Brad Pitt tuyên bố Angelina Jolie báo thù mình

Minh Khuê, Theo Người Lao Động 19:02 02/06/2023

Brad Pitt từng choáng váng khi phát hiện ra Angelina Jolie bí mật bán 50% cổ phần nhà máy sản xuất rượu vang cho một nhà tài phiệt người Nga. Nam diễn viên này tuyên bố vợ cũ cố tình gây thiệt hại kinh tế cho anh và hoàn vốn cho cuộc chiến giành quyền nuôi con.

Trang Daily Mail ngày 1-6 thông tin tiếp về cuộc chiến pháp lý giữa Brad PittAngelina Jolie. Theo đó, luật sư Brad Pitt tiết lộ thân chủ của mình đã phát hiện vợ cũ bí mật bán 50% cổ phần nhà máy sản xuất rượu thông qua thông cáo báo chí năm 2021.

Thông cáo báo chí công bố rằng Brad Pitt có đối tác kinh doanh mới một cách đầy bất ngờ và choáng váng.

Trước đó, Brad Pitt và Angelina Jolie có thỏa thuận cam kết và ràng buộc về nhà máy sản xuất rượu vang. Cả hai đồng thuận sẽ không bao giờ bán phần của mình cho phía thứ ba khi không có sự cho phép của người còn lại.

Brad Pitt tuyên bố Angelina Jolie báo thù mình - Ảnh 2.

Cuộc chiến pháp lý của Angelina Jolie và Brad Pitt vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc

Tệ hơn, Angelina Jolie lại bán phần của mình cho nhà tài phiệt người Nga Yuri Shefler. Yuri Shefler là chủ sở hữu Stolichnaya, công ty sản xuất rượu vodka hàng đầu của Nga. Công ty này hiện có tên mới là Stoli, đang nỗ lực phát triển thương hiệu trên thị trường quốc tế. Việc hợp tác này không có lợi cho thương hiệu rượu của Brad Pitt gầy dựng ban đầu cùng vợ cũ.

"Hành động của Angelina Jolie là bất hợp pháp, gây tổn hại nghiêm trọng và đầy cố ý với Brad Pitt với mục đích làm giàu bất chính" - hồ sơ khởi kiện của phía Brad Pitt chống lại Angelina Jolie đệ trình lên Tòa Thượng thẩm Los Angeles - Mỹ có đoạn viết.

Trong đơn kiện chống lại vợ cũ có sự sửa đổi đã được đệ trình tuần này, phía Brad Pitt cho biết nam diễn viên tin tưởng Angelina Jolie. Vì thế, anh đã dốc thời gian, nguồn lực cải tạo lâu đài ở Pháp thành nơi sản xuất rượu thành công. Angelina Jolie dù thay mặt gia đình ủng hộ Brad Pitt nhưng đã không làm bất cứ điều gì cần thiết cho sự thành công của xưởng sản xuất.

Lâu đài miền Nam nước Pháp Miraval thuộc sở hữu của Quimicum - một công ty mà Brad Pitt ban đầu nắm giữ 60% cổ phần thông qua công ty Mondo Bongo của anh và Angelina Jolie nắm giữ 40% thông qua công ty Nouvel của cô.

Năm 2016, khi ly dị, Brad Pitt đã chuyển 10% cổ phần của Mondo Bongo cho Nouvel, biến sở hữu của cả hai ngang nhau.

Brad Pitt tuyên bố Angelina Jolie báo thù mình - Ảnh 3.

Cả hai từng một thời mặn nồng

Sau khi biết Angelina Jolie bí mật bán cổ phần, phía Brad Pitt đã lập tức khởi kiện chống lại cô. Tuy nhiên, khi tòa yêu cầu Brad Pitt giao giấy tờ, thư từ, tài liệu tài chính chứng minh việc Angelina Jolie bán cổ phần gây thiệt hại kinh doanh cho anh thì đội ngũ pháp lý tài tử này cố gắng đấu tranh để không phải cung cấp tài liệu trên. Vì thế, phía tòa án đã phán phía Brad Pitt thua kiện.

Không dừng lại, phía công ty của Angelina Jolie kiện ngược Brad Pitt, tố nam diễn viên đã chi hàng triệu USD cho những dự án phù phiếm bao gồm cả việc xây dựng bể bơi 1 triệu USD, phòng thu âm… đòi bồi thường số tiền lớn.

Luật sư của Brad Pitt đã phản bác lại các cáo buộc này trong đơn kiện sửa đổi ở trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày