BTS giành Daesang quá dễ đoán trong ngày thứ 2 của "Grammy Hàn Quốc 2021", có tới 3 nghệ sĩ nhận giải Tân binh nhưng không ai là nữ

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:28 10/01/2021

Golden Disc Awards 2021 - lễ trao giải được mệnh danh là "Grammy Hàn Quốc" đã công bố chủ nhân của các giải thưởng ở mảng album.

Ngày 10/1, lễ trao giải Golden Disc Awards (GDA 2021) đã được tổ chức với dàn nghệ sĩ đình đám như BTS, TWICE, (G)I-DLE, Stray Kids, GOT7, NCT 127, TREASURE, ENHYPEN, TXT,… Nếu ngày đầu tiên của "Grammy Hàn Quốc" trao giải ở lĩnh vực nhạc số thì buổi lễ diễn ra ngày thứ 2 vinh danh thành tích của các nghệ sĩ trong mảng album.

Lễ trao giải GDA vốn có truyền thống trao danh hiệu Rookie Artist (Tân binh của năm) cho nhiều nghệ sĩ, năm nay 3 cái tên được xướng danh ở hạng mục này là ENHYPEN, TREASURE và Kim Ho Joong. Đây là giải tân binh thứ 2 của ENHYPEN và thứ 3 đối với TREASURE. Đáng tiếc là không nhóm nhạc nữ nào được đề cử cho giải Tân binh của năm và bước lên nhận danh hiệu quý giá này tại GDA 2021.

BTS giành Daesang quá dễ đoán trong ngày thứ 2 của Grammy Hàn Quốc 2021, có tới 3 nghệ sĩ nhận giải Tân binh nhưng không ai là nữ - Ảnh 1.

Giải Tân binh của năm gọi tên TREASURE...

BTS giành Daesang quá dễ đoán trong ngày thứ 2 của Grammy Hàn Quốc 2021, có tới 3 nghệ sĩ nhận giải Tân binh nhưng không ai là nữ - Ảnh 2.

ENHYPEN...

BTS giành Daesang quá dễ đoán trong ngày thứ 2 của Grammy Hàn Quốc 2021, có tới 3 nghệ sĩ nhận giải Tân binh nhưng không ai là nữ - Ảnh 3.

... và nam ca sĩ Kim Ho Joong

Ở hạng mục Best Performance (Màn biểu diễn xuất sắc nhất), chủ nhân của danh hiệu này là Stray Kids và (G)I-DLE. Đây là giải thưởng dành cho nghệ sĩ không ngừng biến hóa qua mỗi lần tái xuất.

BTS giành Daesang quá dễ đoán trong ngày thứ 2 của Grammy Hàn Quốc 2021, có tới 3 nghệ sĩ nhận giải Tân binh nhưng không ai là nữ - Ảnh 4.

Stray Kids...

BTS giành Daesang quá dễ đoán trong ngày thứ 2 của Grammy Hàn Quốc 2021, có tới 3 nghệ sĩ nhận giải Tân binh nhưng không ai là nữ - Ảnh 5.

... và (G)I-DLE nhận giải Màn trình diễn xuất sắc nhất

Giải Bonsang mảng album được trao cho 10 nghệ sĩ. Sau Bonsang ở mảng nhạc số, đây là giải thưởng thứ 2 mà BLACKPINK nhận được tại GDA 2021 dù không dự lễ. GOT7 cũng là cái tên gây chú ý vì lễ trao giải này là lịch trình cuối cùng của các thành viên trước khi rời JYP Entertainment. Danh hiệu Bonsang bán đĩa cũng là giải thưởng cuối cùng mà họ nhận được dưới tư cách 1 nhóm.

BTS giành Daesang quá dễ đoán trong ngày thứ 2 của Grammy Hàn Quốc 2021, có tới 3 nghệ sĩ nhận giải Tân binh nhưng không ai là nữ - Ảnh 6.

GOT7 nhận Bonsang tại ngày thứ 2 của GDA 2021, đây cũng là lịch trình cuối cùng của họ

Giải thưởng Daesang dành cho album xuất sắc nhất thuộc về BTS và đĩa nhạc MAP OF THE SOUL: 7. Các chàng trai đã "phục thù" thành công sau khi bỏ lỡ Daesang mảng nhạc số trong ngày đầu tiên của lễ trao giải GDA 2021.

Thành tích này không có gì bất ngờ vì MAP OF THE SOUL: 7 lập kỷ lục là album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc. Trước đó, BTS cũng là 1 trong 10 cái tên chiến thắng danh hiệu Bonsang. Cũng giống ngày đầu tiên, nhóm nhận giải với đủ 7 thành viên vì SUGA đã quay lại hoạt động sau phẫu thuật vai.

BTS giành Daesang quá dễ đoán trong ngày thứ 2 của Grammy Hàn Quốc 2021, có tới 3 nghệ sĩ nhận giải Tân binh nhưng không ai là nữ - Ảnh 7.

BTS nhận Daesang mảng album trong khuôn khổ lễ trao giải GDA 2021

Tổng hợp các giải thưởng tại lễ trao giải Golden Disc Awards 2021 (mảng album)

Daesang album: BTS - MAP OF THE SOUL: 7

Bonsang album: NCT, EXO, Baekhyun, TXT, GOT7, BLACKPINK, TWICE, SEVENTEEN, NCT 127, BTS

Rookie Artist (Tân binh của năm): TREASURE, ENHYPEN, Kim Ho Joong

Cosmopolitan Artist: NCT 127

Best Performance (Màn trình diễn xuất sắc nhất): (G)I-DLE, Stray Kids

Best OST (Nhạc phim xuất sắc nhất): Aloha - Jo Jung Suk

QQ Music Fan's Choice Kpop Artist: EXO

Curaprox Golden Disc Popularity Award: BTS

Nguồn: FB - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành lại khóc ở họp báo Bố Già chứng tỏ anh có thể tắm 2 lần trên 1 dòng sông

    Kết thúc họp báo phim Bố Già, Trấn Thành đã bật khóc trước sự bất ngờ của mọi người.
  • Đọc thêm