BTC Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lên tiếng về tranh cãi xoay quanh tên gọi "Trại huấn luyện"

PV, Theo Thể Thao Văn Hóa 19:56 07/11/2022

Dùng khái niệm "Trại huấn luyện", BTC Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 gửi gắm những thông điệp đặc biệt.

Chỉ còn vài ngày nữa, Hoa hậu siêu quốc gia Việt Nam - Miss supranational Vietnam 2022 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế. Các thử thách rèn luyện của mùa đầu tiên được gọi tắt là Trại huấn luyện, hứa hẹn mang lại nhiều điểm sáng mới mẻ.

Tuy nhiên, khi vừa mới công bố cái tên "Trại huấn luyện", chương trình đã vấp phải không ít ý kiến tranh cãi cho rằng thiếu sự tinh tế trong cách dùng từ, dẫn đến những hiểu lầm, suy diễn không đáng có. Trả lời về vấn đề này, BTC cho biết: "Ngay từ đầu khi chọn lựa 'Striving for excellence - Nỗ lực vì sự xuất sắc' làm chủ đề cho cuộc thi, chúng tôi đã nghĩ ngay đến việc tìm kiếm một nơi có thể tạo được áp lực và thử thách theo tinh thần quân đội, đủ sức bật để thúc đẩy thí sinh nỗ lực mạnh mẽ, tính kỷ luật bản thân đặt lên hàng đầu nếu muốn chiến thắng cuộc thi, một nơi phản ánh sinh động nhất toàn bộ quá trình phát triển của thí sinh, cuối cùng chúng tôi quyết định đặt nơi đó là 'Trại huấn luyện'.

Đây là một phim trường khép kín với hệ thống camera dày đặc, quay được nhiều góc và ở chế độ liên tục. Trại huấn luyện nằm trong lịch trình huấn luyện chung với mục đích nâng cao tính kỷ luật, rèn luyện sự tập trung và thúc đẩy sự quyết tâm cao độ của thí sinh, buộc họ phải chọn đối kháng trực diện với các thử thách để giành chiến thắng, tỏa sáng thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày của mình. Để làm được điều đó, ngoài thế mạnh nội tại, thí sinh phải thật sự quyết tâm, kiên trì theo đuổi đến cùng mục tiêu, muốn xuất sắc thì họ phải nỗ lực. Tất cả được chúng tôi phát triển thành thử thách và đưa vào nội dung chính của chương trình truyền hình thực tế.

BTC Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lên tiếng về tranh cãi xoay quanh tên gọi Trại huấn luyện - Ảnh 1.

Ảnh: BTC

Chương trình được hoạch định sẵn thử thách, cùng với sự đào tạo và hỗ trợ từ các chuyên gia, khách mời chuyên môn, thí sinh dù có giành được chiến thắng hay không bản thân họ cũng được trải nghiệm quá trình rèn giũa khắc nghiệt cũng như nâng cao kỹ năng vô cùng hữu ích.

BTC dự đoán được phản ứng của khán giả, đó là điều tự nhiên vì tên gọi này có thể hiểu theo nhiều định nghĩa, tùy góc độ tiếp nhận của mỗi người. Đứng ở vai trò nhà tổ chức, chúng tôi đã chia sẻ khá rõ ràng để mọi người hiểu đúng hơn về trại huấn luyện đặc biệt này dành cho các thí sinh cuộc thi".

BTC Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lên tiếng về tranh cãi xoay quanh tên gọi Trại huấn luyện - Ảnh 2.

Ảnh: BTC

Hoa hậu siêu quốc gia Việt Nam xây dựng 3 không gian chính dành cho các thí sinh. Đó chính là: Training Camp (Khu huấn luyện) - địa điểm ghi hình chính, nơi tập trung các diễn biến, nội dung, thử thách chính của chương trình truyền hình thực tế, khắc hoạ quá trình huấn luyện và thể hiện của thí sinh; Lounge (Phòng sinh hoạt chung) - nơi dùng làm nơi sinh hoạt chung của top 31 (trang điểm, làm tóc, thay trang phục, gym, sinh hoạt nghỉ ngơi và trò chuyện); Phòng tâm sự - nơi dùng ghi hình, phỏng vấn cá nhân thí sinh, là nơi riêng tư, thí sinh vào phòng để trút tâm sự, chia sẻ cảm xúc vui buồn trong suốt quá trình ghi hình.

BTC Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lên tiếng về tranh cãi xoay quanh tên gọi Trại huấn luyện - Ảnh 3.

Ảnh: BTC

Điểm đặc biệt ở Hoa hậu siêu quốc gia Việt Nam - Miss supranational Vietnam 2022 so với các cuộc thi hoa hậu khác đó chính là được thực hiện dưới hình thức truyền hình thực tế cực kỳ rõ nét, với camera gắn cố định và di chuyển nhiều góc, chế độ ghi hình liên tục. Thí sinh không được di chuyển khỏi các khu vực quy định nếu không có sự điều động từ BTC cuộc thi. Đây là hình thức ghi hình khai thác tập trung vào cá tính của thí sinh, kèm theo đó là nhiều tình huống khó khăn nhằm bộc lộ được tư duy và phản ứng của mỗi người.

"Camera hoạt động tại Training Camp - Khu huấn luyện, là địa điểm ghi hình chính, khu vực sinh hoạt chung, khu vực riêng tư sẽ không có camera đồng hành để đảm bảo không ảnh hưởng đến thí sinh. Mục đích của hình thức ghi hình này là nhằm phản ánh chân thật nhất năng lực, thái độ, hành vi của từng thí sinh, đưa họ vào khuôn khổ, chủ động rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân, luôn trong tâm thế sẵn sàng làm việc, sẵn sàng hành động, sẵn sàng tỏa sáng. Tất cả sẽ được phản ánh rõ nét trong chương trình truyền hình thực tế, từ đó giúp ban giám khảo dễ dàng đánh giá, khán giả thêm hiểu và có cái nhìn khách quan với hành trình đi đến chiến thắng của thí sinh", BTC cho biết thêm.

Hoa hậu siêu quốc gia Việt Nam - Miss supranational Vietnam 2022 sẽ lên sóng tập đầu tiên vào ngày 12/11 tới trên kênh YouTube của chương trình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm