BTS bị tố đạo nhái "trắng trợn" ca khúc Kpop do nhạc sĩ Việt sáng tác, phần mở đầu lại giống 1 hit tỷ view đình đám?

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 12/07/2021

Được đánh giá cao về phần giai điệu, thế nhưng nhiều người đã nhận ra Permission To Dance của BTS tương đồng với nhiều ca khúc khác.

BTS đã chính thức trở lại với ca khúc Permission To Dance vào ngày 9/7 vừa qua. Giai điệu và thông điệp của ca khúc chính là những điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với người nghe.

MV Permission To Dance - BTS

Thế nhưng, sau khi Permission To Dance phát hành, nhiều người đã nhanh chóng chỉ ra giai điệu ca khúc tương đồng với một ca khúc Kpop khác. Không phải là ca khúc nào quá xa lạ, đó chính là Danger - bản hit của BTS được phát hành vào năm 2014.

Permission To Dance bị so sánh với chính ca khúc Danger của BTS

Đoạn bridge ngay trước phần điệp khúc của cả DangerPermission To Dance sở hữu giai điệu nghe vô cùng giống nhau. Đặc biệt, ca khúc Danger còn được nhạc sĩ người Việt Thanh Bùi tham gia sáng tác, từng gây ấn tượng mạnh đối với fan Kpop Việt. Có vẻ như BTS đã tự "đạo" lại nhạc của chính mình rồi?

MV Danger - BTS

BTS bị tố đạo nhái trắng trợn ca khúc Kpop do nhạc sĩ Việt sáng tác, phần mở đầu lại giống 1 hit tỷ view đình đám? - Ảnh 4.

Thanh Bùi từng hợp tác với BTS qua sản phẩm Danger

Nếu như sự trùng hợp giữa 2 ca khúc của cùng BTS không tạo ra quá nhiều tranh cãi thì ở phần mở đầu Permission To Dance đã bị chỉ ra là giống với hit tỷ view What Makes You Beautiful đình đám của One Direction. Chưa kể, vibe của 2 ca khúc này nghe cũng rất giống nhau với ngập tràn thanh âm sôi động, vui vẻ.

So sánh giai điệu mở đầu của Permission To Dance với What Makes You Beautiful

Lý giải cho sự trùng hợp này, nhiều fan cho rằng do có sự tham gia sáng tác của Ed Sheeran nên có một chút màu sắc US-UK cũng là chuyện bình thường:

- Mới nghe ca khúc này tôi cũng liên tưởng đến What Makes You Beautiful.

- Công nhận vibe 2 bài này giống nhau nhưng không phải đạo.

- Có Ed Sheeran sáng tác nên có một chút màu sắc US-UK cũng là chuyện hiển nhiên thôi.

- Không thấy giống gì cả, cùng lắm là màu sắc hai bài này chung không khí vui vẻ.

- Đoạn đầu hơi giống thôi chứ cả bài khác nhau mà.

MV What Makes You Beautiful - One Direction

Nguồn, Clip: TT, YT - Ảnh: IT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm