rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn: BTS vượt EXO, TWICE bỏ xa Black Pink, bất ngờ nhất là Wanna One - Ảnh 16.

Teddy

Nguồn: Sports Seoul

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm