BTS cùng Red Velvet chính là 2 nhóm nhạc duy nhất trong năm 2018 làm được điều này

Nhím Xù, Theo Trí Thức Trẻ 16:49 17/10/2018

BTS và Red Velvet được xác nhận sẽ là 2 nhóm nhạc duy nhất nhận huy chương cao quý về Thành tựu văn hóa tại Korean Popular Culture And Arts Awards 2018 vào ngày 24/10 tới đây.

Rạng sáng ngày 17/10, Bộ Văn hóa, thể thao, du lịch Hàn Quốc và công ty Korean Entertainment Awards đã chính thức xác nhận rằng BTS sẽ được trao thưởng huân chương cao quý nhất do Korean Entertainment Awards trao tặng nhờ những đóng góp, thành tích xuất sắc và vượt trội của nhóm trong việc mang tầm ảnh hưởng của làn sóng Kpop nói riêng cũng như Châu Á nói chung ra ngoài thế giới.

BTS cùng Red Velvet chính là 2 nhóm nhạc duy nhất trong năm 2018 làm được điều này - Ảnh 1.

BTS chính là đại diện Kpop đầu tiên nhận được huân chương vô cùng cao quý này, đồng thời khẳng định danh tiếng khi chỉ với 5 năm hoạt động, BTS đã vinh dự đứng cùng hàng với các tiền bối “lão luyện” khác, đem lại những thành tích và đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của nền Văn hóa và Kinh tế quê nhà.

Ngoài ra, Red Velvet cũng là một trong những nhân vật trẻ tuổi nhất nhận lời tuyên dương, khen thưởng từ Bộ Trưởng Bộ Văn Hóa Hàn Quốc nhờ những thành tựu và đóng góp tích cực cho nền văn hóa tại quê nhà. Mặc dù Red Velvet không phải là nhóm nhạc đầu tiên được khen thưởng nhờ hoạt động nghệ thuật chăm chỉ cùng những thành tích sáng giá, (trước đó, EXO, TWICE, BTOB,… cũng đã từng được tuyên dương vào những lần trao giải trước đó nhờ sự phổ biến làn sóng Halluy ra ngoài thế giới), nhưng 5 cô gái là đại diện duy nhất của Kpop, "sánh vai" cùng BTS tham dự lễ trao giải năm nay, qua đó khẳng định những bước tiến rất "chậm mà chắc" của mình.

BTS cùng Red Velvet chính là 2 nhóm nhạc duy nhất trong năm 2018 làm được điều này - Ảnh 2.

Red Velvet với những thành tích hoạt động âm nhạc nổi bật trong năm nay sẽ vinh dự tham dự lễ trao giải Popular Korean Culture And Art Awards và nhận lời khen từ Bộ trưởng Bộ Văn Hóa Hàn Quốc

Giải thưởng Popular Culture And Arts Awards được tổ chức bởi bộ văn hóa, thể thao và du lịch, ra đời từ năm 2010 để vinh danh những nghệ sĩ cùng các cá nhân, tổ chức có đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy phát triển và truyền bá nền văn hóa Hàn Quốc. Giải thưởng được trao tặng bởi Tổng thống, Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại phòng họp lớn Seoul Olympic vào ngày 24/10 tới đây.

Nguồn: Naver

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm